Cách đọc file PDF trên trình duyệt - Mở file PDF online

Các bạn tìm tài liệu trên mạng có định dạng là PDF, nếu muốn đọc được tài liệu đó thường các bạn sẽ tải tài liệu PDF đó về máy và mở bằng các phần mềm đọc file PDF như Foxit Reader, Adobe Reader… phải được cài đặt sẵn trên máy tính.

Việc làm này sẽ làm các bạn mất nhiều thời gian nếu như cần sử dụng ít dữ liệu trong một tài liệu PDF và các bạn phải sử dụng rất nhiều tài liệu PDF khác.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn một cách đọc file PDF nhanh chóng trên các trình duyệt web như Google Chrome, Firefox, Internet Explorer. Các bạn sẽ không cần tải về máy tính mà có thể xem trực tiếp trên bất kỳ trình duyệt web nào mà các bạn đang sử dụng bằng docs.google.com.

Bước 1: Đầu tiên các bạn sao chép dòng dưới đây:

https://docs.google.com/viewer?url=

Bước 2: Các bạn có đường dẫn đến file PDF cần đọc, ví dụ www3.nhk.or.jp/lesson/vietnamese/textbook_vietnamese.pdf

Bước 3: Tiếp theo các bạn dán đường dẫn đến file PDF sau dòng docs.google.com như sau: https://docs.google.com/viewer?url=www3.nhk.or.jp/lesson/vietnamese/textbook_vietnamese.pdf

Như vậy các bạn đã có thể đọc file PDF một cách nhanh chóng:

Kết quả

Như vậy bài viết đã hướng dẫn các bạn cách đọc file PDF trên Google Chrome, Firefox, IE hay bất kỳ trình duyệt web nào.Hi vọng sau khi tham khảo bài viết trên, các bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi xem trực tiếp file PDF trên trình duyệt web mà không cần mất thời gian tải file PDF về máy tính và đọc. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận