Top 5 ứng dụng tạo thanh dock trên Windows 10

Hầu hết những thứ mà Windows còn thiếu, chúng ta có các phần mềm để thay vào đó, và Dock cũng vậy. Hãy cùng Thuthuatphanmem.vn tìm hiểu top 5 phần mềm tạo thanh Dock trên Windows 10.

Top 5 ứng dụng tạo thanh dock trên Windows 10

1. Winstep Nexus

Thật khó để đánh bại sức mạnh của phần mềm tạo thanh dock Winstep Nexus. Trước hết, đây là một trong những phiên bản mới nhất hiện cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Nhiều ứng dụng khác hoạt động với Windows 10 nhưng chưa được cập nhật chính thức cho Windows 10. Phiên bản miễn phí của Winstep Nexus mang đến cho bạn khả năng tạo một dock duy nhất, đối với hầu hết mọi người thì như vậy là đủ. Nó cũng hoạt động giống như thanh tác vụ của bạn bằng cách hiển thị các ứng dụng hiện đang chạy.

Winstep Nexus

Tuy nhiên, phiên bản cao cấp chỉ có giá 17,95 đô la và hoạt động cực kỳ tốt cho người dùng chuyên nghiệp. Bạn có thể tạo nhiều dock, tab và thanh phụ cùng với nhiều tùy chọn sắp xếp và tùy chỉnh. Nhìn chung, cả hai phiên bản đều hoạt động tốt, khiến cho Windows 10 trở nên giống với Mac hơn.

2. Circle Dock

Circle Dock không hoàn toàn giống một dock Mac bình thường, nhưng bạn đang sử dụng Windows, sao không thử nghiệm một vài sự khác biệt? Như tên của nó, Circle Dock là một dock ứng dụng hình tròn. Nó đã không được cập nhật chính thức trong một thời gian. Trên thực tế, trang web chính thức của họ đã liệt kê 2008 là phiên bản cuối cùng, nhưng SourceForge có phiên bản 2016 phù hợp hơn trên hệ thống 64-bit. Tất cả phiên bản đều miễn phí.

Circle Dock

Bạn có thể dễ dàng ẩn dock khi không sử dụng. Thêm các ứng dụng không giới hạn bằng cách sử dụng hệ thống sắp xếp thông minh. Đơn giản chỉ cần kéo và thả các biểu tượng. Bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để dễ dàng điều hướng giữa các mục.

3. RocketDock

Mặc dù đã cũ nhưng RocketDock vẫn đang giữ vững vị trí là một trong những bến đỗ ứng dụng Windows 10 tốt nhất. Mặc dù các bản cập nhật Windows 10 trong tương lai có thể gây ra sự cố nhưng hiện tại, nó vẫn hoạt động tốt. Vấn đề duy nhất là thanh dock của RocketDock sẽ không ở trên taskbar mà nằm đè lên. Vì vậy bạn nên sử dụng dock ở vị trí khác thanh taskbar để tránh sự phiền toái. Ngoài vấn đề đó ra, nó hoạt động tuyệt vời như một dock ứng dụng ở trên cùng hoặc hai bên màn hình của bạn.

RocketDock

Phần mềm này hoàn toàn miễn phí và hoạt động trơn tru. Thêm các mục rất dễ dàng và các hoạt ảnh hoạt động tốt. Vì miễn phí, RocketDock không hoàn toàn mạnh mẽ như những gì bạn nhận được từ Nexus, nhưng nó thân thiện với người dùng hơn Circle Dock.

4. ObjectDock

ObjectDock là tùy chọn duy nhất trong danh sách này không có phiên bản miễn phí. Thay vào đó, bạn nhận được bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Ứng dụng này là đối thủ cạnh tranh gần nhất với Nexus và cung cấp nhiều khả năng tùy chỉnh. Bạn thậm chí có thể tạo các docklet riêng biệt để thêm vào dock chính của mình để tổ chức tốt hơn.

ObjectDock

Một điều thực sự khiến nó trở nên khác biệt là khả năng ẩn thanh tác vụ của bạn, thay thế thanh tác vụ của bạn bằng ObjectDock một cách hiệu quả. Ngoài ra, bất kỳ chương trình/ứng dụng đang chạy nào cũng xuất hiện trong thanh dock. Nếu bạn đang tìm kiếm một thanh dock để thay thế thanh tác vụ Windows, thì mức giá tối thiểu 4,99 USD chắc chắn là xứng đáng. Mặc dù trang web nói rằng nó tương thích với Windows 7/Vista/8, nhưng phần mềm hoạt động tốt trên Windows 10 mà không có vấn đề gì. Đây là một lựa chọn thay thế ít tốn kém hơn cho Nexus nếu bạn đang tìm kiếm một bộ tính năng cao cấp.

5. Appetizer

Appetizer là một ứng dụng dock cho Windows 10 mã nguồn mở. Tuy có vẻ đơn giản nhưng bạn đừng đánh giá thấp công dụng phần mềm này này. Nó thậm chí sẽ tự động nhập các phím tắt của menu Start và thanh tác vụ trong khi cài đặt nếu bạn muốn.

Appetizer

Appetizer cung cấp một số giao diện và plugin để tùy chỉnh. Mặc dù ứng dụng chưa được cập nhật kể từ Windows Vista, nhưng nó vẫn hoạt động hoàn hảo trên Windows 10. Ngoài ra, Appetizer có phiên bản di động nếu bạn muốn mang theo để sử dụng trên các máy tính khác. Nó miễn phí để sử dụng và cũng vô cùng dễ dàng để thêm và xóa các phím tắt cho bất kỳ thứ gì bạn muốn.

Viết bình luận