GGWP là gì trong liên minh huyền thoại?

Khi chúng ta chơi game LOL (Liên minh huyền thoại) thì chúng ta gặp rất nhiều từ khóa khác nhau được người chơi Chat. Một trong những từ khóa phổ biến trong game Liên Minh đó chính là GGWP, các bạn có biết chúng mang ý nghĩa gì không? Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về GGWP trong Game liên minh huyền thoại.

GGWP là gì trong liên minh huyền thoại

1. GGWP là gì?

GGWP là một cụm từ viết tắt bắt nguồn từ Tiếng Anh, khi viết đầy đủ nó sẽ là "Good Game Well Played" nhằm chỉ những người chơi trong trận đấu đó đã cố gắng, làm rất tốt nhiệm vụ của mình cho dù thắng hay thua. Trong những trận đấu thì cụm từ GGWP sẽ là một lời động viên và khích lệ tinh thần của những người trong đội. Với lời động viên GGWP này thì những thành viên sẽ không bị chán nản và vẫn sẽ có động lực cho những trận đánh tiếp nhau trong game. Khi tinh thần đồng đội bị đi xuống vì những xích mích, bất đồng quan điểm thì GGWP cũng là cách để mọi người làm lành với nhau và đưa tình cảm đi lên.

GGWP là một cụm từ viết tắt bắt nguồn từ Tiếng Anh, khi viết đầy đủ nó sẽ là Good Game Well Played

GGWP còn có biến thể rút gọn là GG – "Good Game" (chơi tốt lắm!). Cụm từ GG mang ít ý nghĩa cảm xúc hơn GGWP và nó thường là câu nói nhanh mỗi khi trận đấu kết thúc. Nếu như GGWP có phần khích lệ tinh thần đồng đội nhiều hơn thì GG lại mang phần động viên từ những người thắng cuộc.

Tại Server LOL Việt Nam thì người chơi đang lạm dụng cụm từ GG và thậm chí còn chả biết ý nghĩa của nó. Rất nhiều người Việt Nam lầm tưởng cụm từ GG có nghĩa là Surrender (đầu hàng) và họ thưởng bảo: "GG đi", "GG đi làm ván khác", "GG thôi thua rồi"… nếu dịch đúng nghĩa ra thì nó chả có ý nghĩa gì hết. Chính vì điều đó mà trước khi chúng ta sử dụng cụm từ gì thì chúng ta nên hiểu về chúng và sử dụng sao cho hợp lý, tránh việc lạm dụng Tiếng Anh nhưng lại chả biết gì!

Sử dụng cụm từ hợp lý tránh việc lạm dụng mà không biết nghĩa của nó là gì

2. GGWP dùng khi nào?

Sử dụng đầu trận: Khi mới vào trận thì những lời động viên bằng GGWP sẽ làm cho các người chơi cố gắng phát huy tối đa tài năng của mình. Ngay khi vào trận các bạn đã sử dụng GGWP thì chắc chắn tinh thần đồng đội sẽ đi lên ngay lập tức.

Sử dụng đầu trận

Sử dụng giữa trận: GGWP ở giữa trận như một phép thần thánh để mọi người điềm tĩnh lại và cố gắng giữ được phong độ tốt. Nếu như đội bạn đang có lợi thế thì GGWP sẽ giúp mọi người giữ được phong độ để tiếp tục. Còn nếu đang thua thì GGWP sẽ là lời động viên để mọi người ổn định lại tinh thần và tiếp tục chiến đấu.

GGWP ở giữa trận như một phép thần thánh để mọi người điềm tĩnh lại và cố gắng giữ được phong độ tốt

Sử dụng cuối trận: Khi kết thúc một trận đấu mà chúng ta sử dụng GGWP sẽ đồng nghĩa với việc an ủi mọi người và động viên họ đã làm rất tốt với đội thua. Còn một ý nghĩa nữa là đội thua đã cố gắng hết sức nhưng chẳng qua kém may mắn hoặc là đội bạn làm tốt hơn một xíu thôi.

GGWP trong game LOL – Liên minh huyền thoại được sử dụng rất đa dạng và dường như được sử dụng trong mọi trường hợp từ trận đấu nhỏ lẻ tới giải đấu lớn thế giới. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận