Cách copy nội dung trên web khóa chuột phải, chuột trái

Việc truy cập các website để tìm tài liệu phục vụ việc học tập hay làm việc hiện nay khá phổ biến. Những website các bạn tìm thấy có nội dung rất hay, các bạn muốn lưu nội dung lại để tham khảo nhưng không thể chọn chuột trái phải vào website đó.

Web

Để giúp các bạn có thể copy nội dung trên những website đã bị khóa chuột trái phải, dưới đây mình sẽ giới thiệu các bạn cách để có thể làm được điều này.

Hiện nay tình trạng copy nội dung bài viết từ website này sang website khác ngày càng nhiều, thiếu tôn trọng người viết. Chính vì thế, các Webmaster (người làm Web) đã sử dụng các đoạn JavaScript để khóa tính năng chuột trái hoặc phải trên trình duyệt.

JavaScript

Vậy để copy nội dung trên web đã bị khóa chuột, các bạn cần mở khóa chuột bằng cách tắt tính năng hỗ trợ JavaScript của trình duyệt là bạn có thể thao tác chuột để copy nội dung một cách bình thường.

Các bạn có thể tham khảo cách tắt tính năng hỗ trợ JavaScript trên Google Chrome, Mozilla Firefox, Internet Explorer.

1. Cách tắt tính năng hỗ trợ JavaScript trên Google Chrome.

- Mở trình duyệt Google Chrome.

- Chọn biểu tượng Tùy chỉnh của Google Chrome chọn Cài đặt.

Cài đặt

- Các bạn chọn Hiển thị cài đặt nâng cao ở phía cuối.

Hiển thị cài đặt nâng cao

- Các bạn tìm đến phần Bảo mật chọn Cài đặt nội dung:

Cài đặt nội dung

- Trong mục JavaScript các bạn chọn Không cho phép bất kỳ trang web nào chạy JavaScript và chọn Hoàn tất.

Không cho phép bất kỳ trang web nào chạy JavaScript

2. Cách tắt tính năng hỗ trợ JavaScript trên Mozilla Firefox.

- Các bạn mở trình duyệt Mozilla Firefox.

- Nhập about:config vào thanh địa chỉ của Firefox, có cảnh báo các bạn chọn Tôi sẽ cẩn thận. Tôi hứa!

Cảnh báo

- Các bạn nhập javascript.enabled vào ô Tìm kiếm.

javascript enable

- Giá trị mặc định là true (bật JavaScript), các bạn chọn chuột phải vào javascript.enabled chọn Bật/tắt để tắt JavaScript.

Người dùng đặt

3. Cách tắt tính năng hỗ trợ JavaScript trên Internet Explorer.

- Mở trình duyệt IE.

- Chọn biểu tượng Tools -> Internet Options.

Internet Options

- Chọn tab Security -> Custom level.

Custom Level

- Tìm đến Scripting, trong Active scripting các bạn chọn Disable để tắt JavaScript sau đó chọn OK.

Scripting

Từ giờ các bạn đã có thể lưu lại những tin tức, những tài liệu hay để tham khảo kể cả khi gặp những trang web đã khóa chuột trái phải. Chúc các bạn thành công!

Bình luận (3)

 1. avatar
  Thiên Ýon December 01, 2015

  thanks ad nhìu :)))))

 2. avatar
  Ngô Liênon April 25, 2016

  Cảm ơn Ad, rất hay. Tuy nhiên có một số web khi mình làm theo hướng dẫn chỉ cho phải chuột lên hình ảnh mà không thể phải chuột lên nội dung bài viết (mình dùng Google chrom).

 3. avatar
  ronon July 19, 2017

  Với các cách như trên thì dễ xử lý, Nếu bạn đã gặp một trang nào đó cấm luôn chuột phải và chuột trái thì ngồi mà nhìn thôi đúng không. KHÔNG KHÓ: Chịu khó ngồi mò nhé. Tìm đến 1 vị trí bất kì mà ở đó bạn có thể mở trang mới hoặc mục mới, Kiểm tra nguồn ngay tại đó. Mở ra sẽ thấy liền .Tìm ngay thẻ body, và xác định các loại khóa. Có 2 loại khóa: " body{ -moz-user-select: none !important; -webkit-touch-callout: none!important; -webkit-user-select: none!important; -khtml-user-select: none!important; -moz-user-select: none!important; -ms-user-select: none!important; user-select: none!important;}" Và:" body{ -webkit-touch-callout: none; -webkit-user-select: none; -moz-user-select: none; -ms-user-select: none; -o-user-select: none; user-select: none; }" Tim và xóa nó. là được. khi file mình xóa nó không cho xóa trực tuyến bằng cách kiểm tra mã nguồn thì hãy kiểm tra ở Sources > tìm ra xem file chứa các đoạn trên nằm trong file nào:(index) là phần nhiều, kích vào file đó, sẽ hiển ra một cửa sổ mới, bây giờ bạn coppy toàn bộ nội dung trong cửa sổ đó và dán nó lên notead làm việc bình thường thôi.

Viết bình luận