Giới thiệu tổng hợp các quần xã trong Minecraft

Giống như thế giới thật của chúng ta, thế giới trong Minecraft cũng được hình thành từ những quần xã sinh vật khác nhau. Các quần xã riêng biệt có hệ sinh thái, kiểu thời tiết và tài nguyên riêng biệt. Tại bài viết này, Thuthuatphanmem.vn sẽ giúp bạn hiểu thêm về các quần xã trong Minecraft nhé!

Giới thiệu tổng hợp các quần xã trong Minecraft

1. Đồng bằng (Plains)

Đồng bằng (Plains)

Vùng đồng bằng là quần xã phổ biến nhất trong Minecraft, nó rất dễ nhận dạng và chứa hầu hết các tài nguyên mà bạn cần để bắt đầu sinh tồn. Đồng bằng sinh ra nhiều động vật như lợn, bò, cừu, gà. Nó có nhiều miệng hang và khe núi để khám phá. Các ngôi làng cũng xuất hiện nhiều ở quần xã này.

2. Rừng ôn đới (Forest)

Rừng ôn đới (Forest)

Khu rừng luôn là một nơi tuyệt vời, vì nó cung cấp lượng gỗ dồi dào cho bạn. Rừng ôn đới về cơ bản là một nơi có rất nhiều cây sồi và cây bạch dương mọc chi chít, còn có hoa và nấm. Xây dựng một ngôi nhà trong rừng cũng là ý tưởng tốt. Tuy nhiên nó cũng gây khó khăn vì có rất nhiều cây che mất tầm nhìn của bạn, khiến bạn khó nhận biết được quái vật đang đến gần.

Forest có một biến thể rất thú vị là Dark Forest, khu rừng tối được bao phủ bởi những cây gỗ sồi cổ thụ, sẫm màu. Nhiều thân cây cao lớn, tán lá rộng có thể che phủ ánh sáng và tạo ra được quái vật cả vào ban ngày.

3. Rừng rậm (Jungle)

Rừng rậm (Jungle)

Rừng rậm không quá phổ biến trong Minecraft, thậm chí bạn phải mất rất nhiều công sức mới tìm thấy. Rừng rậm khá khó để di chuyển, với nhiều cây cao lớn, bao phủ với tán lá dày. Trong rừng rậm có rất nhiều tài nguyên hữu ích gồm trái cây và các động vật hiếm. Nếu tìm thấy được Ngôi đền trong rừng, bạn còn thu lượm được những chiến lợi phẩm giá trị (nhưng hãy cẩn thận với những cái bẫy đấy nhé).

4. Núi (Mountains)

Núi (Mountains)

Núi thì không có gì khó nhận biết, bạn có thể dễ dàng thấy những ngọn núi đá cao chót vót, trên đỉnh có tuyết và các quặng dễ kiếm như Than, Sắt, Đồng. Bạn cũng có thể tìm thấy lạc đà không bướu ở đây. Ngoài ra, núi cũng là quần xã sinh vật duy nhất tạo ra quặng ngọc lục bảo.

Đôi khi, có những ngọn núi có cả rừng bên trên, rất tiện lợi cho việc khai thác và xây nơi trú ẩn của bạn ở đây.

5. Sa mạc (Desert)

Sa mạc (Desert)

Cùng với Đồng bằng và Rừng, Sa mạc cũng là một quần xã rất thú vị để bạn bắt đầu sinh tồn trong Minecraft. Sa mạc có rất ít cây cối, hầu hết là cát, đá sa thạch, bụi cây chết, thỏ nâu và xương rồng. Đa phần đều là gây khó khăn cho bạn.

Nhưng sa mạc cũng có những ngôi làng để bạn khai thác tài nguyên, giếng nước và đặc biệt là Đền thờ sa mạc. Đây là kỳ quan cực kỳ hữu ích có 4 rương kho báu, chứa nhiều vật phẩm giá trị.

Có rất nhiều quái vật được sản sinh vào ban đêm, đa phần là Creeper và Zombie. Nhưng bề mặt của sa mạc khá bằng phẳng để bạn có được tầm nhìn đối phó với chúng.

6. Rừng taiga (Taiga)

Rừng taiga (Taiga)

Rừng taiga là một thế giới cây cối tuyệt vời. Nó nổi bật với các cây vân sam và dương xỉ, rừng taiga là một biến thể tối hơn, trải rộng hơn của một khu rừng bình thường.

Rừng taiga có thể có sói, cáo, bụi cây berry, làng, tiền đồn của Pillager. Nếu bạn bắt đầu trò chơi với rừng taiga thì thật là tuyệt vời.

7. Vùng tuyết (Snowy tundra)

Vùng tuyết (Snowy tundra)

Lãnh nguyên tuyết là một vùng tuyết trộng lớn, có ít cây cối và động vật cũng khan hiếm. Bạn có thể tìm thấy thỏ hoặc một vài con gấu Bắc cực. Vùng này tương đối trống trải và gần như không có gì để khai thác.

Nước ở đây bị đóng băng, và tuyết rơi thay cho mưa. Một ngôi làng cũng có thể được tạo ra ở đây.

8. Đầm lầy (Swamp)

Đầm lầy (Swamp)

Đầm lầy là một trong những quần xã sinh vật nguy hiểm nhất trong Minecraft. Quần xã ẩm ướt này được đặc trưng bởi một vùng đất nghèo nàn xen kẽ với làn nước bị vẩn đục. Có nhiều loại dây leo, hoa lily và nhiều đất sét.

Đầm lầy rất nguy hiểm vì sự u ám của nó, Zombie xuất hiện rất nhiều và chúng thường đứng dưới nước để tránh bị cháy. Slime cũng được sản sinh nhiều vào ban đêm. Đây cũng là vùng đất mà bạn thường xuyên thấy Phù thủy nhất, đặc biệt còn có thể tìm thấy một túp lều của chúng.

9. Thảo nguyên (Savannah)

Thảo nguyên (Savannah)

Thảo nguyên là một quần xã kết hợp các đặc điểm của hai quần xã khác nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng của nó. Những cánh đồng rộng lớn rải rác với nhiều cây keo nhuốm màu đỏ, được tô điểm bởi những đàn ngựa và lạc đà không bướu.

Các ngôi làng được xây dựng bằng gỗ cây keo. Lượng tài nguyên ở đây cũng tương đối phong phú.

10. Đất xói mòn (Badlands)

Đất xói mòn (Badlands)

Vùng badlands được đặc trưng bởi cát đỏ, mọi thứ tưởng chừng như đã bị thiêu rụi. Tóm lại là một vùng đất xấu.

Không có sinh vật nào sống ở đây, không có cây cối. Nếu có gì đó sản sinh ra, thì chỉ có quái vật xuất hiện vào ban đêm. Vậy có điều gì thu hút ở vùng đất này? Badlands có một trữ lượng vào nhiều hơn những vùng khác, bạn cũng có thể khai thác được rất nhiều đất nung.

11. Bờ biển (Beach)

Bờ biển (Beach)

Các bãi biển là nơi cuối cùng của đất liền trước khi bạn bước tới đại dương. Không có nhiều điều để nói về quần xã này, chúng chỉ là cát. Nhưng bạn cũng có thể tìm thấy cây mía, xác tàu đắm, rùa, và kho báu được chôn vùi dưới cát. Các bãi biển cũng là một nơi lý tưởng để câu cá.

12. Sông (River)

Sông (River)

Bạn có thể coi bờ biển hay con sông không phải là một quần xã sinh vật, nhưng tôi vẫn liệt kê chúng ở đây vì những đặc điểm thuận lợi của chúng. Trên bờ sông có nhiều mía, đất sét. Dưới lòng sông thì có mực, cá hồi. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận vì dưới sông có Zombie nước khá mạnh.

13. Đại dương (Ocean)

Đại dương (Ocean)

Đại dương từng là một phần ít được quan tâm nhất trong Minecraft. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã bổ sung rất nhiều thứ cho đại dương. Từ khung cảnh đầy màu sắc cùng với rong rêu, tảo biển, san hô cho đến các sinh vật, kỳ quan thú vị.

Biển ấm là vùng nước dễ nhận biết với vẻ rực rỡ đến từ các rạn san hô đầy màu sắc. Bạn sẽ thấy nhiều loài động vật gồm cá heo, cá nóc, cá nhiệt đới,…

Biển lạnh có ít sinh vật sống hơn, nhưng vẫn có cá tuyết, cá hồi và cá heo. Biển lạnh có đáy sâu hơn để bạn có thể tìm thấy các di tích dưới đại dương như Tàn tích đại dương, Đài tưởng niệm đại dương.

14. Cánh đồng nấm (Mushroom fields)

Cánh đồng nấm (Mushroom fields)

Đây là quần xã sinh vật rất hiếm, thường ở cách biệt trên một hòn đảo giữa đại dương. Đây là những hòn đảo lớn được xây dựng từ một loại đất hiếm có – mycelium, giúp tăng cường sự phát triển của nấm.

Nơi đây có đủ các loại nấm, từ nhỏ cho tới khổng lồ. Nấm cũng là thứ duy nhất mọc trên hòn đảo này, bạn không thể tìm thấy cái gì khác. Bò cũng sẽ trở thành Bò nấm luôn.

Kết

Trên đây là những quần xã sinh vật trên thế giới của Minecraft, với những lợi thế và khuyết điểm riêng của từng vùng. Hy vọng với những hiểu biết trên, bạn có thể trở thành một nhà sinh tồn kỳ cựu.

Viết bình luận