Bạch liên hoa là gì? Dấu hiệu nhận biết cô nàng bạch liên hoa

“Trà xanh” hay “bạch liên hoa” đều là những từ lóng được sử dụng nhiều để nói về những người không tốt. Trà xanh thì được lan truyền rất rộng rãi từ lâu nên chắc ai cũng sẽ hiểu trà xanh là gì, bạch liên hoa là từ mới được biết đến nên có nhiều bạn chưa hiểu rõ bạch liên hoa là gì? Dấu hiệu nhận biết cô nàng bạch liên hoa. Hãy cùng ThuThuatPhanMem.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bạch liên hoa là gì Dấu hiệu nhận biết cô nàng bạch liên hoa

Dưới đây bài viết giải thích cho bạn hiểu rõ hơn bạch liên hoa là gì? Dấu hiệu nhận biết cô nàng bạch liên hoa, mời bạn theo dõi.

I. Bạch liên hoa là gì?

Bạch liên hoa là một cụm từ mượn Hán Việt bạn có thể hiểu đơn giản “bạch liên hoa” có nghĩa là “bông hoa sen trắng”. Hoa sen trắng được biết đến là biểu tượng của sự trong trắng, trong sáng và tinh khiết, nếu một cô gái được gọi là bạch liên hoa thì cô gái đó cả nội tâm và bên ngoài đều rất trong sáng và thánh thiện.

Nhưng thực tế khó có thể thấy được một “bạch liên hoa” đúng nghĩa, vì thế hiện nay cộng đồng mạng đang sử dụng nó là từ “lóng” với nghĩa khác.

Bạch liên hoa dùng để chỉ những cô gái sở hữu vẻ ngoài có vẻ vô hại, luôn tỏ ra vô tội, ngây thơ,.. Nếu bạn đối xử tốt với người này, sẽ không có chuyện gì xảy ra cả thậm chí họ còn ngọt nhạt với bạn hơn người khác. Nhưng khi bạn làm gì không phải với họ hoặc nếu bạn muốn đối đầu với cô ấy, thì cô ấy “không phải dạng vừa đâu”.

Bạch liên hoa là gì

Chúng ta vẫn chỉ trích và thấy được sự đáng ghét của “trà xanh”, nhưng thứ tra nữ cấp bậc cao hơn đó chính là “bạch liên hoa”, luôn tỏ vẻ ngây thơ, trong sáng nhưng trong lòng lại rất giả tạo, độc ác. Luôn đóng vai yếu đuối, cần che chở để lợi dụng và lừa gạt người khác.

II. Dấu hiệu nhận biết cô nàng bạch liên hoa

1. Luôn tỏ ra yếu ớt, ngây thơ, vô tội

Đúng như cái tên “bạch liên hoa” các cô nàng này có vẻ ngoài ngây thơ trong sáng, vô tội, luôn luôn tỏ ra mình là một người yếu ớt cần được che chở. Dùng vẻ ngoài ngây thơ, yếu đuối của mình để quyến rũ, tiếp cận các chàng trai.

2. Nội tâm khác hẳn bề ngoài đơn giản

Khác hẳn với vẻ bề ngoài ngây thơ, thánh thiện, yếu đuối của mình, những cô nàng bạch liên hoa thường là những người giả tạo, bụng dạ đầy ý xấu, luôn toan tính, lừa gạt người khác. Bạn sẽ khó đoán được nội tâm của những cô nàng bạch liên hoa vì họ rất giỏi che giấu cảm xúc của mình.

3. Lợi dụng lòng tin để nói những đạo đức, lý lẽ sai

Lợi dụng lòng tin để nói những đạo đức, lý lẽ sai

Dùng vẻ ngoài ngây thơ, luôn nói đạo lý, cách sống để lừa gạt tình cảm của người khác. Các chàng trai sẽ luôn tin tưởng và nghĩ mọi thứ “bạch liên hoa” nói đều đúng. Khi nhận được lòng tin của chàng trai, các cô nàng bạch liên hoa sẽ dùng những lý lẽ, lời nói đảo lộn đạo đức, cách đối nhân xử thế,… để có thể chia rẽ tình cảm của các chàng trai với người yêu, hay lợi dụng các chàng trai để đạt được mục đích.

4. Tiếp cận với cả “chậu đã có bông”

Các nàng bạch liên hoa thường tỏ ra yếu đuối do vậy rất hay nhờ vả các chàng trai bất kể việc gì có thể nhờ được. Các cô nàng sẽ xuất hiện những lúc chàng trai buồn, suy sụp hãy cả những lúc cãi nhau với người yêu, cãi nhau với vợ… Thường xuyên rủ nhau đi chơi, đi ăn vượt lên trên ranh giới bạn bè.

Nếu có bị bắt gặp, bị ghen thì bạch liên hoa sẽ lập tức tỏ ra ngây thơ, vô số tội. Các cô gái này không phá hoại tình cảm của 2 bạn một cách trực tiếp mà luôn âm thầm ở bên chàng trai những khi có cơ hội, và khiến người yêu của chàng trai ghen.

Tiếp cận với cả “chậu đã có bông”

5. Biểu hiện rõ nhất của bạch liên hoa

  • Không chủ động trả tiền: nếu một cô nàng thích bạn sẽ biết nghĩ cho bạn và sẽ sẵn sàng chia sẻ hóa đơn khi cần thiết. Với những cô nàng bạch liên hoa thì họ chỉ có nhận và không bao giờ bỏ ra.
  • Luôn giữ thái độ lúc nóng lúc lạnh: thái độ của các cô nàng bạch liên hoa không ổn định với bạn, khi cần giúp đỡ họ sẽ tỏ ra rất nhiệt tình còn khi bạn hết giá trị lợi dụng thì họ sẽ lạnh nhạt với bạn.
  • Chưa bao giờ chủ động liên lạc với bạn: những cô nàng bạch liên hoa quen bạn chỉ vì mục đích của họ, muốn lợi dụng bạn, thường thì họ sẽ không có tình cảm thật lòng với bạn. Nên họ sẽ không bao giờ chủ động liên lạc vì vốn dĩ họ không nhớ thương gì bạn cả.

6. Câu nói quen thuộc mà bạch liên hoa hay sử dụng

“Em không biết gì hết trơn á.”

“Em không biết chị ấy nhạy cảm đến thế, mình chỉ đi chơi bình thường thôi mà, Anh đừng làm chị ấy buồn nhé!”

“Em không cố ý mà, chắc chị sẽ tha thứ cho em chị nhỉ?”

“Anh phải đối xử với chị ấy thật tốt nhé. Em cũng muốn tìm được một người đàn ông tốt như anh, mỗi tội chẳng ai thích em cả”.

“Anh giỏi quá, em rất thích một người giỏi giang biết quan tâm như anh”.

“Anh làm gì mà không trả lời tin nhắn của em vậy ạ? Có biết người ta lo lắng lắm không?”

“Dù không được công khai ở bên anh, nhưng ở bên cạnh anh như vậy cũng đủ làm em hạnh phúc lắm rồi, em không mong ước gì hơn”.

“Có thể anh không biết nhưng em thật lòng mong anh hạnh phúc, anh hạnh phúc thì em mới hạnh phúc.”

“Em xin lỗi, em không ngờ mọi chuyện lại thành ra thế này, thật sự em không biết gì hết.”

“Ôi chị đừng hiểu lầm, em chỉ nhờ anh ấy giúp em một chút thôi!”

“Anh đừng có giận chị ấy, là lỗi tại em, đáng ra em không nên...”

Như vậy có thể hiểu đơn giản bạch liên hoa là những cô nàng có vẻ ngoài ngây thơ, thánh thiện, trong sáng nhưng nội tâm thâm sâu khó lường. Tiếp cận các chàng trai với mục đích không tốt, lợi dụng lòng tin để lừa gạt họ. Sống trên đời không thể nào nhìn bề ngoài mà đoán được lòng người. Hi vọng với những chia sẻ ở trên, các bạn có thể phần nào hiểu hơn về “bạch liên hoa” để biết “né tránh”. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Viết bình luận