BCC là gì Ý nghĩa và cách sử dụng BCC khi gửi mail

Thông thường khi sử dụng email các bạn chỉ nhập tên người nhận vào phần To (đến) và bạn rất ít khi để ý đến CC và BCC phía dưới phần To. Nhưng các bạn nghe được ở đâu đó có người nói sử dụng BCC để gửi mail, mà bạn lại không hiểu BCC là gì và sử dụng BCC với ý nghĩa gì? Vậy các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết BCC là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng BCC khi gửi mail.

BCC là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng BCC khi gửi mail

Dưới đây bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn khái niệm BCC là gì? Và ý nghĩa cũng như cách sử dụng BCC khi gửi mail, mời các bạn cùng theo dõi.

BCC là gì?

BCC (viết tắt của Blind Carbon Copies) có nghĩa là gửi bản sao kín, đây là phần ghi các địa chỉ mà lá thư sẽ được gửi kèm tới, nhưng các địa chỉ này sẽ được dấu kín không cho những người trong phần To hay phần CC biết là có sự đính kèm đến các địa chỉ nêu trong phần BCC.

Ngoài ra để thấy sự khác biệt của BCC thì các bạn cần biết To và CC là gì?

To có nghĩa là đến, là phần chứa địa chỉ email của các người nhận chính.

CC (viết tắt của Carbon Copies) là gửi bản sao kèm, đây là phần ghi những địa chỉ gửi kèm ngoài địa chỉ chính trong phần To. Các hộp thư nhận sẽ đọc được các địa chỉ người gửi và các địa chỉ gửi kèm này.

Ý nghĩa và cách sử dụng BCC

BCC là kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn gửi các bản copy đến những người khác và không muốn công khai những email của người nhận. Ngoài ra nếu các bạn gửi cùng một email đến danh sách rất nhiều địa chỉ email khác nhau và các bạn sẽ không muốn những người nhận email đó phải xem hàng dài danh sách các địa chỉ cùng được gửi, sử dụng BCC sẽ hạn chế thông tin không cần thiết này.

Nhưng sử dụng BCC chỉ phù hợp với những email công khai, còn với những email chứa thông tin mật, hay thông tin các cuộc trò chuyện cá nhân thì các bạn không nên sử dụng BCC vì nó sẽ làm lộ thông tin và mất uy tín nếu vô tình người nhận trong BCC sử dụng Reply All (trả lời tin nhắn với tất cả mọi người) thì những người nhận bạn điền trong ToCC sẽ biết là email này còn có thêm một người khác đọc được.

Để sử dụng BCC rất đơn giản, các bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột vào phần To (Tới) và chọn BCC ở phía bên phải (hoặc các bạn nhấn tổ hợp Ctrl + Shift + B) để mở phần BCC.

Đặt con trỏ chuột vào phần To (Tới) và chọn BCC ở phía bên phải

Xuất hiện phần BCC các bạn nhập email người nhận vào phần BCC này, ngoài ra các bạn có thể nhập địa chỉ email người nhận chính vào phần To (Tới) sau đó nhấn Send (Gửi) để gửi thư.

Nhập email người nhận vào phần BCC

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến các bạn khái niệm BCC, ý nghĩa và cách sử dụng BCC khi gửi mail. Như vậy các bạn cũng thấy BCC là cách gửi bản sao chép email kín cũng khá hữu ích, nhưng các bạn cần áp dụng đúng với những email nào thì nên sử dụng BCC, còn với những email nào không nên sử dụng BCC mà bài viết đã chia sẻ ở trên để tránh những điều tiêu cực mà BCC mang lại cho bạn.

Viết bình luận