Top phần mềm phóng to ảnh tốt nhất không bị vỡ hình

Bạn yêu thích một vài hình ảnh trên mạng nhưng chúng quá nhỏ để sử dụng? Với Top phần mềm phóng to ảnh tốt nhất không bị vỡ hình, bạn có thể sử dụng và làm cho bức ảnh lớn hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Top phần mềm phóng to ảnh tốt nhất không bị vỡ hình

1. Photoshop

Photoshop

Trong top những phần mềm phóng lớn ảnh thì không thể không nhắc tới Photoshop. Với công nghệ hỗ trợ thì những bức ảnh chỉnh sửa qua Photoshop sẽ thành một tác phẩm nghệ thuật nếu người sử dụng có trí tưởng tượng tốt cùng với kĩ năng thành thạo. Tuy nhiên, phóng lớn ảnh không quá khó với người mới mà bạn chỉ cần tìm đến mục Edit => Image Size và thiết lập chế độ Resample cùng công nghệ Preserve Details (enlargement),  thiết lập giảm nhiễu (Reduce Noise) là bạn có thể tăng kích cỡ ảnh lớn hơn.

2. GIMP

GIMP

Với GIMP, phần mềm miễn phí với nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh thông minh và tích hợp những công nghệ chỉnh sửa ảnh tiên tiến. Từ phiên bản GIMP 2.9 trở đi thì tính năng Sinc (Lanczos 3) đã được lược bỏ và thay vào đó là công nghệ NoHalo với LoHalo. Để phóng to ảnh không bị vỡ, bạn vào menu Image => Scale và thiết lập công nghệ InterpolationNoHalo để phóng to ảnh. Còn LoHalo dành cho việc thu nhỏ ảnh mà không bị mất nét.

Link tải về GIMP tại https://www.gimp.org/downloads/

3. IrfanView

IrfanView

IrfanView là công cụ duyệt ảnh miễn phí nhưng có thể bạn không biết về tính năng phóng to ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. Để phóng to ảnh với IrfanView, bạn cần truy cập vào menu Image => Resize/Resample và thiết lập tính năng Apply sharpen after Resample cùng với Lanczos (slower) trong Size Method/Resample để phóng to ảnh không bị vỡ hình.

Link tải về phần mềm tại https://www.irfanview.com/

4. Benvista Photozoom

Benvista Photozoom

Benvista Photozoom được tích hợp công nghệ xử lý ảnh S-Spline Max, cho chất lượng ảnh sau khi phóng lớn tốt và không bị mờ hay vỡ hình. Photozoom với giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng và không quá khó để thao tác nhưng một số tinh chỉnh nâng cao thì bạn cần phải có kiến thức về xử lý ảnh mới có thể thực hiện được.

Link tải về phần mềm tại https://www.benvista.com/downloads

5. AI Image Enlarger

AI Image Enlarger

AI Image Enlarger là công cụ online, bạn sẽ không cần phải cài đặt phần mềm mà chỉ cần kết nối Internet và trình duyệt web hỗ trợ HTML5. Được tích hợp trí thông minh nhân tạo nên AI Image Enlarger có thể phóng to ảnh đẹp và không xảy ra hiện tượng vỡ hình.

Link trang chủ AI Image Enlarger: https://imglarger.com/

6. ImageResizer

ImageResizer

Cũng tương tự như AI Image Enlarger thì ImageResizer không cần cài đặt mà người dùng chỉ cần mở trình duyệt và truy cập vào trang web để sử dụng. Bên cạnh ưu điểm không cần cài đặt mà chỉ sử dụng trên nền web và tận dụng tài nguyên trực tuyến thì giao diện sử dụng trên ImageResizer cũng khá đơn giản và dễ sử dụng. Với người dùng không chuyên và chỉ cần tăng kích cỡ ảnh lớn hơn một chút thì bạn nên ưu tiên sử dụng những công cụ online như ImageResizer để phóng lớn ảnh.

Truy cập ImageResizer tại https://imageresizer.com/image-enlarger

Với những phần mềm phóng to ảnh tốt nhất không bị vỡ hình, bạn có thể cải thiện hình ảnh với vài bước. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận