Các cách kết thúc Email tiếng Anh hay

Khi công nghệ phát triển thì Email là một phương tiện dùng để trao đổi liên lạc một cách thuận tiện và phổ biến nhất hiện nay thay vì phải gửi thư tay như trước kia. Dù là viết thư bằng hình thức nào thì nội dung của lá thư rất quan trọng. Một Email có nội dung tốt, trang trọng sẽ để lại ấn tượng cho người được gửi thư thể hiện bạn là một người khá chuyên nghiệp trong công việc.

Các cách viết kết thúc email tiếng Anh hay và ý nghĩa

Một Email luôn có phần mở đầu và kết thúc nhưng để đảm bảo kết thúc thư không gây cảm giác hụt hẫng hay phản cảm cho người nhận thư thì việc dùng từ phải được cân nhắc để thể hiện tính chân thành cho thư của bạn.

Thực tế, mọi người thường băn khoăn trong việc sử dụng các từ trong tiếng Anh như “best”, “all best”, “all the best ” , “Thanks”, “Thanks you so much”,… như thế nào cho thích hợp trong ngữ cảnh của thư bạn muốn gửi.

Sau đây là những cách kết thúc email hay và phổ biến, bên cạnh đó cách dùng của chúng để bạn tránh sử dụng nhầm hay dùng trong trường hợp không cần thiết nhé.

1. Thanks

Dùng thanks thể hiện sự chân thành đối với ai đó đã giúp đỡ bạn. Chúng được sử dụng để thể hiện lòng biết ơn một cách sâu sắc nhưng “Thanks" không phải dùng trong hoàn cảnh nào cũng được đặc biệt là nếu chúng đứng cuối thư giao việc sẽ gây khó chịu và người nhận thư sẽ thấy bạn có vẻ khá giả tạo. Nếu bạn dùng dấu chấm than sau từ này thì lại có sự chân thành.

Thanks

2. Thanks so much

Bạn có thể dùng “Thanks so much” với sự chân thành ,dùng từ này không sai. Tuy nhiên bạn có thể dùng “Thanks" cũng thể hiện được nguyên vẹn ý nghĩa cho thư của bạn.

3. Best

“Best” là cách kết thúc thư an toàn nhất ,vô hại và được sử dụng cho mọi trường hợp. Vì vậy nếu bạn không biết sử dụng từ nào để kết thúc thư thì hãy dùng “Best" nhé.

4. All best

“All Best” có vẻ trang trọng hơn nhưng nhiều người lại cho rằng nó khá sến sẩm. Liệu có phải bạn dâng hết tất cả điều tốt đẹp hay không hay chỉ là một mà thôi. Nhưng đây vẫn là một sự lựa chọn khá an toàn.

5. All the best

Nhìn chung thì cách viết thư dài vẫn thể hiện sự lich sự trang trọng. “All the best” thích hợp cho việc giao dịch đầu tiên.

All the best

6. Sincerely

Bạn chỉ nên dùng “Sincerely”trong thư xin việc mà thôi vì nó khá là trang trọng. Bạn kết hợp mở đầu thư với “Dear” thì bức thư xin việc của bạn khá tuyệt vời đấy.

7. Looking forward to hear from you

Bạn sử dụng câu này trong kết thúc thư thì sẽ gây áp lực cho người nhận thư nếu bạn đang nhờ cậy người đó một chuyện gì. Đồng thời, sẽ đưa bạn vào thế bị động khi phải chờ phản hồi của người được nhận thư.

8. Regards

“Regard” là cách viết thư khá trang trọng nhưng hơi ngắn. Thay vì sử dụng Regard bạn có thể sử dụng “Best Regards” hoặc “Thanks and Best Regards “ vì nó sẽ lịch sự hơn nhiều.

Tuy nhiên bạn không nên viết “Rgds” vì nó khá ngắn và người nhận sẽ cho rằng bạn khá bận và không thể gửi nổi một câu kết thư cho nghiêm chỉnh.

Best Regards

9. VB

VB là viết tắt của very best là một cách kết thúc thư khá lịch sự và đơn giản.

10. Speak with you soon

Đây là một câu nếu bạn không muốn thì không nên dùng bởi đây không phải là một lựa chọn hay.

11. More soon

Để thể hiện sự cam kết, một lời hứa thực sự thì từ này bạn nên dùng nhưng hãy cẩn thận nhé.

More soon

12. As ever

Cách kết thúc này khá phổ biến và được ưa thích của nhiều người dành cho các địa chỉ được lặp đi lặp lại nhiều lần.

13. Yours

Đây là một từ khá mập mờ về ý nghĩa và dễ gây hiểu lầm cho hai người khác giới mới quen .

“Yours” không trang trọng bằng “Sincrerely” nhưng một số người lại dùng nó vì tính trang trong mặc dù rất ghét từ này.

14. Take care

Hai từ “Take care” này dùng để hỏi thăm sức khỏe của nhau trong trường hợp biết rõ tình trạng hiện tại của nhau. Nhưng nếu không biết thì sẽ gây cho người nhận cảm giác bất an giống như “tôi đang gặp nguy hiểm”.

Trên đây là cách kết thúc thư cho Email hay và ý nghĩa cho bạn tham khảo. Nếu bạn thấy bài viết này giúp ích cho bạn, bạn có thể chia sẻ cho người thân, bạn bè để họ biết cách sử dụng nhé.

Chúc bạn vui vẻ!

Viết bình luận