Top 8 ứng dụng tạo GIF tốt nhất 2023

Ảnh động GIF có thể giúp nội dung bạn truyền tải trở nên thú vị, hài hước hơn. Tuy nhiên, việc tìm một GIF phù hợp cho những gì bạn muốn nói đôi khi không dễ dàng. Thay vào đó, tại sao bạn không tự tạo cho mình GIF bằng các ứng dụng dưới đây?

Top 8 ứng dụng tạo GIF tốt nhất

1. Giphy

Giphy từ lâu đã trở thành một trong những công cụ tìm kiếm GIF nổi tiếng nhất, bởi vì thư viện của nó gần như vô tận. Giphy có trình tạo GIF riêng cho phép bạn tạo và chia sẻ các tác phẩm của mình. Chỉ cần chọn nguồn video từ Youtube, Vimeo và bạn sẽ dễ dàng chuyển đổi nó sang GIF. Bạn cũng có thể thêm chú thích, hiệu ứng và các nhãn dán ấn tượng.

Giphy

Quá trình tạo GIF từ Giphy rất đơn giản và không mất nhiều thời gian, kết quả sẽ ngay lập tức được tải lên hệ thống. Từ đó bạn có thể chia sẻ, tải xuống trực tiếp hoặc chỉnh sửa chúng bằng nhiều công cụ khác nhau. Đây là ứng dụng thân thiện với mọi người dùng và rất đáng để thử.

Tải về ứng dụng cho: Android | iOS.

2. Bacon Camera

Bacon Camera thực chất là một ứng dụng máy ảnh. Nó có nhiều tính năng, bao gồm lấy nét thủ công, cân bằng trắng, bù sáng và thời gian phơi sáng. Tuy nhiên chúng ta sẽ chỉ nói tới công cụ tạo GIF của ứng dụng này. Rất đơn giản! Bạn chỉ cần mở chế độ quay video, hướng máy ảnh lên và ghi hình một đoạn video ngắn. Sau đó, ứng dụng sẽ chuyển đổi nó thành GIF cho bạn. Bacon Camera tương đối dễ sử dụng và có khả năng hỗ trợ nhanh chóng.

Bacon Camera

Tải về cho: Android.

3. GIF Me!

GIF Me! là một ứng dụng tạo GIF đơn giản. Ứng dụng này cho phép bạn nhanh chóng ghi lại ảnh GIF thông qua video và chia sẻ nó cho bạn bè. Bạn có thể chỉnh sửa và ghép nhiều ảnh với nhau để tạo GIF hoặc sử dụng video trong thư viện ảnh.

GIF Me!

Ứng dụng này cho phép bạn điều chỉnh tốc độ ảnh GIF, thêm một số bộ lọc, văn bản hoặc nhãn dán, và một loạt tính năng khác. Ứng dụng này được phát hành trên cả iOSAndroid.

4. GIF Maker

GIF Maker là một trong những ứng dụng tạo GIF phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể cắt video từ thư viện để tạo GIF. Những tính năng chỉnh sửa bao gồm thêm nhãn dán, văn bản và tùy chỉnh thông số. Ứng dụng này khá nhẹ và dễ sử dụng, việc của bạn chỉ là thỏa sức sáng tạo với các chất liệu tự mình có được.

GIF Maker

Tải về cho iOS.

5. Camera MX

Camera MX không tập trung quá nhiều vào việc tạo ảnh GIF từ video hoặc hoạt họa mà bạn đã tải xuống. Thay vào đó, trọng tâm của nó là làm cho ảnh chụp của chính bạn trở nên sống động. Ứng dụng này có chức năng “Live Shot” tương tự như Live Photo trên iPhone. Bạn không chỉ có thể biến các ảnh đó thành GIF mà còn có thể trích dẫn một khung hình cụ thể để lấy được khoảnh khắc mình mong muốn.

Camera MX

Camera MX tập trung hoàn toàn vào nhiếp ảnh, thay vì chỉ tạo meme thông thường. Những khoảnh khắc bạn ghi lại với ứng dụng này sẽ luôn đáng giá và ấn tượng.

6. GIF Maker, GIF Editor, Video Maker, Video to GIF

GIF Maker trên Android là trình tạo GIF tuyệt vời dành cho bạn. Ngoài các tính năng tạo GIF thông thường, GIF Maker còn chứa một số tiện ích khác mà bạn sẽ thấy hữu ích. Nó bao gồm các công cụ chuyển đổi đơn giản để chuyển video thành GIF, chia GIF thành nhiều hình ảnh và công cụ tìm GIF trên Giphy. Ngoài ra ứng dụng còn cho phép bạn chỉnh sửa các ảnh GIF hiện có trên điện thoại của mình.

GIF Maker, GIF Editor, Video Maker, Video to GIF

Để thiết kế GIF mới, bạn cũng có rất nhiều lựa chọn. Hãy trang trí chúng bằng các bộ lọc, biểu tượng cảm xúc, hiệu ứng hoặc đơn giản là thêm chú thích. Ở giai đoạn xử lý, bạn có thể chỉ định chính xác độ phân giải và kích thước mong muốn.

7. GIF Toaster

GIF Toaster là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn đã có sẵn một bộ sưu tập ảnh hoặc video và muốn chuyển nó thành GIF. Ứng dụng miễn phí này giúp bạn chuyển đổi nội dung sang GIF dễ dàng chỉ với một vài thao tác. Nó cũng có thể cắt hình ảnh khi cần thiết.

GIF Toaster

Tải về cho: Android | iOS.

8. Pixel Studio

Pixel Studio là một ứng dụng hoạt hình dành cho những người hâm mộ nghệ thuật pixel. Bạn có thể vẽ ra một bức tranh dưới đồ họa pixel, thêm văn bản. Sau đó, bạn khiến cho nhân vật hoạt động bằng cách thêm các khung hình khác nhau. Cuối cùng là xuất tác phẩm sang GIF. Ứng dụng này cần thời gian để làm quen và yêu cầu khả năng sáng tạo tốt, nếu bạn đủ kiên nhẫn, kết quả mà bạn tạo ra sẽ rất xứng đáng.

Pixel Studio

Tải về cho iOS | Android.

Kết

Bạn vừa tìm hiểu qua Top 8 ứng dụng tạo GIF tốt nhất. Chúc bạn có những phút vui vẻ với những ứng dụng thú vị này.

Viết bình luận