Cách đăng ảnh 3D lên Facebook

Khi các mẫu điện thoại Dual-Camera (xoá phông) ra đời, ngay lập tức Facebook đã lên ý tưởng ảnh 3D và đến nay chúng đã được triển khai xong. Việc đăng tải ảnh 3D lên Facebook là một cách chia sẻ đầy thú vị và hấp dẫn. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ảnh 3D lên Facebook.

Cách đăng ảnh 3D lên Facebook

1. Những điện thoại nào đăng được ảnh 3D lên Facebook?

Tính năng ảnh 3D được tạo ra nhờ việc chụp xoá phông (bao gồm cả thuật toán và phần cứng) chính vì điều đó mà chỉ có những mẫu điện thoại có 02 Camera (Tele + Camera chính) mới có thể tạo ra được ảnh 3D để đăng Facebook. Tuy nhiên, những mẫu điện thoại có 01 Camera nhưng được hỗ trợ thuật toán chụp xoá phông (Pixel 3, iPhone XR,…) cũng có thể tạo ra được ảnh 3D. Dưới đây là danh sách một số thiết bị di động phổ biến hỗ trợ ảnh 3D Facebook.

IOS: iPhone 7 Plus/ 8 Plus/ X/ XR/ XS/ XS Max/ 11/ 11 Pro Max

Android: Huawei P30, P40, Mate 30, Mate 40, Samsung Galaxy S10, Note 10, Samsung Galaxy S20, Note 20, Xiaomi Mi 10, Mi 9, LG G9,…

Ảnh 3D của Facebook có nghĩa là hệ thống sẽ khai thác bản đồ độ sâu (Deep Map) được ghi lại bởi Camera. Từ đó chúng sẽ sử dụng thuật toán để tách phần chủ thể và phần nền ra tạo ảnh 3D. Nếu như các thiết bị điện thoại không lưu bản đồ độ sâu (Deep Map) thì sẽ không tạo được ảnh 3D.

Những điện thoại nào đăng được ảnh 3D lên Facebook

2. Cách đăng ảnh 3D lên Facebook

Để đăng ảnh 3D lên Facebook, các bạn cần chuẩn bị cho mình những bức hình được chụp ở chế độ CHÂN DUNG từ Camera chính trên điện thoại.
Các thao tác tiến hành đăng ảnh 3D lên Facebook như sau:

 • Tạo một bài đăng Status như bình thường
 • Chọn Menu mở rộng chức năng thông qua dấu 3 chấm
 • Chọn mục ảnh 3D trong danh sách Menu mở rộng đó
 • Chọn hình ảnh được chụp ở chế độ chân dung
 • Sau khi chọn ảnh xong, các bạn cần đợi chúng Upload lên hệ thống và các bạn có thể xem trước được nội dung đó. Các bạn hãy nghiêng điện thoại để xem ảnh 3D chuyển động.
 • Nhập trạng thái và nhấn nút Đăng.

3. Mẹo tạo ảnh Facebook 3D đẹp

Mẹo tạo ảnh Facebook 3D đẹp

Để tạo được những hình ảnh Facebook 3D đẹp thì các bạn cần áp dụng một số mẹo dưới đây:

 • Khoảng cách chụp ảnh tốt nhất là khoảng 90-120cm, tại khoảng cách này các bạn sẽ vừa lấy được chủ thể, tiền cảnh và hậu cảnh.
 • Một bức ảnh đầy đủ tiền cảnh, chủ thể, hậu cảnh sẽ sống động hơn so với ảnh chỉ Focus vào chủ thể.
 • Chủ thể nên có màu (quần áo, da) đối lập với hậu cảnh (nền background) để tạo ra sự ấn tượng.
 • Tránh việc có quá nhiều chủ thể trong một bức ảnh, tốt nhất là 02 chủ thể
 • Tránh việc người khác cắt ngang qua khung cảnh khi chụp.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách cách đăng ảnh 3D lên Facebook. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận