Cách sao lưu, backup tin nhắn iPhone nhanh và đơn giản nhất

Chúng ta muốn chuyển, sao lưu tin nhắn từ chiếc iPhone sang chiếc iPhone mới mà không biết làm như thế nào? Mời các bạn cùng tìm giải pháp cho vấn đề trên bằng cách theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách sao lưu backup tin nhắn iPhone nhanh và đơn giản

1. Sao lưu, Backup tin nhắn iPhone bằng iCloud

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt => Tài khoản & Mật khẩu => iCloud.

iCloud

Bước 2: Các bạn chọn Sao lưu iCloud => Sao lưu bây giờ để sao lưu mọi thứ. Bây giờ chúng ta có thể đồng bộ tin nhắn sang chiếc iPhone khác bằng cách nhập tài khoản iCloud đã đồng bộ trên thiết bị cũ.

Sao lưu bây giờ

2. Sử dụng phần mềm EaseUS MobiMover Free

Các bạn có thể tải về phần mềm EaseUS MobiMover Free tại đây!

Bước 1: Sau khi tải về phần mềm, các bạn kết nối iPhone với PC và khởi động phần mềm lên. Các bạn chọn mục 1-Click Transfer => iDevice to PC.

iDevice to PC

Bước 2: Các bạn click vào hình thư mục (1) để chọn nơi lưu file. Bỏ chọn những thứ không cần thiết và tích chọn Message (2) ở mục Other. Sau đó bạn bấm Transfer (3) để chuyển tin nhắn sang máy tính của bạn.

Transfer

Bước 3: Các bạn đăng nhập tài khoản EaseUS vào, nếu chưa có tài khoản thì các bạn có thể bấm vào Sign Up để đăng ký tài khoản cho riêng mình.

Sign up

Bước 4: Chúng ta ngồi chờ cho phần mềm chuyển tin nhắn từ iPhone sang PC.

Phần mềm chuyển tin nhắn

Nếu dòng thông báo Successful hiện lên là thành công. Các bạn bấm View để mở thư mục chứa tin nhắn đã lưu trên PC.

View

Bước 5: Trong folder Backup có thư mục ảnh và một file message dạng .html. Chúng ta tiến hành mở file html đó bằng trình duyệt để xem tin nhắn.

Folder Backup

Và kết quả như hình dưới là thành công.

Kết quả

Với thủ thuật chia sẻ trong bài viết, chúng ta có thể dễ dàng sao lưu tin nhắn và đồng bộ chúng lên các thiết bị khác một cách dễ dàng. Các bạn hãy ghé thăm ThuThuatPhanMem.vn thường xuyên để cập nhật những tin tức và thủ thuật công nghệ mới nhất nhé!

Viết bình luận