Cách kích hoạt chế độ tối - Dark mode trên Windows 11

Cách kích hoạt chế độ tối – Dark mode trên Windows 11

1. Chế độ Dark mode trên Windows 11

Microsoft đã giới thiệu Dark mode lần đầu tiên trên Windows 10 và đến Windows 11 chúng được hoàn thiện tốt hơn để đáp ứng nhiều nhu cầu đa dạng của người dùng. Trên hệ điều hành Windows 11, chế độ tối đã được thay đổi nhiều để đồng bộ hơn với toàn bộ các hoạt động trên máy tính. Ngoài ra, chế độ tối Dark mode còn hoạt động ổn định trên các ứng dụng được cài đặt trên máy tính thay vì chỉ hoạt động trên các công cụ hệ thống.

Đối với người sử dụng trong đêm hoặc thích độ tương phản cao thì chế độ Dark mode luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Chúng tạo độ tương phản tốt giúp các nội dung hiển thị rõ ràng và sắc nét, ngoài ra còn có nhiệm vụ tiết kiệm pin trên một số máy tính Laptop. Tuy nhiên, lợi ích lớn nhất của Dark mode vẫn chính là tính trải nghiệm cao cấp cho người sử dụng.

2. Cách kích hoạt chế độ tối – Dark mode trên Windows 11

Trên Windows 11, mọi thiết lập của máy tính đều được đặt trong Settings và bạn có thể sử dụng chúng để thiết lập toàn bộ các nội dung trên máy tính Windows.

Bước 1: Bạn hãy mở MenuStart trên máy tính và chọn Settings để mở cài đặt trên máy tính chạy Windows 11.

Chọn Settings để mở cài đặt trên máy tính chạy Windows 11

Bước 2: Trên cửa sổ Settings, bạn hãy chọn thẻ Personalization để mở các thiết lập liên quan đến tùy biến theo nhu cầu cá nhân.

Chọn thẻ Personalization để mở các thiết lập liên quan đến tùy biến theo nhu cầu cá nhân

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chọn thẻ Colors để thiết lập màu sắc trên giao diện sử dụng.

Chọn thẻ Colors để thiết lập màu sắc trên giao diện sử dụng

Bước 4: Để kích hoạt chế độ Dark mode trên máy tính thì bạn chỉ cần chọn chế độ Dark trong mục Choose your color.

Ngoài ra, chúng ta còn có chế độ Light – Sáng mặc định trên máy tính Windows 11 và chế độ Custom được tùy chỉnh riêng theo nhu cầu cá nhân. Đối với chế độ Custom bạn sẽ tùy chỉnh được màu sắc cho từng phần và bạn có thể sử dụng chúng để tạo ra những themes theo ý muốn.

Chọn chế độ Dark trong mục Choose your color

Bước 5: Sau khi chuyển về chế độ Dark, toàn bộ máy tính Windows 11 sẽ được thay đổi giao diện và chúng trở thành màu đen toàn phần.

Toàn bộ máy tính Windows 11 sẽ được thay đổi giao diện và chúng trở thành màu đen toàn phần

Bước 6: Đối với chế độ Dark mode mới, Microsoft đã làm tốt hơn và khả năng tương thích của chúng cũng cao hơn khi toàn bộ các ứng dụng đều được thay đổi sang giao diện đen thay vì chỉ có một số ứng dụng hệ thống.

 

Đối với chế độ Dark mode mới, Microsoft đã làm tốt hơn và khả năng tương thích của chúng cũng cao hơn

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách kích hoạt chế độ tối Dark mode trên Windows 11 nhanh chóng hiệu quả. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận