Các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất

Sơ đồ tư duy - Mindmap là một phương tiện mạnh để tận dụng khả năng ghi nhận hình ảnh của bộ não, các ý tưởng được chuyển sang dạng hình ảnh đồ họa giúp các bạn lưu giữ, sáng tạo, tổ chức, sắp xếp và phân loại suy nghĩ của bạn tốt hơn.

Mind Map

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ các bạn vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất, nhưng nhiều phần mềm cần trả phí mới có thể sử dụng. Bài viết dưới đây giới thiệu đến các bạn ba phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất, các bạn có thể cùng tham khảo.

Edraw Mindmap

Edraw Mindmap là một công cụ hoàn chỉnh giúp các bạn vẽ các sơ đồ tư duy hoàn toàn miễn phí. Nó cho phép các bạn tổ chức các suy nghĩ của bạn hoặc kế hoạch ở dạng đồ họa, làm cho nó dễ dàng và đơn giản hơn.

Giao diện Edraw Mindmap đơn giản được tích hợp với ứng dụng Microsoft Office giúp các bạn dễ sử dụng, màn hình khởi động hiển thị tất cả các mẫu có sẵn, làm cho nó dễ dàng để bắt đầu quá trình vẽ sơ đồ. Các bạn cần lựa chọn mẫu sơ đồ tư duy phù hợp với nhu cầu của mình, tiếp theo các bạn tạo sơ đồ bằng cách kéo các yếu tố từ các Thư viện Edraw Mindmap vào giao diện chính. Sau đó các bạn đổi tên, thay đổi và di chuyển các phần tử cho đến khi phù hợp với ý tưởng của bạn.

Nó hỗ trợ mở rộng trang và hỗ trợ nhiều trang tài liệu Mind Map giúp các bạn tạo ra một sơ đồ tư duy chuyên nghiệp.

Edraw Mindmap là một công cụ tuyệt vời cho trực quan đại diện cho ngay cả những ý tưởng tư duy phức tạp nhất. Các định dạng được Edraw Mindmap hỗ trợ:

- Đầu vào: EDD, BMP, DIB, JPG, GIF, TIF, PNG, WMF, EMF.

- Đầu ra: TIFF, DPF, HTML, BMP, DIB, JPG, GIF, TIF, PNG, WMF, EMF.

Edraw Mindmap

Các bạn có thể tải Edraw Mindmap tại: https://www.edrawsoft.com/edraw-mindmap.php.

Blumind

Blumind là một công cụ vẽ sơ đồ tư duy nhẹ và mạnh mẽ, hoàn toàn miễn phí. Nó có giao diện người dùng đơn giản và dễ sử dụng, chỉnh sửa nhiều tài liệu, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Blumind hỗ trợ một số bố trí biểu đồ như: sơ đồ tổ chức, sơ đồ cây, sơ đồ logic…, hỗ trợ nhiều định dạng xuất, bao gồm tất cả các định dạng hình ảnh phổ biến, PDF, SVG, text…

Ngoài ra các bạn sẽ có nhiều chủ để màu sắc, chương trình được xây dựng trong rất nhiều chủ đề và có thể được tùy chỉnh bởi người dùng hoặc cài đặt các chủ đề bên ngoài. Blumind còn hỗ trợ ghi chú, biểu tượng, thanh tiến trình và các tiện ích khác giúp các bạn có thể tạo ra một sơ đồ tư duy theo ý muốn.

Blumind

Các bạn có thể tải Blumind tại trang chủ http://blumind.org/.

Freeplane

Freeplane là một ứng dụng mã nguồn mở miễn phí giúp các bạn lập sơ đồ tư duy và phân tích các thông tin chứa trong sơ đồ tư duy. Phần mềm này được viết bằng Java và hỗ trợ bấ kỳ nền tảng nào có khả năng chạy các phiên bản hiện tại của Java bao gồm: Microsoft Windows, Mac OS X, Linux/ BSD/ Solaris, Freeplane Portable cho Windows (chạy từ một ổ đĩa USB).

Nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau như: Croatia, Hà Lan, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Ba Lan, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Điển và một số ngôn ngữ khác.

Freeplane có một giao diện trực quan, ngay cả người sử dụng thiếu kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng sử dụng phần mềm. Freeplane hỗ trợ rất nhiều tính năng cho người sử dụng, một số tính năng trong số rất nhiều tính năng của Freeplane đó là: hỗ trợ nhiều nút chức năng giúp các bạn tạo một sơ đồ tư duy phù hợp với nhu cầu, thay đổi quan điểm bằng cách ẩn nội dung, mật khẩu bảo vệ của toàn bộ sơ đồ và các nút riêng lẻ với mã hóa DES, dễ dàng mở rộng các chức năng với các add-ons, hỗ trợ mở rộng thông qua Wiki và Diễn đàn…

Freeplane

Các bạn có thể tải Freeplane tại trang chủ http://www.freeplane.org/.

Như vậy nếu như các bạn muốn vẽ một sơ đồ tư duy cho suy nghĩ của bạn về một lĩnh vực nào đó các bạn có thể lựa chọn một trong các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất mà bài viết đã giới thiệu. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận