Best Regards là gì? Cách sử dụng Best Regards

Ngày nay, khi mà đất nước bước vào thời kì hội nhập, con người có xu hướng sử dụng Tiếng Anh nhiều hơn trong công việc. Đặc biệt là email, một trong những trang điện tử được sử dụng nhiều nhất cho mục đích gửi thư thay vì phải viết tay như trước.

Best Regards là gì? Cách sử dụng Best Regards

Bạn đã bao giờ thấy cụm từ “Best Regards” xuất hiện đâu đó chưa? Tôi chắc hẳn, nếu bạn làm việc với sếp tây nhiều hoặc gửi thư cho đối tác thì “Best Regards” khá quen thuộc nhưng đối với những bạn sinh viên mới ra trường đi thực tập hoặc chập chững đi làm thì “Best Regards” còn khá mới lạ.

Các bạn hãy cùng ThuThuatPhanMem.vn tìm hiểu về cụm từ “Best Regards” này nhé.

1. Best Regards là gì?

Best Regards có nghĩa là trân trọng, với ý nghĩa là những lời chúc tốt đẹp nhất thường được dùng ở cuối thư hoặc email mang tính nghiêm túc, trang trọng.

Best Regards là gì?

2. Cách sử dụng Best Regards

Best Regards” là một từ khá là trang trọng. Nó an toàn, thân thiện và tỏ sự kính cẩn đối với những người mà bạn quen thuộc nhưng mà chưa quen biết.

Đó là một tình cảm với mức độ vừa phải thể hiện sự tôn trọng khi giao tiếp và có một sự đánh giá cao về sự kính trọng mà không cần có mối quan hệ thân thiết trước đó. Dưới đây là danh sách các trường hợp mà bạn nên sử dụng Best Regards:

+  Khi gửi email cho khách hàng.

+ Khi nói chuyện với đối tác mà bạn đã làm việc cùng họ trong hơn 3 tháng.

+  Khi bạn tham gia cuộc trò chuyện với đối tác, khách hàng tiềm năng để thể hiện thái độ, chân thành, cảm ơn.

+ Khi liên hệ với đồng nghiệp trong công ty.

Best Regards thường xuất hiện ở cuối mỗi lá thư email, bày tỏ sự kính trọng, lịch sự trong giao tiếp, dưới đây là ví dụ sử dụng Best Regards.

Cách sử dụng Best Regards

Bên cạnh sử dụng Best Regards để kết thúc một cuộc nói chuyện hoặc gửi thư qua Email dưới hình thức trang trọng  thì chúng ta cũng có một số từ và cụm từ khác như Best (mọi điều tốt đẹp), Thanks (cám ơn), Thanks again(cảm ơn lần nữa), Thanks so much (cảm ơn rất nhiều), All Best(Mọi điều tốt nhất), Best wishes (những lời chúc tốt đẹp nhất), Sincerely(chân thành)… Tuy rằng chúng đều được dùng để kết thúc thư trong Email nhưng cũng có những khác biệt rõ rệt, mời các bạn tham khảo  bài viết Các cách kết thúc Email hay và chuẩn để hiểu được ý nghĩa của chúng nhé.

ThuThuatPhanMem.vn xin đơn cử một cụm từ lịch sự hơn “Best Regards” đó là “Kind Regards”. Cách viết này cho thấy sự chuyên nghiệp cho các mối quan hệ không thân mật mà chỉ là thời có thể là với những đối tác ở công ty, sếp có vẻ khó tính hay với những khách hàng, đồng nghiệp mới gặp. Ngoài ra, bạn cũng phải lựa chọn kết thúc thư phù hợp với ngữ cảnh mà người gửi thư viết cho bạn để tìm đúng từ ngữ phản hồi lại cho họ.

Không quá khó để hiểu về thuật ngữ “Best Regards” và cách sử dụng của chúng phải không ạ. ThuThuatPhanMem.vn hy vọng bài viết thực sự có ích đối với các bạn đọc. Nếu các bạn thấy thắc mắc và cảm nhận gì về bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới, ThuThuatPhanMem.vn sẽ tương tác với các bạn.

Viết bình luận