Cách sửa lỗi điện thoại sạc pin không vào

Một trong số những lỗi phổ biến của sạc điện thoại là sạc Pin không vào, trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn các cách phổ biến nhất để khắc phục lỗi này.

Cách sửa lỗi điện thoại sạc pin không vào

1. Thay đổi củ sạc

Thay đổi củ sạc

Đối với những người sử dụng củ sạc để sạc điện điện thoại thì các bạn hãy thử đổi củ khác để xem củ sạc có bị lỗi hay không. Bên trong củ sạc có một loạt các linh kiện điện tử khác nhau và chúng thường phải làm việc với cường độ cao cũng là nguyên nhân khiến cho củ sạc bị hỏng hoặc cháy bên trong. Ngoài vấn đề đó thì các bạn hãy chọn những củ sạc có điều khiển dòng thông minh hoặc dòng chuẩn với điện thoại vì một số điện thoại có khả năng tự động ngừng sạc Pin nếu như chúng nhận ra dòng điện nạp vào quá cao so với tiêu chuẩn,

2. Thay đổi dây sạc

Thay đổi dây sạc

Một số thiết bị di động cao cấp thì chúng có khả năng nhận diện được dây sạc xịn và dây sạc “lởm”, cụ thể là các thiết bị iPhone thường gặp vấn đề này. Nếu như các bạn sử dụng dây sạc “lởm” thì máy sẽ báo ngay “phụ kiện không được hỗ trợ” và các bạn không thể sạc pin được cho điện thoại. Ngoài ra thì dây sạc cũng thường gặp hiện tượng đứt đây bên trong do quá trình sử dụng không cẩn thận hoặc là chúng bị quăng quật quá nhiều.

3. Cổng sạc “bị ướt”

Cổng sạc “bị ướt”

Đa số các thiết bị di động ngày nay được trang bị tính năng kháng nước, chống nước và để an toàn hơn thì nhà sản xuất thường trang bị thêm “cảm biến độ ẩm” dưới cổng sạc. Điều này đồng nghĩa với việc cổng sạc bị ướt thì hệ thống tự động ngắt kết nối sạc pin để bảo vệ người sử dụng và thiết bị. Trong trường hợp này thì các bạn cần vệ sinh, lau khô cổng sạc bằng khăn hoặc tăm bông là xong.

4. Vệ sinh cổng sạc

Vệ sinh cổng sạc

Dạng kết nối Plug-in như sạc điện thoại thì chúng kị nhất là “bụi”, tuy nhiên những cổng kết nối như sạc không thể tránh khỏi vấn đề đó. Khi gặp bụi thì các chân đồng kết nối của sạc sẽ không thể tiếp xúc được và chúng không truyền tải được điện năng. Để giải quyết vấn đề này thì các bạn cần phải vệ sinh chúng bằng dung dịch chuyên dụng hoặc cồn.

Chuẩn bị:

  • Bông tăm
  • Cồn 90 độ hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Thao tác:

  • Tắt nguồn điện thoại
  • Sử dụng cồn 90 độ làm ướt bông tăm
  • Dùng bông tăm lau cổng sạc trên điện thoại, trong quá trình lau kết hợp với xoay tròn để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn
  • Đợi khoảng 5 phút và khởi động lại điện thoại

5. Giữ đúng khoảng cách nếu sử dụng sạc không dây

Giữ đúng khoảng cách nếu sử dụng sạc không dây

Việc sạc không dây ngày nay phổ biến hơn rất nhiều nhưng ít ai biết rằng sạc không dây chỉ có tác dụng trong khoảng cách 10-15cm. Như vậy khi các bạn đặt các thiết bị di động vào sạc không dây thì các bạn hãy cố gắng đặt đúng tâm của sạc để chúng có thể sạc được.

6. Gẫy chân sạc bên trong

Gẫy chân sạc bên trong

Trường hợp xấu nhất là các thiết bị điện thoại của các bạn bị gẫy chân sạc bên trong và chúng ta chỉ có cách thay thế board mạch sạc mà thôi. Đối với vấn đề này thì các bạn hãy đem điện thoại đến những cửa hàng bảo hành, sửa chữa uy tín, có uỷ quyền để họ hỗ trợ việc tháo và kiểm tra chân sạc.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi điện thoại sạc pin không vào. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận