Cách sửa lỗi đang chơi game bị thoát ra ngoài Desktop

Một trong số những lỗi phổ biến khi chơi game trên máy tính đó chính là bị văng game, thoát game ra ngoài màn hình Desktop và phải mở lại game. Đây là một lỗi tương đối phổ biến và có rất nhiều người gặp phải chúng khi chơi game. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi đang chơi game bị thoát ra ngoài Desktop.

Cách sửa lỗi đang chơi game bị thoát ra ngoài Desktop

1. Kiểm tra đường truyền mạng

Kiểm tra đường truyền mạng

Đối với những tựa game Online thì mạng Internet là điều không thể thiếu và tốc độ của đường truyền mạng sẽ quyết định tới 90% trải nghiệm chơi game của các bạn. Trong một số trường hợp đường truyền mạng gặp vấn đề thì các tựa game sẽ tự động văng ra ngoài màn hình Desktop để khởi động lại kết nối mạng cho Game. Một số tựa game thường bị văng ra ngoài màn hình Desktop khi gặp lỗi mạng, đường truyền mà chúng ta có thể kể đến như: DOTA 2, PUBG, CS:GO, COD, Valorant,…
Để giải quyết vấn đề game bị văng do đường đường truyền mạng kém hoặc không ổn định thì các bạn cần liên lạc với nhà cung cấp mạng để họ kiểm tra lại đường truyên, tín hiệu cho các bạn.

2. Cấu hình phần cứng không đủ mạnh

Cấu hình phần cứng không đủ mạnh

Thông thường thì các nhà sản xuất game đều đưa ra cấu hình đề xuất thấp hơn rất nhiều so với thực tế để thu hút người sử dụng tải về và trải nghiệm. Trong trường hợp máy tính có cấu hình thấp thì hệ thống sẽ không chịu nổi và buộc chúng phải tự thoát Game ra để duy trì các ứng dụng, tác vụ khác trên máy tính. Đây là một vấn đề thường gặp trên các tựa game thế giới mở siêu nặng như: GTA 5, Death Stranding, PUBG, Assassin Creed…

Đối với trường hợp này thì chúng ta không có cách giải quyết nào khác ngoài việc các bạn phải nâng cấp phần cứng bao gồm: CPU, RAM, Card màn hình.

3. Máy tính bị tràn RAM

Máy tính bị tràn RAM

Có một số tựa game nhà sản xuất tối ưu hoá rất rất tệ và điển hình như PUBG, nhà sản xuất không xây dựng cho chúng tính năng tự động xoá Cache. Chính vì điều này mà sau một thời gian chơi các bạn sẽ thấy Lag hơn và thậm chí văng game ra ngoài. Nguyên nhân xuất hiện từ việc PUBG không tự xoá Cache, chúng lưu đè lên RAM và đến khi hết dung lượng để lưu đè thì sẽ tự văng game để xoá Cache. Đây không phải lỗi trên máy tính hay phần mềm mà là do sự thiếu sót của nhà sản xuất ứng dụng.

Để giải quyết vấn đề này thì chúng ta chỉ có duy nhất một cách là chủ động khởi động lại Game (thoát ra vào lại) sau 1-2 tiếng chơi, nếu như các bạn cẩn thận hơn thì có thể thêm bước khởi động lại máy.

4. Game bị lỗi

Game bị lỗi

Hiện nay thì những tựa Game Indie (game do một nhóm phát triển, chưa thương mại hóa) đang được rất nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên game indie chưa được tối ưu hoá tốt nên việc văng game cũng là một điều dễ hiểu. Vấn đề này xuất phát từ những nhà sản xuất vì game indie chỉ là ý tưởng và những bản cung cấp chỉ là Demo cho người sử dụng chứ họ chưa có ý định đưa ra thị trường và thương mại hoá chúng.

Trong trường hợp này thì các bạn chỉ có một cách duy nhất là chờ đợi nhà sản xuất cung cấp các bạn cập nhật, bản game chính thức để sửa lỗi văng game cho các bạn.
Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi văng game khi đang chơi hiệu quả và nhanh chóng nhất. Chúc cá bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận