Wifi 7 là gì? Top 5 Bộ phát Wifi 7 đáng mua nhất hiện nay

Công nghệ Wifi 7 đang dần phổ biến trong đời sống và được xem là tiêu chuẩn mạng kết nối không dây tiềm năng trong tương lai. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về wifi 7 và top 5 bộ phát wifi 7 đáng mua nhất hiện nay nhé!

Wifi 7 là gì Top 5 Bộ phát Wifi 7 đáng mua nhất hiện nay

I. Wifi 7 là gì?

Wifi 7 là chuẩn kết nối không dây IEEE 802.11be và là tiêu chuẩn kết nối được nâng cấp từ chuẩn Wifi 6E hiện nay. Công nghệ Wifi 7 hứa hẹn mang đến những cải tiến vượt bậc về tốc độ, độ trễ và dung lượng mạng. Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội của công nghệ Wifi 7:

  • Tốc độ vượt trội: Theo lý thuyết, công nghệ Wifi 7 có tốc độ nhanh gấp 4 lần so với Wifi 6E, tốc độ tối đa có thể đạt 30 Gbps. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tải xuống phim ảnh HD chỉ trong vài giây, chơi game VR mượt mà mà không bị lag, hay tham gia các cuộc họp trực tuyến với chất lượng hình ảnh và âm thanh sắc nét.

Tốc độ vượt trội

  • Giảm độ trễ đường truyền: Wifi 7 cũng giảm thiểu độ trễ đáng kể, giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm cho các ứng dụng đòi hỏi độ trễ thấp như chơi game trực tuyến, thực tế ảo/thực tế tăng cường và truyền hình trực tiếp.
  • Dung lượng: Wifi 7 tăng dung lượng mạng, giúp hỗ trợ nhiều thiết bị kết nối cùng lúc hơn mà không bị giảm hiệu suất. Điều này rất quan trọng khi ngày càng có nhiều thiết bị trong nhà được kết nối Internet, như smartphone, máy tính bảng, thiết bị IoT, v.v.
  • Độ tin cậy cao hơn: Wifi 7 sử dụng các công nghệ mới để tăng cường độ tin cậy của kết nối, giúp giảm thiểu tình trạng mất kết nối và gián đoạn mạng.
  • Bảo mật tốt hơn: Wifi 7 được trang bị các tính năng bảo mật mới giúp bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn hơn.
  • Hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn: Wifi 7 sử dụng ít năng lượng hơn so với các thế hệ Wifi trước, giúp kéo dài thời lượng pin cho thiết bị của bạn.

II. Top 5 bộ phát Wifi 7 đáng mua nhất hiện nay

Trên thế giới hiện nay, các bộ phát Wifi 7 đang được triển khai thương mại. Các hãng sản xuất thiết bị thu phát không dây lớn như: Asus, TP–Link, Netgear, Orbi,… đã giới thiệu những sản phẩm bộ phát/ Router Wifi 7 mới nhất đến thị trường.

1. Router Asus RT-BE96U – Bộ phát Wifi 7 tốt nhất

Router Asus RT-BE96U – Bộ phát Wifi 7 tốt nhất

Trong những năm trước đây, Asus luôn dẫn đầu danh sách các bộ phát Wifi trên toàn cầu và thế hệ Wifi 7 hãng tiếp tục “soán ngôi” với siêu phẩm Asus RT-BE96U. Bộ phát Asus RT-BE96U sở hữu ba băng tần (2,4 GHz, 5 GHz và 6 GHz) với tốc độ truyền tải lên đến 19 Gbps. Bộ phát Wifi Asus RT-BE96U có 16 luồng xử lý dữ liệu, giúp đường truyền luôn nhanh, ổn định và không bị nghẽn. Bên cạnh đó, hãng mở rộng kênh phát 320MHz, cung cấp dung lượng nhiều hơn cho mỗi băng tần phát sóng. Về phần cứng, Asus mạnh tay trang bị bộ vi xử lý 4 nhân 2.6Ghz, RAM 2GB giúp hệ thống luôn hoạt động mượt mà.

Hiện nay, bộ phát Wifi 7 Asus RT-BE96U đang có mức giá tham khảo khoảng 25 triệu đồng.

TP-Link Archer BE800 – Bộ phát Wifi 7 đáng mua nhất phân khúc tầm trung

TP-Link Archer BE800 là bộ phát Wifi 7 ba băng tần được thiết kế để mang đến trải nghiệm mạng hoàn toàn mới với tốc độ nhanh hơn gấp 4 lần, độ trễ thấp hơn 75% và dung lượng mạng lớn hơn gấp 4 lần so với Wifi 6. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những hộ gia đình có nhiều thiết bị và nhu cầu sử dụng mạng cao.

Khi nhìn vào thiết kế của TP-Link Archer BE800, bạn sẽ thấy hãng đã thay đổi thiết kế mạnh mẽ với thiết kế hình tháp, toàn bộ các ăng–ten phát sóng được đưa vào bên trong để tạo thành một khối thống nhất tuyệt vời. Phần mặt trước của TP-Link Archer BE800 còn được trang bị một màn hình LED 3inch hiển thị tốc độ mạng và hiệu suất hoạt động. Với một thiết kế đẹp, TP-Link Archer BE800 hướng tới những căn hộ hiện đại, công nghệ cao.

Hiện nay, bộ phát Wifi 7 TP-Link Archer BE800 đang có mức giá tham khảo khoảng 13.8 triệu đồng.

3. Netgear Orbi RBE973 – Bộ phát Wifi Mesh đỉnh cao

Netgear Orbi RBE973 – Bộ phát Wifi Mesh đỉnh cao

Netgear Orbi RBE973 là bộ phát Wifi 7 sử dụng công nghệ Mesh với 3 thiết bị hoạt động song song. Một bộ Router Netgear Orbi RBE973 hoàn chỉnh bao gồm: 1 bộ phát chính, 2 bộ thu phát vệ tinh. Với bộ Wifi 7 công nghệ Mesh này, phạm vi phủ sóng trong ngôi nhà của bạn sẽ rộng hơn, hiệu suất mạnh mẽ và dễ dàng nâng cấp trong tương lai. Bộ phát Wifi Netgear Orbi RBE973 có tốc độ tối đa lên đến 27 Gbps và được trang bị 4 ăng–ten trong một bộ phát sóng để đảm bảo tín hiệu ổn định và cường độ cao.

Hiện nay, bộ phát Wifi 7 Netgear Orbi RBE973 đang có mức giá tham khảo khoảng 50 triệu đồng (1 bộ 3 thiết bị).

TP-Link Deco BE85 – Bộ phát Wifi 7 tốc độ cao

TP-Link Deco BE85 là hệ thống Wifi 7 mạnh mẽ và linh hoạt, lý tưởng cho những ngôi nhà hiện đại với nhiều thiết bị kết nối. Với tốc độ Wifi nhanh, phạm vi phủ sóng rộng và tính năng bảo mật nâng cao, Deco BE85 mang đến trải nghiệm internet mượt mà và an toàn cho cả gia đình bạn.

TP-Link Deco BE85 sở hữu thiết kế hiện đại và sang trọng với tông màu trắng chủ đạo, phù hợp với mọi không gian nội thất. Mỗi bộ phát có 4 ăng-ten tích hợp, giúp tăng cường phạm vi phủ sóng và cải thiện hiệu suất Wifi.

Hiện nay, bộ phát Wifi 7 TP-Link Deco BE85 đang có mức giá tham khảo khoảng 12 triệu đồng.

TP–Link Archer BE550 – Bộ phát Wifi 7 giá rẻ

TP-Link Archer BE550 là bộ phát Wifi 7 mạnh mẽ và linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của những người dùng đòi hỏi cao về hiệu suất và dung lượng mạng. Với tốc độ Wifi nhanh, độ trễ thấp và tính năng bảo mật nâng cao, Archer BE550 là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn tận hưởng trải nghiệm internet mượt mà và an toàn.

TP-Link Archer BE550 sở hữu thiết kế hiện đại và sang trọng với tông màu trắng chủ đạo, phù hợp với mọi không gian nội thất. Bộ phát có 6 ăng-ten tích hợp giúp tăng cường phạm vi phủ sóng và cải thiện hiệu suất Wifi.

Hiện nay, bộ phát Wifi 7 TP–Link Archer BE550 đang có mức giá tham khảo khoảng 6.5 triệu đồng.

Trên đây ThuThuatPhanMem đã giới thiệu cho bạn Wifi 7 là gì? Top 5 Bộ phát Wifi 7 đáng mua nhất hiện nay trên thị trường. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận