First Name là họ hay tên? Cách điền First Name và Last Name chính xác nhất

Hiện nay nhiều người vẫn đang gặp khó khăn trong việc điền First Name và Last Name trong các loại hồ sơ. Chính vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn First Name là họ hay tên? Cách điền First Name và Last Name chính xác nhất.

First Name là họ hay tên Cách điền First Name và Last Name chính xác nhất

1. Đôi nét về First Name và Last Name

1.1 First name là gì?

First name được hiểu là một cụm từ vô cùng phổ biến đề cập đến tên được đặt cho một cá nhân khi sinh ra. Trong nền văn hóa ở phương tây, thì First name chính là tên đã được đặt và xuất hiện đầu tiên trong tên của mỗi người. Tuy nhiên, vị trí của nó có thể khác nhau ở các nền văn hóa khác nhau, đặc biệt là đối với những nền văn hóa ở trong khu vực châu Á. First name là một từ rất phổ biến được sử dụng để chỉ tên gọi của mỗi người. Chúng ta thường xuyên gặp từ first name trong các tình huống giao tiếp, đi xin việc, mua sắm, mua vé máy bay với người nước ngoài và có cả trong rất nhiều các tình huống thực tế khác. First name được hiểu theo một cách đơn giản nhất là tên riêng, là tên gọi của mỗi cá nhân có thể kể đến như: Loc, Mai, Nga.

Đôi nét về First Name và Last Name

1.2 Last name là gì?

Last name đề cập đến sự xác định rằng một cá nhân được trao để đại diện cho tên của gia đình mình trong một hệ thống văn hóa của nhiều xã hội khác nhau. Last name là cái tên chung để dùng cho tất cả các thành viên gia đình và thường được hiểu là họ. Last name thường sẽ xuất hiện sau First name trong các nền văn hóa của phương Tây và xuất hiện ở trước First name trong các nền văn hóa của một số các nước Châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc,…

2. Cách điền First Name và Last Name chính xác nhất

2.1 Hồ Sơ chỉ có 2 trường First Name và Last Name

Cách điền First Name và Last Name chính xác nhất

Trong trường hợp mà hồ sơ của bạn chỉ yêu cầu điền First Name và Last Name như khi đăng ký tài khoản Gmail. Trong trường hợp này thì không có nghĩa là các bạn sẽ bỏ hẳn Middle Name mà không điền vào hồ sơ. Theo chung tôi bạn vẫn nên điền thêm Middle Name của mình vào một trong hai trường First Name hoặc trường Last Name để cho tài khoản của mình có tên trùng khớp với các loại giấy tờ, thẻ visa … Việc điền đầy đủ họ, tên như vậy sẽ giúp dễ dàng hơn rất nhiều cho bạn khi giao dịch và thực hiện các công việc khác cần đến gmail.

Cách điền thông tin khi chỉ có 2 trường First Name và Last Name như sau. Ví dụ bạn tên Nguyễn Thanh Hiền, ta sẽ có hai cách để điền tên vào hồ sơ như sau.

Cách 1:

  • First Name: Thanh Hiền
  • Last Name: Nguyễn

Cách 2:

  • First Name: Hiền
  • Last Name: Nguyễn Thanh

2.2 Có 3 trường First Name, Last Name và Middle Name

Trong trường hợp hồ sơ của bạn có yêu cầu điền thông tin đủ cả 3 trường First Name, Last Name và Middle Name thì việc điền tên trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Ví dụ tên bạn là Nguyễn Thanh Hiền thì điền như sau:

  • First Name: Hiền
  • Middle Name: Thanh
  • Last Name: Nguyễn

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở bài viết trên đây hy vọng có thể giúp bạn giải đáp được first name là gì? Đồng thời cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc hoàn thiện nằm được cách viết First name và Last name sao cho chính xác nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận