Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu

Đặt mật khẩu trên iPhone là một cách hữu hiệu để đảm bảo không có ai truy cập được thiết bị mà không được phép. Thế nhưng nếu như bạn quên mật khẩu của mình, bạn sẽ gặp rắc rối vì không có cách nào để mở khóa iPhone. Tuy nhiên, có một số cách giúp bạn lấy lại quyền truy cập vào điện thoại.

Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu

Khi bạn bật tìm iPhone

Thực tế là nếu bạn quên mật khẩu, thực sự chỉ có một cách để quay lại với điện thoại của bạn: khôi phục iPhone. Với phương pháp này, bạn sẽ khôi phục thông qua iCloud và Tìm iPhone, sẽ tốt hơn nếu như bạn có bản sao lưu gần nhất để lấy lại những dữ liệu quan trọng sau khi cài lại máy.

Bước 1: Mở trình duyệt trên máy tính, đăng nhập vào iCloud.com bằng ID Apple của bạn.

Bước 2: Đến bước nhập mã xác minh, nếu bạn không thể mở iPhone để nhận mã hãy nhấp vào Find iPhone.

Chọn Find iPhone

Bước 3: Xác định vị trí iPhone của bạn trên bản đồ rồi nhấn vào biểu tượng chữ i bên cạnh.

Xác định vị trí iPhone của bạn trên bản đồ rồi nhấn vào biểu tượng chữ i bên cạnh

Bước 4: Trong phần thông tin của iPhone xuất hiện, bạn nhấn Erase iPhone.

Nhấn vào Erase iPhone

Lúc này iPhone của bạn sẽ được đặt lại về như ban đầu. Bạn chỉ cần đợi quá trình cài đặt hoàn thành và thiết lập lại điện thoại. Nhớ lựa chọn khôi phục lại bằng bản sao lưu iCloud mới nhất.

Khôi phục thông qua iTunes

Nếu như bạn không bật Tìm iPhone, lúc này chỉ còn cách khôi phục iPhone trên ứng dụng iTunes mà bạn thường dùng để sao lưu iPhone.

Bước 1: Mở iTunes hoặc Finder trên máy tính mà bạn sử dụng để sao lưu iPhone thường xuyên.

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp lightning. Ngay sau khi iTunes/Finder nhận ra iPhone của bạn, nhấp vào biểu tượng iPhone trên màn hình.

Nhấp vào biểu tượng iPhone trên màn hình

Bước 3: Nhấn vào nút Restore iPhone.

Nhấn vào nút Restore iPhone

Bước 4: Tiếp tục chọn Restore hoặc Restore and Update.

Chọn Restore hoặc Restore and Update

Bước 5: Sau khi điện thoại được cài đặt lại, bạn cần nhập thông tin ID Apple có chứa bản sao lưu để khôi phục lại ở trạng thái gần nhất.

Nếu trường hợp của bạn éo le hơn là chưa từng kết nối và sao lưu với iTunes, bạn sẽ cần xác nhận tin cậy cho máy tính trên iPhone của mình (tất nhiên là bạn không thể vì iPhone đang bị khóa). Như vậy, bạn sẽ cần phải đặt iPhone vào trạng thái DFU để khôi phục được nó.

Như vậy, bạn đã biết rằng không có cách nào khác để truy cập lại vào iPhone khi bạn quên mật khẩu, ngoài cách khôi phục nó. Vì thế, bạn hãy cẩn thận và luôn chú ý ghi nhớ mật khẩu iPhone.

Viết bình luận