Top những bộ phim Lưu Đức Hoa hay nhất

Nhắc đến điện ảnh Hong Kong không thể không nhắc đến Lưu Đức Hoa. Với tài năng diễn xuất xuất chúng, Lưu Đức Hoa từng được ví như Tom Cruise của điện ảnh châu Á. Không chỉ thành công trên con đường điện ảnh, tài năng ca hát của Lưu Đức Hoa cũng gặt hái được thành công vang dội. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng ThuThuatPhanMem khám phá Top những bộ phim Lưu Đức Hoa hay nhất nhé.

Top những bộ phim Lưu Đức Hoa hay nhất

1. Vô gian đạo – Infernal Affairs (2002)

Vô gian đạo – Infernal Affairs (2002)

Vô gian đạo, bộ phim gián điệp hình sự đỉnh cao với những màn đấu trí căng não giữa thế lực xã hội đen và lực lượng cảnh sát khiến người xem thót tim. Trong phim Lưu Đức Hoa vào vai tên tội phạm Lưu Kiến Minh – người được tổ chức xã hội đen cài vào lực lượng cảnh sát với mục đích dò thám thông tin. Về phía sở cảnh sát cũng cử Trần Vĩnh Nhân đóng giả làm tội phạm để trà trộn vào tổ chức để kịp thời báo cáo các tin giao dịch của băng nhóm cho cảnh sát.

2. Thần bài – God of Gamblers (1989)

Thần bài – God of Gamblers (1989)

Thần bài, bộ phim kể về cuộc đời nhiều thăng trầm của tay cờ bạc nổi tiếng Cao Tiến. Thời trẻ, Cao Tiến kết hợp cùng Long Ngũ trở thành bộ đôi ăn ý trong giới giang hồ. Không may, sau khi bị ngã bởi cái bẫy do Trần Đào Tử (Lưu Đức Hoa thủ vai), Cao Tiến bị mất trí nhớ, trí não như một đứa trẻ. Thấy Cao Tiến gặp hoạn nạn, Trần Đào Tử liền ở bên cạnh, chăm sóc, giúp đỡ anh để rồi sau này được anh nhận làm đồ đề và huấn luyện trở thành một thần bài với kĩ năng khiến người khác trầm trồ.

3. Thập diện mai phục – House of Flying Daggers (2004)

Thập diện mai phục – House of Flying Daggers (2004)

Thập diện mai phục xoay quanh mối tình đầy ngang trái giữa nàng kỹ nữ mù Tiểu Muội, Kim bộ đầu và Lưu bộ đầu (Lưu Đức Hoa). Là hai vị quan văn võ song toàn nhận được sự tín nhiệm của Hoàng thượng, cả hai lên đường làm nhiệm vụ tiêu diệt thủ lĩnh Phi Đao Môn. Trong quá trình làm nhiệm vụ, Lưu bộ đầu bắt giữ Tiểu Muội – người trong Phi Đao Môn. Tuy nhiên, anh lại nhanh chóng nảy sinh tình cảm với cô. Trái ngang thay, Tiểu Muội lại một lòng dành tình cảm cho Kim bộ đầu.

4. Bến Thượng Hải – Shanghai Grand (1966)

Bến Thượng Hải – Shanghai Grand (1966)

Bến Thượng Hải xoay quanh cuộc đấu tranh giành quyền lực giữa các bang phái xã hội đen tại bến Thượng Hải những năm 1930. Trong phim Lưu Đức Hoa vào vai Đinh Lực – chàng trai xuất thân làm nghề bán phân, nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ trở thành một ông chủ giàu có. Sau khi đạt đến đỉnh cao của uy quyền, Đinh Lực phát hiện người mình yêu đã yêu người khác, chính là bạn thân của anh – Hứa Văn Cường.

5. Thần điêu đại hiệp – The Return of The Condor Heroes (1983)

Thần điêu đại hiệp – The Return of The Condor Heroes (1983)

Thần điêu đại hiệp kể về mối tình đẹp, đầy lãng mạn nhưng cũng đầy ngang trái giữa hai sư đồ Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong cuộc chiến tàn khốc giữa các phe phái giang hồ. Trong phim Lưu Kiến hoa vào vai Dương Quá – người bì giúp đỡ một gia đình trước sự tấn công của Lý Mạc Sầu mà không may bị trúng độc. Sau đó được Âu Dương Phong nhận nuôi, tận tình cứu chữa và được ông truyền thụ Cáp mô công.

6. Thiên nhược hữu tình – A Moment of Romance (1990)

Thiên nhược hữu tình – A Moment of Romance (1990)

Thiên nhược hữu tình kể về bi kịch tình yêu của một tên giang hồ khét tiếng với đại tiểu thư xinh đẹp sinh ra trong một gia đình quyền thế. Trong phim, Lưu Đức Hoa vào vai Hoa Đệ - một tên giang hồ khét tiếng. Sau khi thực hiện phi vụ cướp ở cửa hàng trang sức, Hoa Đệ đã vô tình bắt tiểu thư Jo Jo làm con tin. Tuy nhiên, Hoa Đệ không giết mà còn giúp cô thoát khỏi sự truy đuổi của băng phái khác. Hai người cũng từ đây mà bắt đầu nảy sinh tình cảm với nhau.

7. Vượng giác ca môn – As Tears Go By (1988)

Vượng giác ca môn – As Tears Go By (1988)

Vượng giác ca môn, bộ phim kể về những góc khuất trong thế giới xã hội đen HongKong đầy tội lỗi lấy cảm hứng từ tác phẩm Mean Streets nổi tiếng của Martin. Lưu Đức Hoa thủ vai Hoa – một tay xã hội đen ngông cuồng có tình có nghĩa luôn dốc sức bảo vệ đàn em thân tín. Hoa có tình yêu với Nga - người em họ nhưng những ân oán giang hồ đã dần đẩy anh vào bi kịch.

8. Thám trưởng Lôi Lạc – Lee Rock (1991)

Thám trưởng Lôi Lạc – Lee Rock (1991)

Thám trưởng Lôi Lạc kể về cuộc đời Lôi Lạc - chàng cảnh sát nửa chính nửa tà do Lưu Đức Hoa thủ vai. Sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc nhưng từ nhỏ đã sống trong sự nghèo đói, anh chuyển đến Hong Kong với hi vọng đổi đời. Sau nhiều nỗ lực, anh được cân nhắc lên làm đội trưởng đội trinh thám. Thế nhưng, cuộc sống khó khăn, áp lực tiền bạc không cho phép Lôi lạc cứ mãi là một cảnh sát chính trực, trong sạch. Anh cũng bắt đầu biết nhún nhường trước những hành động sai trái…

9. Giây phút đoạt mệnh – Running Out of Time (1999)

Giây phút đoạt mệnh – Running Out of Time (1999)

Giây phút đoạt mệnh là một cuộc chiến cân não với những cảnh quay kịch tính xoay quanh cuộc rượt đuổi giữa một tên trộm khét tiếng với lực lượng cảnh sát tinh anh đứng đầu Hong Kong do Hà Thượng Sinh lãnh đạo. Trong phim, Lưu Đức Hoa vào vai Cheung – tên trộm khét tiếng vừa phát hiện bản thân mình mắc căn bệnh nan y chỉ còn sống được 4 tuần nữa. Chính vì lý do đó, Cheung nảy ra một ý tưởng thực hiện một phi vụ để đời. Vậy đến cuối cùng, ai sẽ là người chiến thắng?

10. Tân Thiếu Lâm Tự - Shaolin (2011)

Tân Thiếu Lâm Tự - Shaolin (2011)

Lấy bối cảnh sự sụp đổ nhà Thanh, Thiếu Lâm Tự kể về những trận chiến đẫm máu giữa các thủ lĩnh nhằm tranh giành quyền lực. Hầu Kiệt (Lưu Đức Hoa) là một vị tướng quân oanh oanh, liệt liệt cuối cùng bị Tào Man hãm hại, gia đình vì thế ly tán. Để tránh khỏi sự truy đuổi của kẻ thủ, Hầu Kiệt buộc phải nương nhờ vào thiếu lâm tự để chờ đợi phản công. Tuy nhiên, khi sống tại đây, ông dần dần được giác ngộ và quyết định từ bỏ tham vọng nắm quyền để quy y cửa Phật. Ông đã cùng những người khác tại Thiếu lâm tự chống lại sự tấn công của Tào Man.

11. Đầu danh trạng – The Warlords (2007)

Đầu danh trạng – The Warlords (2007)

Đầu danh trạng lấy bối cảnh Trung Quốc những năm 1850, chính trị tối ren, nhân dân lầm than. Bàng Thanh Vân là một tướng triều đình, may mắn giả chết thành công mà sống sót khỏi cuộc chiến. Sau thời gian dài lưu lạc, may mắn gặp được Triệu Nhị Hổ (Lưu Đức Hoa) và Khương Ngọc Dương. Cả ba mau chóng kết thân và trở thành huynh đệ sống chết có nhau. Họ cùng nhau lập nên Doanh trại Sơn Tự, cùng đầu quân cho triều đình để đánh Tháo Bình Thiên Quốc. Thế nhưng, sau khi đạt được mục đích, tham vọng của Bàng Thanh Vân lại càng cao. Mâu thuẫn giữa 3 anh em càng ngày càng tăng.

12. Dì Đào - A Simple Life (2011)

Dì Đào - A Simple Life (2011)

Dì Đào, bộ phim kể về cuộc sống đời thường của Lưu Đức Hoa. Với những tình cảm tình thân không thể đo đếm, phim đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Trong phim Lưu Kiến Hoa vào vai Roger Leung, một nhà sản xuất phim đã ở tuổi trung niên nhưng vẫn chưa lấy vợ. Anh sống cùng người giúp việc đã làm nhiều thập kỷ cho gia đình anh. Một ngày, người giúp việc bị đột quỵ, anh vì muốn bà được tĩnh dưỡng nên đã cho nghỉ hưu và đưa bà đến viện dưỡng lão. Sau đó anh cũng đến thăm và chăm sóc bà nhiều hơn.

Trên đây là Top những bộ phim Lưu Đức Hoa hay nhất, làm nên tên tuổi của anh. Sinh năm 1961 nhưng cho đến nay, Lưu Đức Hoa chưa bao giờ ngừng cống hiến, anh luôn làm mới mình bằng khả năng diễn xuất đa dạng với nhiều tuyến nhân vật khác nhau. Hãy cùng theo dõi và chờ đợi những vai diễn mới của anh nhé, còn bây giờ hãy tận hưởng những ngày rảnh rỗi bằng những bộ phim kể trên thôi nào.

Viết bình luận