Cách gửi Video qua Gmail dễ dàng

Gửi Video cho bạn bè đối tác là việc khá thường xuyên xảy ra trong thời buổi công nghệ hiện nay. Bài viết này, ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gửi Video qua Gmail đơn giản nhất.

Cách gửi Video qua Gmail dễ dàng

Trong trường hợp những Video bạn gửi là Video trực tuyến, có sẵn trên các nền tảng giải trí như: Youtube, Video Monitor, Facebook, Twitter, Vimeo, Dailymotion,… thì bạn có thể chọn cách chèn trực tiếp thông qua đường link.

Bước 1: Bạn hãy soạn thư trong Gmail và chọn tính năng Đính kèm link trong thanh công cụ.

Chọn tính năng Đính kèm link trong thanh công cụ

Bước 2: Sau đó, bạn hãy sao chép liên kết, đường link của Video cần gửi thông qua Gmail.

Sao chép liên kết, đường link của Video cần gửi thông qua Gmail

Bước 3: Để chèn Video vào trong Gmail, bạn cần nhập những nội dung như sau trong cửa sổ Chỉnh sửa liên kết.

  1. Nội dung hiển thị: Phần chữ hiển thị trong Gmail (hyperlink).
  2. Địa chỉ Web: Đường link của Video cần chèn.

Nhập thông tin vào Nội dung hiển thị và Địa chỉ Web

Bước 4: Sau khi chèn thành công, bạn sẽ thấy phần chữ trong Gmail được đổi thành màu xanh biển và có phần gạch chân. Như vậy là bạn đã thành công trong việc chèn Video vào trong mail thông qua hyperlink.

Bạn sẽ thấy phần chữ trong Gmail được đổi thành màu xanh biển và có phần gạch chân

2. Gửi Video qua Gmail đơn giản

Trong trường hợp bạn cần gửi những Video nhỏ, có dung lượng ít thông qua Gmail thì bạn có thể chọn cách chèn trực tiếp. Để chèn Video trực tiếp vào trong mail bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn soạn nội dung Mail và chọn mục Đính kèm file.

Soạn nội dung Mail và chọn mục Đính kèm file

Bước 2: Sau đó, bạn chỉ cần chọn Video muốn chèn trên máy tính để hệ thống Gmail tự động chuyển vào mail của bạn. Như vậy, bạn đã hoàn tất việc chèn video trực tiếp vào trong Gmail, bây giờ bạn đã có thể gửi cho người khác.

Chọn Video muốn chèn trên máy tính để hệ thống Gmail tự động chuyển vào mail của bạn

3. Gửi Video qua Gmail bằng Google Drive

Đối với những Video, tài liệu có dung lượng lớn thì Gmail sẽ từ chối hỗ trợ gửi, buộc bạn phải gửi thông qua Drive (kho lưu trữ đám mây của Google). Việc gửi video thông qua Gmail bằng Drive sẽ khiến bạn mất một phần dung lượng lưu trữ trên hệ thống đám mây. Cụ thể cách gửi Video qua Gmail bằng Google Drive như sau:

Bước 1: Bạn mở Gmail và soạn nội dung Email muốn gửi. Sau đó, bạn chọn mục Drive để bắt đầu đính kèm tệp Video.

Chọn mục Drive để bắt đầu đính kèm tệp Video

Bước 2: Trong cửa sổ Drive, bạn chọn mục Tải lên (đối với Video cần chèn đang có sẵn trên máy tính) và click vào Chọn tệp từ thiết bị để bắt đầu tải Video lên hệ thống đám mây.

Đối với trường hợp Video cần chèn trong Gmail có sẵn trong Google Drive thì bạn chỉ cần chọn Drive của tôi và chọn video cần chèn.

Click vào Chọn tệp từ thiết bị để bắt đầu tải Video lên hệ thống đám mây

Bước 3: Khi chọn được Video phù hợp, bạn chọn Tải lên để đưa Video lên đám mây trước khi gửi thông qua Gmail. Quá trình tải lên sẽ phụ thuộc vào tốc độ mạng của bạn cũng như dung lượng của video.

Bạn chọn Tải lên để đưa Video lên đám mây trước khi gửi thông qua Gmail

Bước 4: Như vậy, bạn đã hoàn tất việc chèn Video vào trong Gmail thông qua nền tảng Drive. Bạn chỉ cần nhấn gửi để hoàn tất việc gửi Video thông qua Gmail.

Nhấn gửi để hoàn tất việc gửi Video thông qua Gmail

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn cách gửi Video thông qua Gmail nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận