7 Widget hữu ích nhất trên iOS

Sự xuất hiện của iOS 14 đã mang đến một loạt các tính năng mới cho iPhone. Nhưng nổi bật hơn cả đó là sự bổ sung các widget vào màn hình chính bạn. Điều này đánh dấu lần đầu tiên Apple thay đổi màn hình chính theo phong cách lưới kể từ khi iPhone lần đầu ra mắt, nhưng tính năng này cũng không phải chỉ để cho đẹp đâu nhé! Các Widget này có thể cung cấp thông tin và truy cập ngay lập tức vào một số chức năng phổ biến nhất của iPhone bao gồm email, tin tức, lịch và trình duyệt web.

7 Widget hữu ích nhất trên iOS

Dưới đây Thuthuatphanmem.vn sẽ tổng hợp một số widger tốt nhất mà bạn có thể thêm vào màn hình chính trên iPhone.

1. Spark

Spark

Trong tất cả các chức năng của internet, email có lẽ quan trọng nhất. Dù bạn có là fan trung thành của Gmail hay Outlook thì cũng nên thử Spark, đây là một trong những nhà cung cấp email bên thứ ba phổ biến nhất. Đặc biệt hơn, ứng dụng này cõ một bộ widget hữu ích có thể thêm vào màn hình chính. Tùy vào cài đặt bạn chọn, bạn có thể hiển thị cả email, lịch và khả năng quản lý các cuộc họp tiếp theo của mình.

2. Fantastical

Fantastical

Spark để gửi email, và nó thường đi cùng với Fantastical - ứng dụng lịch trên iPhone. Từ lâu ứng dụng này đã được công nhận là lựa chọn mạnh mẽ và giàu tính năng nhấp hiện có. Không có gì ngạc nhiên khi Fantastical đã ngay lập tức bắt kịp xu hướng với các widger bổ sung hữu ích. Bạn có thể thêm widget vào màn hình chính để xem ngay hôm hoặc tăng kích thước để xem lịch 30 ngày đầy đủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn xem tập hợp các cuộc hẹn và lời nhắc tiếp theo của mình. Fatastic thậm chí còn kết hợp dự báo thời tiết cho bạn biết nhiệt độ hiện tại và điều kiện ngoài trời.

3. Apollo cho Reddit

Apollo cho Reddit

Khi nói đến Reddit trên iPhone, rất ít ứng dụng làm được điều đó tốt hơn Apollo. Với 10 widget con để lựa chọn, bạn có thể thêm mọi thứ từ bài đăng, hình nền, nguồn cấp tin tắc hoặc phím tắt cho các mục. Mặc dù Reddit không dành cho tất cả mọi người, nhưng Apollo hiện là tiêu chuẩn vàng cho thiết kế widget trên iPhone.

4. Weather Line

Weather Line

Giống như Spark và Fantastical, Weather Line cũng là lựa chọn phổ biến để thay thế cho các ứng dụng mặc định. Có rất nhiều ứng dụng thời tiết trên cửa hàng, nhưng Weather Line có vẻ được yêu thích hơn cả. Nó rất trực quan trong việc hiển thị dự báo và dữ liệu một cách độc đáo và tối gian. Bạn muốn biết thời gian chính xác mưa sẽ bắt đầu rơi trong khu vực của mình? Weather Line chính là câu trả lời. Bộ widget của ứng dụng này cung cấp một lượng thông tin vừa đủ từ dự báo, hoàn hôn và bình minh, tốc độ gió, chỉ số UV,...

5. Google

Google

Bất kể có các đối thủ cạnh tranh mạnh đến mức nào, Google vẫn là công cụ tìm kiến được nhiều người sử dụng nhất. Không tụt hậu, Google đã nhanh chóng nâng cấp ứng dụng tìm kiếm của mình với một widget tuyệt đẹp. Có hai kích thước, hình vuông nhỏ hơn chỉ là một phím tắt nhanh để truy cập ứng dụng. Hình cữ nhật lớn hơn cho phép tìm kiếm ngay lập tức và một số phím tắt khác như Google Lens, Tìm kiếm bằng giọng nói và chế độ Ẩn danh. Với các tùy chọn chủ đề sáng và tối, Google hiện là tiện ích tìm kiếm tốt nhất hiện có.

6. Soor Music

Soor Music

Nếu bạn là người thường xuyên nghe nhạc bằng Apple Music và muốn nâng cấp thêm trải nghiệm của mình, Soor chính là khoản đầu tư chính đáng. Ứng dụng nghe nhạc này tích hợp với Apple Music, cùng với đó cung cấp thêm một số tùy chọn widget tuyệt vời. Một trình phát nhạc tuyệt đẹp cho iPhone, giao diện điều khiển bằng cử chỉ. Với iOS 14, Soor giới thiệu các widget hiển thị các bài hát hiện tại, sắp tới và danh sách phát yêu thích. Bên cạnh giao diện ứng dụng tuyệt đẹp, các widget chính là bổ sung hàng đầu trên iOS.

7. Sticky Widgets

Sticky Widgets

Tiện ích này về cơ bản là ghi nhớ. Nó giống như những ghi chú mà bạn thường viết ra tập giất và dán vào sổ tay, bạn làm việc, màn hình hay bất cứ nơi nào trong văn phòng. Giờ đây chúng đã chạy lên tận chiếc iPhone bạn đang cầm trên tay – Sticky Widgets. Ứng dụng cung cấp ba kích thước khác nhau trên màn hình điện thoại, cùng với đó là một số lựa chọn cá nhân hóa như phông chữ, màu sắc, căn chỉnh và hơn thế nữa. Khi bạn chỉ cần ghi chú nhanh để biết được mình sắp làm gì tiếp theo, Sticky Widgets chính là câu trả lời.

Widget là một tính năng còn khá mới và lạ lẫm trên iOS 14. Hi vọng rằng, những ứng dụng trên đây sẽ giúp bạn làm quen và mở rộng hơn sự thành thạo trong việc biến chiếc iPhone thành công cụ đắc lực của mình.

Viết bình luận