Cách định vị điện thoại iPhone nhanh chóng

Để định vị điện thoại iPhone một cách nhanh chóng, Apple có những ứng dụng, tiện ích hỗ trợ như Find My iPhone hay Find My Friends. Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cũng tìm hiểu cách định vị điện thoại iPhone nhanh chóng và chuẩn nhất nhé!

Cách định vị điện thoại iPhone nhanh chóng

1. Định vị điện thoại bằng tính năng Find My iPhone

Bước 1: Đây là tính năng định vị iPhone thất lạc. Để kích hoạt tính năng này, bạn phải bật tính năng này trong iCloud bằng cách vào Cài Đặt => Tài khoản & Mật khẩu => iCloud => Tìm iPhone => Bật.

Vào Cài Đặt - Tài khoản & Mật khẩu - iCloud - Tìm iPhone - Bật

Bước 2: Sau khi kích hoạt tính năng Tìm iPhone, các bạn vào ứng dụng Tìm iPhone và đăng nhập tài khoản iCloud của thiết bị cần định vị. Nếu thiết bị nào đang online sẽ hiển thị trên bản đồ như hình dưới.

Nếu thiết bị nào đang online sẽ hiển thị trên bản đồ

2. Định vị điện thoại iPhone bằng tính năng Find My Friends.

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Tìm bạn trên iPhone lên.

Mở ứng dụng Tìm bạn trên iPhone

Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng, các bạn bấm vào Thêm bạn bè, sau đó bấm vào biểu tượng Airdrop để quét (các bạn mở Find My Friend và bật AirDrop ở chiếc iPhone thứ 2 lên).

Bấm vào Thêm bạn bè, sau đó bấm vào biểu tượng Airdrop để quét

Bước 3: Bấm vào tên thiết bị cần ghép nối, sau đó bấm vào Chia sẻ vô hạn. Ở máy iPhone còn lại bấm vào Đồng ý để ghép nối giữa 2 máy với nhau.

Bấm vào tên thiết bị cần ghép nối, sau đó bấm vào Chia sẻ vô hạn

Bước 4: Sau khi ghép nối hai thiết bị thành công, vị trí của thiết bị kia sẽ được hiển thị trên bản đồ.

Ghép nối hai thiết bị thành công

Với hai cách định vị điện thoại iPhone nhanh chóng và chính xác, chúng ta có thể yên tâm sử dụng iPhone để phòng tránh trường hợp bị mất cắp hoặc các phụ huynh có thể  yên tâm kiểm soát con cái của họ bằng tiện ích được trang bị trên những chiếc iPhone. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận