Cách phục hồi file, dữ liệu khi bị Avast xóa nhầm

Avast là một phần mềm diệt Virus hiện đang có rất nhiều người tin tưởng sử dụng bởi tính năng mạnh mẽ, hỗ trợ Tiếng Việt, hỗ trợ cập nhật phần mềm cùng với đó là rất nhiều tính năng khác. Tuy nhiên Avast không hoàn hảo như thế, đôi lúc phần mềm sẽ xóa nhầm file dữ liệu nào đó của bạn. Vì vậy làm cách nào để có thể khôi phục, phục hồi file khi bị Avast xóa nhầm? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ThuThuatPhanMem.vn để nắm được cách thực hiện nhé!

Hướng dẫn khôi phục file bị Avast xóa nhầm

Bước 1: Các bạn mở phần mềm diệt Virus Avast.

Bước 2: Sau đó các bạn chọn mục Bảo vệ (1) -> Chọn tiếp Kho chứa Virus (2).

Chọn Kho chứa Virus

Bước 3: Tại đây sẽ hiển thị toàn bộ những file tập tin bị nghi là đe dọa đến máy tính của bạn. Trong trường hợp nếu phần mềm nhận diện nhầm bạn có thể click chọn dấu 3 chấm ở cuối file và chọn Khôi phục và thêm ngoại lệ.

Chọn Khôi phục và thêm ngoại lệ

Khi đó tập tin của bạn sẽ được khôi phục và sau này chúng sẽ không bị nhận diện nhầm bởi Avast cho những lần quét Virus sau.

Hoặc nếu như danh sách nhận diện nhầm quá dài, chứa nhiều thư mục các bạn có thể tích chọn ở đầu các tập tin (1) -> Chọn phần mở rộng (biểu tượng 3 dấu chấm) (2) -> Sau đó chọn Khôi phục và thêm ngoại lệ (3).

Chọn Khôi phục và thêm ngoại lệ 2

Trên đây là hướng dẫn cách khôi phục file, tập tin bị Avast xóa nhầm. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Viết bình luận