Bia Hà Nội bao nhiêu độ? Nồng độ cồn các loại bia ở Việt Nam

Bia Hà Nội được biết đến như là một trong những thương hiệu bia rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại bia khác nhau, từ bia nội đến bia ngoại nhập. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để có thể lựa chọn loại bia phù hợp chính là nồng độ cồn của bia. Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn về bia Hà Nội bao nhiêu độ? Nồng độ cồn các loại bia ở Việt Nam.

Bia Hà Nội bao nhiêu độ Nồng độ cồn các loại bia ở Việt Nam

I. Đôi nét về nồng độ cồn của bia

Nồng độ cồn của bia được hiểu theo một cách đơn giản thì đó chính là số đo hàm lượng cồn (ethanol) được tính theo phần trăm thể tích có trong các loại bia trên thị trường hiện nay. Để có thể xác định được một cách chính xác về nồng độ cồn của bia thì người ta sẽ lấy ra100ml dung dịch bia ở trong nhiệt độ 20oC và đo số ml ethanol nguyên chất có ở bên trong dung dịch đó để có thể đưa ra được nồng độ cồn có trong bia.

Nhìn chung thì hiện nay các loại bia đang được sử dụng một cách phổ biến trên thị trường Việt Nam sẽ có nồng độ cồn dao động trong khoảng từ 1% cho đến 12%, thường sẽ rơi vào mức là 5%.

Đôi nét về nồng độ cồn của bia

II. Bia Hà Nội bao nhiêu độ?

Bia Hà Nội được biết đến như là một trong những dòng bia vô cùng nổi tiếng tại thị trường Việt Nam. Bia Hà Nội có 2 dòng sản phẩm là bia Hà Nội và bia hơi Hà Nội với nồng độ cồn được thống kê cụ thể như sau:

 • Bia Hà Nội dạng lon dung tích 330ml: Nồng độ cồn là 4.6%
 • Bia Hà Nội dạng chai có dung tích 330ml: Nồng độ cồn là 5.1%
 • Bia Hà Nội dạng chai có dung tích 450ml: Nồng độ cồn là 4.2%
 • Bia hơi Hà Nội: Nồng độ cồn trên 3.5%

Bia Hà Nội bao nhiêu độ

III. Nồng độ cồn các loại bia ở Việt Nam

1. Bia Sài Gòn

Bia Sài Gòn là một trong những hãng bia Việt hiện đang được sử dụng một cách phổ biến bởi vị ngon dễ uống cùng với đó là một mức giá thành hợp lý. Hiện nay có 4 loại bia Sài Gòn trên thị trường là bia Sài Gòn Lager, bia Sài Gòn Export, bia Sài Gòn Special và bia 333. Mỗi loại bia Sài Gòn này sẽ có mang một hương vị và nồng độ cồn khác nhau, cụ thể như sau:

 • Bia Sài Gòn Lager (bia Sài Gòn xanh): Nồng độ cồn ở mức 3%
 • Bia Sài Gòn Export (bia Sài Gòn đỏ): Nồng độ cồn ở mức 9%
 • Bia Sài Gòn Special (bia Sài Gòn lùn): Nồng độ cồn ở mức 9%
 • Bia 333: Nồng độ cồn ở mức 3%

Bia Sài Gòn

2. Bia Larue

Bia Larue là một dòng bia có hương vị khá dễ uống, nồng độ cồn của bia Larue cũng không quá cao và rất được ưa chuộng ở các tỉnh thành nằm ở miền Trung hơn so với các tỉnh thành miền Bắc cũng như miền Nam. Nồng độ cồn của các dòng bia Larue được thống kê như sau:

 • Bia Larue: Nồng độ cồn ở mức 4.2%
 • Bia Larue Special: Nồng độ cồn ở mức 4.6%

Bia Larue

3. Bia Tiger

Tiger là một hãng bia vô cùng quen thuộc với những người tiêu dùng trên toàn thị trường Việt Nam, hãng bia này có mặt ở hầu hết tất cả các hàng quán trên cả nước. Nồng độ cồn của các dòng bia Tiger được thống kê như sau:

 • Bia Tiger nâu: Nồng độ cồn ở mức 5%
 • Bia Tiger bạc: Nồng độ cồn ở mức 4.6%

Bia Tiger

4. Bia Heineken

Heineken vốn là một dòng bia đã được sắp xếp vào trong những dòng bia cao cấp nhất với chất lượng và mùi vị được đa số những người tiêu dùng đánh giá rất cao, hậu vị của bia Heineken có hương vị ngọt nhẹ dễ uống, không có vị quá đắng như nhiều loại bia khác trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy nên mức giá của bia Heineken thường sẽ khá đắt, khoảng trên 20.000 đồng/chai.

Nồng độ cồn của các dòng bia Heineken là:

 • Heineken Sleek (bia Heineken xanh): Nồng độ cồn ở mức 5%
 • Heineken Silver (bia Heineken bạc): Nồng độ cồn ở mức 4.6%
 • Bia Heineken 0.0% độ cồn: Không có nồng độ cồn

Bia Heineken

5. Bia Sapporo

Bia Sapporo là thương hiệu bia cao cấp đến từ Nhật Bản, có giá thành tương đối cao. Nồng độ cồn của các dòng bia Sapporo là:

 • Bia Sapporo Premium: Nồng độ cồn là 5.2%
 • Bia Sapporo Blue Cap: Nồng độ cồn là 4.5%

Bia Sapporo

6. Bia Trúc Bạch

Bia Trúc Bạch cũng được biết đến như là một trong những dòng bia Việt có nguồn gốc từ Hà Nội. Nồng độ cồn trong loại bia này rơi vào mức là 5.1%.

Bia Trúc Bạch

7. Bia Việt Hà

Tiếp tục là một dòng bia Việt được sản xuất tại Hà Nội, bia Việt Hà cũng là một trong những dòng bia được khá nhiều người yêu thích và ưa chuộng tại những tỉnh thành lân cận. Nồng độ cồn trong loại bia này được đánh giá là khá nhẹ, nồng độ cồn chỉ có mức 4%, đây là một mức nồng độ cồn vừa đủ cho các cuộc vui nhưng vẫn giữ được tinh thần tỉnh táo sau khi uống.

Bia Việt Hà

8. Bia Sư Tử Trắng

Bia Sư Tử Trắng mặc dù đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ khá lâu nhưng dòng bia này chủ yếu chỉ được sử dụng ở tỉnh Nghệ An và các khu vực lân cận khác. Nồng độ cồn trong dòng bia Sư Tử Trắng là ở mức 4.8%.

Bia Sư Tử Trắng

9. Bia Huda

Bia Huda được biết đến như là dòng bia Việt, được sản xuất và đóng chai bởi Hue Brewery Ltd tại Huế. Vào năm 2013, Bia Huda đã vinh dự nhận được huy chương bạc ở Giải vô địch bia thế giới. Nồng độ cồn trong bia Huda là ở mức 4.7%.

Bia Huda

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn Bia Hà Nội bao nhiêu độ? Nồng độ cồn các loại bia ở Việt Nam. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Viết bình luận