Cách bật chế độ Dark Mode trên Chrome

Nếu màu nền trắng sáng mặc định của Chrome đang khiến bạn cảm thấy nhàm chán, hoặc thậm chí khó chịu vì dễ gây loá mắt, vậy hãy kích hoạt ngay chế độ tối (Dark Mode) cho trình duyệt này. Dark Mode không chỉ giúp giảm mỏi mắt mà còn mang lại cảm giác “sành điệu” cho máy tính của bạn. Bên cạnh đó, giao diện của các trang web chính thống hay mạng xã hội như Google, Youtube, Facebook cũng sẽ đồng loạt được áp dụng chủ đề màu đen. Để bật Dark Mode cho trình duyệt Chrome, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Dark Reader trên cửa hàng Chrome trực tuyến, sau đó click vào nút Add to Chrome.

Add to Chrome 

Bước 2: Hiện lên thông báo xác nhận, click vào Add extension.

Add extension 

Cuối cùng, hãy tận hưởng giao diện màu tối của Chrome!

Giao diện Chrome 

Giao diện Chrome 2 

Không chỉ giúp thay đổi màu sắc giao diện sang chủ đề tối, Dark Reader còn cung cấp nhiều tuỳ chọn khác khi bạn click vào biểu tượng của nó ở góc trình duyệt, chẳng hạn như độ sáng, độ tương phản, font chữ, … cũng như có thể tắt tiện ích này nếu muốn (tắt hoàn toàn hoặc chỉ tắt với trang web đang xem).

Tính năng 

Tuy còn nhiều tiện ích mở rộng khác giúp mang lại chủ đề màu tối mà bạn có thể tìm thấy trên cửa hàng Chrome, Dark Reader vẫn nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn cả. Đồng thời bạn cũng có thể cài đặt bổ sung một theme tối cho Chrome như Morpheon Dark sử dụng kết hợp với Dark Reader. Kết quả thu được sẽ như hình dưới đây, rất đẹp phải không nào?

Kết quả 

Chúc bạn có được một giao diện Dark Mode cho Chrome ưng ý!

Viết bình luận