Cách tăng, kéo dài thời gian sử dụng Pin trên điện thoại Android hiệu quả

Những mẫu điện thoại Android có ưu thế hơn những chiếc iPhone về mặt cấu hình và pin, một số mẫu điện thoại còn có dung lượng pin lên tới 4000 mAh. Nếu bạn sở hữu chiếc điện thoại với dung lượng pin không cao thì chúng ta vẫn có thể thử những cách dưới đây trong bài viết dưới đây.

Cách kéo dài thời gian sử dụng Pin trên điện thoại Android hiệu quả

1. Giảm độ sáng màn hình

Giảm độ sáng màn hình

Giảm độ sáng màn hình là một trong những cách hiệu quả giúp chúng ta tăng thời lượng pin. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên sử dụng cách này trong trường hợp khẩn cấp vì nếu lạm dụng cách này sẽ khiến thị lực của chúng ta bị ảnh hưởng.

2. Tắt các kết nối không cần thiết

Tắt các kết nối không cần thiết

Để tối ưu pin trên thiết bị thì chúng ta phải tắt những kết nối không cần thiết như Bluetooth, Wifi, Dữ liệu di động và cả GPS. Nên sử dụng kết nối Wifi thay cho dữ liệu di động 3G/4G sẽ giúp bạn kéo dài thời lượng sử dụng pin đáng kể.

3. Tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Mặc định các ứng dụng chạy trên điện thoại Android sẽ chạy ngầm kể cả khi chúng ta đóng ứng dụng hoàn toàn. Vì vậy, chúng ta nên tạo thói quen đóng tất cả ứng dụng không thường xuyên khởi động, những ứng dụng nặng như Facebook, game… để kéo dài thời gian sử dụng pin trên điện thoại của bạn.

4. Sử dụng trình tiết kiệm pin

Sử dụng trình tiết kiệm pin

Trên các phiên bản Android mới (từ Android 6.0 trở lên) đều tích hợp tính năng tiết kiệm pin. Với tính năng này, hệ điều hành sẽ tự động đưa ra các thiết lập tối ưu nhất giúp bạn tăng thời lượng pin sử dụng trên thiết bị của mình.

5. Tắt tính năng tự cập nhật ngày giờ

Tắt tính năng tự cập nhật ngày giờ

Tính năng tự cập nhật ngày giờ khá hữu ích với chúng ta trong trường hợp tắt nguồn một thời gian dài. Tuy nhiên, tính năng cập nhật Thời gian tự động sẽ tự động kết nối tới sever để cập nhật thời gian và khiến thời lượng pin của bạn bị giảm đi vì kết nối Internet ngầm. Để tắt tính năng này, các bạn vào Cài đặt => Ngày giờ => Thời gian tự động => Tắt.

6. Sử dụng hình nền đen

Sử dụng hình nền đen

Với một số dòng điện thoại sử dụng tấm nền AMOLED hay OLED sẽ tiết kiệm pin hiệu quả hơn khi bạn đặt hình nền đen bởi những vùng màu đen sẽ không cần sử dụng đèn nền để chiếu tại vị trí đó.

Với những cách tiết kiệm pin được trình bày trong bài viết, cách bạn hãy thử áp dụng và để lại ý kiến, bình luận ở phía dưới bài viết nhé! Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận