Cách bật dự báo thời tiết mỗi khi trời sáng trên iPhone

Mỗi sáng thức dậy bạn sẽ thấy dự báo thời tiết trên điện thoại iPhone là một điều hết sức thú vị. Hệ điều hành IOS nay đã có tính năng bật dự báo thời tiết mỗi khi trời sáng, trời tối trên điện thoại iPhone. Chỉ với một vài thủ thuật nhỏ, bạn sẽ kích hoạt được chúng để sử dụng hàng ngày mà không cần mở ứng dụng thời tiết để xem.

Cách bật dự báo thời tiết mỗi khi trời sáng trên iPhone

Bước 1: Bạn hãy mở Cài đặt trên điện thoại iPhone, iPad.

Mở Cài đặt trên điện thoại iPhone, iPad

Bước 2: Trong Cài đặt, bạn tìm đến dòng Không làm phiền để thiết lập thời gian ngủ và thức dậy.

Tìm đến dòng Không làm phiền để thiết lập thời gian ngủ và thức dậy

Bước 3: Trước hết, bạn bật mục Theo lịch (1) để điện thoại iPhone có dữ liệu về quá trình sử dụng điện thoại trong ngày. Tiếp theo, bạn thiết lập thời gian thường xuyên đi ngủ và thức dậy vào mục Từ - Đến (2).

  • Từ: Thời gian thường xuyên bắt đầu ngủ
  • Đến: Thời gian thường xuyên thức dậy

Đối với mục Đến, bạn nên thiết lập chúng sớm hơn trước khi mình thức dậy khoảng 15 cho đến 20 phút vì nếu như bạn thiết lập mục Đến sát với lúc bạn thức giấc quá thì hệ thống thông báo sẽ không chuẩn bị kịp nội dung thời tiết.

Bạn thiết lập thời gian thường xuyên đi ngủ và thức dậy vào mục Từ - Đến

Bước 4: Để hiển thị được thông báo trên màn hình khóa khi bạn thức dậy, bạn sẽ phải kích hoạt mục Làm mờ Màn hình khóa.

Kích hoạt mục Làm mờ Màn hình khóa

Bước 5: Bây giờ, bạn hãy quay trở lại Cài đặt và tìm đến thẻ Quyền riêng tư. Tiếp tục mở mục Dịch vụ định vị và bật chúng.

Mở mục Dịch vụ định vị và bật chúng

Bước 6: Trong Dịch vụ định vị, bạn tìm Thời tiết và kích hoạt chúng thành Khi dùng Ứng dụng.

Tìm Thời tiết và kích hoạt chúng thành Khi dùng Ứng dụng

Bước 7: Khi kích hoạt chế độ này, điện thoại của bạn sẽ tự động bật chế độ không làm phiền lúc bạn đi ngủ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không nhận được thông báo, cuộc gọi,… Chế độ Không làm phiền sẽ tự động kết thúc theo lịch bạn đã đặt sẵn, khi chúng kết thúc thì màn hình điện thoại sẽ có đầy đủ các thông báo bị ẩn trong đêm và bao gồm cả thông báo thời tiết.

Chế độ Không làm phiền sẽ tự động kết thúc theo lịch bạn đã đặt sẵn

Bước 8: Vậy là khi bạn thức dậy, bạn sẽ thấy trên màn hình điện thoại xuất hiện thông tin về thời tiết trong ngày. Chỉ với những thao tác cơ bản như vậy, bạn đã thiết lập được dự báo thời tiết ra ngoài màn hình chính của iPhone mỗi khi bạn thức dậy. Kể từ bây giờ trở đi, mỗi khi trời sáng và bạn thức dậy thì thông báo thời tiết trong ngày sẽ hiển thị tại màn hình khóa trước khi bạn mở điện thoại.

Nếu như bạn muốn thay đổi khu vực nhận dự báo thời tiết thì bạn chỉ việc thiết lập chúng trong ứng dụng Thời tiết có sẵn trên iPhone, iPad.

Nếu như bạn muốn thay đổi khu vực nhận dự báo thời tiết thì bạn chỉ việc thiết lập chúng trong ứng dụng Thời tiết có sẵn trên iPhone, iPad

Kết

Chỉ một vài thiết lập nhỏ trên điện thoại iPhone, iPad, bạn đã có thể kích hoạt được tính năng nhận thông báo thời thiết mỗi khi sáng thức dậy mà không phải mở ứng dụng để xem. Tính năng này sẽ giúp bạn nắm bắt được thời tiết chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian sử dụng điện thoại nhất và tiện lợi nhất. Với những chia sẻ nhỏ này, bạn sẽ nắm được thời tiết trong ngày và trang bị cho mình những món đồ phù hợp trước khi bước ra đường. Hi vọng chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong việc giữ gìn sức khỏe!

Viết bình luận