Cách sử dụng iCloud để đồng bộ hóa dữ liệu trên Windows

Cách sử dụng iCloud để đồng bộ hóa dữ liệu trên Windows

Ban đầu, iCloud chỉ hướng đến nền tảng iOS, iPad OS của Apple nhưng khi lượng người sử dụng gia tăng thì chúng đã hỗ trợ thêm cả Windows. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng iCloud để đồng bộ hóa dữ liệu của Windows nhanh chóng.

1. Cách tải và đăng nhập vào iCloud trên Windows

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang chủ Download iCloud dành cho Windows và nhấn vào mục Download để tải chúng thông qua Microsoft Store.

Nhấn vào mục Download để tải chúng thông qua Microsoft Store

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn mục Get để thêm vào Windows.

Chọn mục Get để thêm vào Windows

Bước 3: Khi phần mềm được cài đặt hoàn tất, bạn hãy mở iCloud trên máy tính và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản bạn muốn sử dụng.

Mở iCloud trên máy tính và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản bạn muốn sử dụng

Bước 4: Apple sẽ yêu cầu các bạn xác nhận mật mã 2 lớp và mã này sẽ được gửi vào điện thoại đang sử dụng tài khoản iCloud các bạn đăng nhập.

Xác nhận mật mã 2 lớp

Bước 5: Quá trình đăng nhập hoàn tất, Apple sẽ muốn thu thập dữ liệu trong quá trình bạn sử dụng và bạn hãy chọn Don’t Send để không cho phép thu thập dữ liệu.

Chọn Don’t Send để không cho phép thu thập dữ liệu

Trong trường hợp bạn đồng ý cho họ thu thập dữ liệu thì hãy chọn Automatically Send.

Bước 6: Trong lần đầu sử dụng, bạn sẽ cần chọn các nội dung muốn đồng bộ trên máy tính Windows và điện thoại. Thông thường, mọi người sẽ chỉ sử dụng Photos và iCloud Drive, những dịch vụ còn lại không hữu ích nên có thể bỏ qua.

Chọn các nội dung muốn đồng bộ trên máy tính Windows và điện thoại

2. Cách sử dụng iCloud trên Windows

Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn đã có thể sử dụng iCloud ngay lập tức trên máy tính Windows và các thao tác cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở This PC/ My Computer để kiểm tra thư mục của iCloud trong phần thanh công cụ.

Kiểm tra thư mục của iCloud trong phần thanh công cụ

Đối với iCloud, hệ thống sẽ bao gồm: iCloud Drive để lưu trữ dữ liệu như thư mục bình thường và iCloud Photos sẽ lưu trữ, đồng bộ toàn tất cả các hình ảnh trên điện thoại với máy tính.

Bước 2: Trong lần đầu mở, bạn sẽ cần đợi hệ thống đồng bộ và quá trình này diễn ra từ 3-5 phút (tùy dung lượng và tốc độ mạng).

Đợi hệ thống đồng bộ và quá trình này diễn ra từ 3-5 phút

Bước 3: Đối với iCloud Drive, chúng tương tự như Google Drive, Dropbox,… bạn có thể thêm tất cả các file, tài liệu vào trong đây để lưu trữ đám mây và đồng bộ trên nhiều máy tính.

Bạn có thể thêm tất cả các file, tài liệu vào

Bước 4: Quay trở lại với iCloud Photos, bạn có thể thêm hình ảnh trực tiếp từ máy tính vào điện thoại bằng cách kéo thả chúng vào trong iCloud Photos.

Thêm hình ảnh trực tiếp từ máy tính vào điện thoại

Bước 5: Để xem hình ảnh được đồng bộ vào iCloud trên điện thoại, bạn chỉ cần mở ứng dụng hình ảnh và kéo xuống để chúng tự động đồng bộ.

Mở ứng dụng hình ảnh và kéo xuống để ảnh tự đồng bộ

Bước 6: Để lấy hình ảnh từ iCloud ra máy tính, bạn chỉ cần sao chép – dán chúng vào vị trí cần thiết. Những hình ảnh được lưu trữ trên máy tính sẽ xuất hiện kèm với dấu “tích xanh”, những hình ảnh được lưu trữ trên đám mây sẽ hiện “đám mây”.

Để lấy hình ảnh từ iCloud ra máy tính, bạn chỉ cần sao chép – dán chúng vào vị trí cần thiết

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách tải và sử dụng iCloud trên điện thoại. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận