Cách đổi tên Block trong AutoCAD

Block trong AutoCAD sau khi tạo sẽ có tên mặc định với chữ, chữ số và ký tự và bạn cần đổi lại tên để dễ nhận biết các block dụng là loại gì và có chức năng như thế nào. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng khám phá cách đổi tên trong Block nhanh chóng, đơn giản.

Cách đổi tên Block trong Cad

1. Xác định block cần đổi tên

Mỗi block được tạo sẽ có tên mã khác nhau và bạn cần xác định chính xác tên của Block cần đổi tên nếu không bạn sẽ đổi tên nhầm. Cách xác định tên block rất dễ và bạn hãy theo dõi hướng dẫn sau:

Trước tiên, bạn click chọn block cần đổi tên (1) => bấm tổ hợp phím Ctrl + 1 để mở hộp thoại Properties. Bạn sẽ tìm thấy tên của block ở trong mục Name (2).

Bấm tổ hợp phím Ctrl + 1 để mở hộp thoại Properties

2. Đổi tên Block với lệnh Rename

Bước 1: Bạn nhập lệnh rename => ấn Enter.

Nhập lệnh rename rồi ấn Enter

Bước 2: Bạn chọn mục Blocks (1) => chọn block cần đổi tên (2) và đặt tên mới (3) trong mục Rename To. Ấn OK (4) để hoàn tất lưu lại.

Chọn block cần đổi tên và đặt tên mới trong mục Rename To

Bước 3: Bạn có thể kiểm tra tên block sau khi đổi tên bằng cách click vào block, ấn tổ hợp phím Ctrl + 1 và phần Name được đổi tên là xong.

Click vào block, ấn tổ hợp phím Ctrl + 1 và phần Name được đổi tên là xong

Với hướng dẫn trong bài viết, bạn sẽ thấy cách đổi tên block trong Cad vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận