ACC là gì? Viết tắt của từ nào?

Đôi khi trên mạng chúng ta hay bắt gặp từ "Acc" nhưng không phải ai cũng hiểu nghĩa của nó là gì. Bài viết dưới đây của ThuThuatPhanMem.vn sẽ giải đáp cho các bạn biết ý nghĩa của Acc.

Acc là viết tắt của từ nào? Có nghĩa là gì?

Đương nhiên, Acc chỉ là một cách viết tắt. Nhưng ý nghĩa cụ thể của nó là gì còn tuỳ thuộc vào tình huống sử dụng.

Trong phần lớn các trường hợp, Acc là viết tắt của Account, có nghĩa là tài khoản. Ngày nay chắc hẳn không còn ai xa lạ gì với thuật ngữ này. Tài khoản là phương tiện để một người có thể truy cập, sử dụng một dịch vụ nào đó yêu cầu tính cá nhân và bảo mật cao.

Thông thường một tài khoản bao gồm hai thành phần chính là tên đăng nhập và mật khẩu. Tên đăng nhập giúp xác định tài khoản đó là duy nhất (không có tài khoản nào khác bị trùng) và mật khẩu đóng vai trò là lớp bảo vệ cho tài khoản, khiến người khác không thể đăng nhập tài khoản của bạn khi chưa biết mật khẩu (bởi vậy mật khẩu thường được mã hoá).

Login To Blueface Portal

Ví dụ về việc đăng nhập một tài khoản

Có thể kể ra rất nhiều ví dụ về trường hợp sử dụng tài khoản. Chẳng hạn như mỗi sinh viên mới nhập học sẽ được nhà trường cấp một tài khoản; trước khi chơi game online ta cần tạo một tài khoản; để giao dịch điện tử cần phải có tài khoản ngân hàng, … Hay còn rất nhiều loại tài khoản khác như tài khoản truy cập máy tính, tài khoản mạng xã hội (Facebook, Youtube, …), tài khoản email, tài khoản thành viên trong siêu thị (để tích điểm khi mua sắm), …

Ngoài ra, trong một số trò chơi điện tử, đặc biệt là các tựa game nhập vai, chúng ta cũng có thể nhìn thấy từ Acc. Ở trường hợp này, Acc thường là cách viết tắt của Accuracy, nghĩa là độ chính xác, cho biết tỉ lệ tấn công trúng đích hoặc xác suất gây hiệu ứng thành công…

Biểu thị Acc trong game

Trong game, Acc thường là viết tắt của "Accuracy", biểu thị độ chính xác

Qua bài viết này, ThuThuatPhanMem.vn đã giải đáp cho bạn biết Acc là gì, viết tắt của từ nào. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể vận dụng từ Acc vào trong cuộc sống hay trong các cuộc trò chuyện rồi đó!

Viết bình luận