Nguyên nhân Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại và cách khắc phục

Nếu các bạn mới bắt đầu đăng ký cho mình một tài khoản Facebook để sử dụng thì chắc hẳn ai cũng từng bị Facebook yêu cầu nhập Số điện thoại để kích hoạt tài khoản. Nếu như bạn may mắn thì ngay một lần sẽ được Facebook gửi mã Code luôn còn nếu bạn đen đủi thì sẽ phải thử vài lần thậm chí là còn không được gửi mã. Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ giới thiệu các bạn các Nguyên nhân Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại và cách khắc phục.

Nguyên nhân Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại và cách khắc phục

1. Giải pháp Facebook đề xuất

Ngay từ những nhà sáng lập Facebook họ đã biết chắc chắn sẽ có chuyện này xảy ra và trong phần trợ giúp của Facebook họ hướng dẫn rất kĩ càng để các bạn có thể tự mình khắc phục.

Cách 1: Kiểm tra số điện thoại đã nhập

Bước 1: Các bạn truy cập liên kết sau để xem số điện thoại di động các bạn đã nhập https://www.facebook.com/confirmemail.php

Bước 2: Nếu các bạn nhập sai số, không đúng số hoặc muốn đổi số thì các bạn hãy chọn Nhầm số.

Lưu ý: Số điện thoại có dạng đầu +84 hoặc đầu 0 thì đều đúng. Tùy theo các số điện thoại khác nhau mà Facebook sẽ nhận đầu +84 hoặc đầu 0.

Ví dụ: 0989.999.999 và +84989.999.999 là một.

Bước 3: Các bạn hãy tiến hành nhập số điện thoại của mình và nhấn Add a Phone để Facebook tiến hành gửi mã về điện thoại các bạn.

Chọn Add a Phone

Cách 2: Nhận mã từ cuộc gọi

Ngoài việc nhận mã bằng SMS người sử dụng cũng có thể nhận mã bằng cuộc gọi thoại (miễn phí).

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập liên kêt sau đây https://www.facebook.com/confirmemail.php

Bước 2: Các bạn chọn Bạn chưa nhận được SMS?

Bước 3: Nhấn vào Gọi [Số di động]. Lúc này sẽ có một cuộc gọi với số lạ (nước ngoài hoặc Việt Nam) đọc cho bạn mã kích hoạt.

Cách 3: Yêu cầu gửi lại SMS

Đôi khi do nhiều vấn đề khác nhau mà các bạn không nhận được SMS có mã Code của Facebook. Thế nhưng bạn có thể yêu cầu Facebook gửi lại mà không hề mất phí nào hết (Đợi 60s).

Bước 1: Các bạn nhấn vào liên kết ở đây https://www.facebook.com/confirmemail.php

Bước 2: Sau đó các bạn chọn Bạn chưa nhận được SMS?

Bước 3: Các bạn chọn Gửi lại SMS.

Chọn Resend Code

Cách 4: Sử dụng Email thay thế (100% thành công)

Nếu như mọi cách không giúp Facebook gửi lại mã xác minh về số điện thoại của các bạn thì chúng ta đành phải chuyển qua việc sử dụng Email để thay thế.

Bước 1: Các bạn nhấn vào liên kết này https://www.facebook.com/confirmemail.php

Bước 2: Sau đó các bạn chọn Nhầm Số.

Bước 3: Tại đây các bạn tiến hành nhập Email của mình và nhấm Thêm.

Bước 4: Lúc này sẽ có mã xác nhận từ Facebook gửi về Email của các bạn. Các bạn truy cập Email để lấy mã xác nhận.

Chọn Continue

2. Những cách khắc phục khác

Cách 1: Thử ngắt kết nối nhà mạng

Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cho chúng ta không hẳn lúc nào cũng ổn định, họ rất hay nghẽn mạng đặc biệt vào giờ cao điểm.

Thao tác:

Các bạn tiến hành bật chế độ Máy bay trên điện thoại để ngắt kết nối dịch vụ. Sau đó các bạn tắt chế đọ Máy bay đi là xong. Nếu như nghẽn mạng thì ngay lập tức có tin nhắn của Facebook luôn.

Cách 2: Thay thế bằng số điện thoại khác

Hiện nay Facebook đang hỗ trợ hầu hết các nhà mạng tại Việt Nam để nhận mã số xác nhận. Thế nhưng các bạn hãy thử đổi số khác vì biết đâu số bạn đang đăng kí đã bị ai đó nhanh tay hơn đăng kí trước.

Thay thế bằng số điện thoại khác

Như vậy, trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn giải quyết Nguyên nhân Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận