Cách thêm thẻ ngân hàng vào ví Apple Pay trên iPhone

Thêm thẻ ngân hàng vào ví Apple Pay trên iPhone giúp bạn thanh toán mọi thứ chỉ với 1 chạm mà không cần kết nối mạng Internet. Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm chia sẻ với bạn cách thêm thẻ ngân hàng vào ví Apple Pay trên iPhone nhanh chóng.

Cách thêm thẻ ngân hàng vào ví Apple Pay trên iPhone

1. Ví Apple Pay là gì?

Apple Pay là công nghệ thanh toán một chạm trên thiết bị của Apple được phát triển dựa vào giao thức NFC. Sự ra đời của Apple Pay giúp cho người dùng có thể thêm các thẻ ngân hàng vào trong ứng dụng và sử dụng một cách nhanh chóng thay cho các thẻ ngân hàng vật lý. Apple Pay được giới thiệu lần đầu vào năm 2014 nhưng chưa hỗ trợ thị trường Việt Nam vào thời điểm đó, đến tháng 8/2023 Apple Pay chính thức chào sân Việt Nam với sự liên kết của hầu hết các ngân hàng.

Ví Apple Pay là gì

Apple Pay sử dụng phương thức NFC để giao tiếp với các máy POS, máy thanh toán để chi trả cho các giao dịch khách hàng mong muốn với nguồn tiền trực tiếp từ trong thẻ ngân hàng. Hiểu một cách đơn giản, Apple Pay sẽ sao chép thẻ ngân hàng vật lý của bạn và đưa vào trong ví Apple Pay lưu trữ. Khi bạn cần thanh toán, bạn mở thẻ trong Apple Pay và tiến hành thanh toán như việc quẹt thẻ thông thường.

Tại sao nên sử dụng Apple Pay thay cho thẻ vật lý?

Vấn đề thẻ ngân hàng có rất nhiều thứ đáng bảo mật, đặc biệt là đối với thẻ VISA/ MasterCard có khả năng thanh toán dựa vào mã số thẻ và CVV. Như vậy, nếu bạn dùng thẻ vật lý thanh toán tại các cửa hàng và vô tình làm lộ số thẻ/ CVV thì tỉ lệ bạn bị mất tiền trong thẻ rất cao. Tuy nhiên với Apple Pay, bạn sẽ không bao giờ lộ mã số thẻ/ CVV nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng tại các cửa hàng, siêu thị, quán ăn, cafe…

Bên cạnh đó, việc không mang theo thẻ vật lý bên người cũng giúp bạn hạn chế tình trạng rơi mất thẻ, đánh mất thẻ hoặc làm hỏng thẻ. Apple Pay cho phép bạn thêm hàng trăm thẻ ngân hàng vào điện thoại nên bạn không phải mang theo hàng trăm thẻ trong ví bên người.

Tại sao nên dùng Apple Pay thay cho chuyển khoản ngân hàng?

Tại sao nên dùng Apple Pay thay cho chuyển khoản ngân hàng

Một trong số những phương thức thanh toán phổ biến tại Việt Nam đó chính là chuyển khoản, tuy nhiên chuyển khoản cần đến mạng Internet và không phải ai cũng đăng ký 4G/5G sử dụng. Ví Apple Pay thanh toán bằng phương thức NFC (giao tiếp gần) nên bạn có thể thanh toán mà không cần đến kết nối mạng Internet.

Ví Apple Pay có thể thanh toán ở đâu?

Ở Việt Nam, ví Apple Pay có thể thanh toán tại tất cả mọi nơi có hỗ trợ quẹt thẻ, thanh toán bằng thẻ ngân hàng. Khi thanh toán, bạn chỉ cần mở thẻ trong ví Apple Pay, xác minh bảo mật bằng FaceID/ TouchID/ Mật mã và đưa điện thoại đến gần máy POS để thanh toán.

  • Máy POS (Point of Sale): Máy bán hàng chấp nhận thẻ ngân hàng thanh toán hóa đơn dịch vụ.

2. Cách thêm thẻ ngân hàng vào ví Apple Pay

Apple Pay chính thức cho phép người dùng Việt Nam sử dụng nên bạn không cần phải chuyển vùng hay thủ thuật nào khác. Để thêm thẻ vào ví Apple Pay bạn cần chuẩn bị các thứ sau:

  • Điện thoại iPhone/ iPad đã được cập nhật hệ điều hành IOS 15.2.5 trở lên
  • Thẻ ngân hàng vật lý hoặc thông tin thẻ (mã số/ ngày hết hạn/ CVV)
  • Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ (Visa/ MasterCard)

Bước 1: Bạn tải ví Apple Pay trên AppStore nếu điện thoại chưa có sẵn.

Bước 2: Mở ứng dụng Ví Apple, chọn biểu tượng Thêm (+) và chọn Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Chọn Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng

Bước 3: Trước khi thêm thẻ tín dụng, Apple Pay sẽ gửi giới thiệu cho bạn và bạn chọn Tiếp tục.

Chọn Tiếp tục

Khi thêm thẻ vào Apple Pay, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn như sau:

  • Quét thẻ ngân hàng vật lý: Bạn đưa thẻ ngân hàng của mình vào chính giữa Camera để ví Apple Pay tự lấy các thông tin trên thẻ.
  • Nhập chi tiết thủ công: Bạn sẽ nhập các thông tin của thẻ vào ví Apple Pay thủ công, các thông tin cần nhập bao gồm: Họ tên, ngày phát hành, hết hạn, mã số thẻ, mã số CVV

Thông thường, mọi người thường lựa chọn cách 1 vì nhanh và chính xác hơn.

Bước 4: Sau khi lấy các thông tin thẻ thành công, Apple Pay sẽ liên kết với ngân hàng của bạn và đưa ra chính sách sử dụng. Bạn chọn Đồng ý để tiến hành thêm thẻ ngân hàng vào ví Apple Pay.

Chọn Đồng ý để tiến hành thêm thẻ ngân hàng vào ví Apple Pay

Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn phương thức xác minh thẻ để thêm thẻ vào trong ví Apple Pay. Có 2 phương thức bạn có thể sử dụng là SMS và Email, bạn nhập mã Code trong tin nhắn vào hộp mã xác minh là hoàn tất việc kích hoạt thẻ.

Nhập mã Code trong tin nhắn vào hộp mã xác minh

3. Cách sử dụng ví Apple Pay trên điện thoại

Khi muốn dùng Apple Pay thì phải làm thế nào? Chắc hẳn nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ về cách sử dụng thẻ sau khi thêm vào trong ví Apple Pay.

Bước 1: Mở ví Apple Pay và chọn thẻ ngân hàng muốn sử dụng.

Bước 2: Nhấn nhanh nút sườn 2 lần (đối với điện thoại iPhone X trở lên) hoặc nhấn nút Home 2 lần (đối với điện thoại iPhone 8 trở xuống).

Sau đó, bạn xác nhận bảo mật bằng Face ID/ Touch ID hoặc mật mã để mở thẻ.

Xác nhận bảo mật bằng Face ID Touch ID hoặc mật mã để mở thẻ

Bước 3: Khi màn hình xuất hiện chữ “Giữ gần đầu đọc” thì bạn đưa điện thoại của mình chạm vào máy thanh toán (POS) để thanh toán.

Đưa điện thoại của mình chạm vào máy thanh toán (POS) để thanh toán

Quá trình thanh toán sẽ không yêu cầu mã số thẻ/ CVV hay chữ ký của chủ thẻ, bạn chỉ cần chạm là thanh toán thành công.

4. Cách xóa, gỡ thẻ ngân hàng trong ví Apple Pay

Apple Pay cho phép người dùng thêm nhiều thẻ vào trong ví nhanh chóng và khi không cần sử dụng bạn cũng có thể xóa thẻ ngân hàng đi cần thiết. Để gỡ thẻ ngân hàng trong ví Apple Pay bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Chọn Chi tiết thẻ.

Bước 3: Chọn Xóa thẻ và xác nhận mật khẩu bảo mật.

Chọn Xóa thẻ và xác nhận mật khẩu bảo mật

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ về Cách thêm thẻ ngân hàng vào ví Apple Pay trên iPhone nhanh chóng và chi tiết. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận