Top 10 phần mềm thiết kế nhà đơn giản

Những phần mềm thiết kế nhà đơn giản là trợ thủ đắc lực với người không có nhiều kinh nghiệm về thiết kế và xây dựng. Rất nhiều phần mềm thiết kế nhà đơn giản được ra đời để phục vụ nhu cầu của con người. Dưới đây là top 10 phần mềm thiết kế nhà đơn giản dành cho bạn!

Top 10 phần mềm thiết kế nhà đơn giản

1. Roomeon

  • Độ khó: 1/10

Roomeon

Phần mềm thiết kế nhà ở Roomeon được rất nhiều người yêu thích vì chúng đơn giản, cách sử dụng giống như “Mì ăn liền”. Đối với phần mềm Roomeon, người sử dụng chỉ cần kéo thả các đồ vật bằng các công cụ thiết kế sẵn trong phần mềm để sử dụng. Kho dữ liệu của Roomeon lớn, có nhiều đồ vật khác nhau từ đồ dùng cơ bản trong gia đình cho đến những đồ trang trí nhỏ. Mặc dù đơn giản nhưng chất lượng đồ họa của Roomeon rất cao, thậm chí có hỗ trợ Real-time (xem theo thời gian thực).

2. Roomstyler 3D Home Planner

  • Độ khó: 2/10

Roomstyler 3D Home Planner

Roomstyler 3D Home Planner mang đến những công cụ thiết kế nhà đơn giản và dễ dàng sử dụng. Điểm sáng của Roomstyler 3D đó chính là người dùng có thể tự tạo sàn nhà theo kích thước mong muốn, phù hợp với mọi người và mọi kích thước nhà ở khác nhau. Bên cạnh đó, công cụ Roomstyler 3D còn có kho dữ liệu lớn, cung cấp nhiều đồ vật khác nhau giúp cho việc thiết kế trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Để thiết kế nội thất, bạn chỉ cần chọn món nội thất phù hợp và kéo thả vào trong vùng làm việc.

3. Sweet Home 3D

  • Độ khó: 3/10

Sweet Home 3D

Phần mềm thiết kế nhà ở Sweet Home 3D có hỗ trợ tiếng Việt nên phù hợp với tất cả mọi người khi sử dụng. Phần mềm thiết kế nhà ở Sweet Home 3D có nhiều đồ nội thất, đa dạng kiểu thiết kế và sử dụng đơn giản. Khi sử dụng Sweet Home 3D, người dùng chỉ cần chọn và kéo thả đặt vào vị trí mong muốn là có thể hoàn thiện được bản vẽ nội thất đơn giản cho nhà ở. Phần mềm Sweet Home 3D được phát hành miễn phí, nhẹ và tương thích với mọi máy tính Windows khác nhau. Công cụ Sweet Home 3D mang đến rất nhiều tiện ích cho những người muốn thiết kế nhà ở nhưng lại không có quá nhiều kinh nghiệm.

4. CooHom

  • Độ khó: 2/10

CooHom

CooHom có giao diện đẹp với những công cụ hiện đại bậc nhất trên thế giới nhưng lại rất dễ sử dụng. Phần mềm CooHom hỗ trợ thiết kế mặt bằng và thiết kế nội thất cho nhà ở nhanh chóng, thuận tiện. Để sử dụng CooHom, bạn chỉ cần kéo thả nội thất vào trong bản vẽ và dịch chuyển chúng sao cho phù hợp. Toàn bộ những đồ vật, nội thất, cửa, kiến trúc đều được cung cấp sẵn, bạn chỉ cần phối hợp chúng sao cho phù hợp và đẹp nhất.

5. SketchUp

  • Độ khó: 8/10

SketchUp

SketchUp là một phần mềm thiết kế 3D đa dạng và chúng có thể sử dụng trong mọi nhu cầu công việc khác nhau. Trong vấn đề thiết kế nhà, SketchUp có một bộ công cụ tạo khối 3D vô cùng mạnh mẽ và một kho dữ liệu mở được chia sẻ từ người sử dụng không giới hạn. Nếu như bạn không biết dựng hình 3D thì bạn có thể tải sẵn các model 3D từ những người sử dụng khác về và áp dụng vào trong ngôi nhà của bạn là xong. Các tính năng trong SketchUp vô cùng mạnh mẽ, chúng được cập nhập liên tục theo thời gian để tăng thêm hiệu suất và trải nghiệm của người sử dụng.

6. Floorplanner

  • Độ khó: 4/10

Floorplanner

Thay vì phải tự tay thiết kế các mẫu sản phẩm trong ngôi nhà thì Floorplanner chỉ yêu cầu bạn chọn các mẫu sản phẩm có sẵn và thả vào trong ngôi nhà của mình. Các thao tác trên Floorplanner vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chọn những thứ ưng ý và thêm vào ngôi nhà là xong. Đây là công cụ chuyên dụng dành cho những người yêu thích thiết kế nội thất nhưng lại không có quá nhiều kinh nghiệm về models 3D. Phần mềm Floorplanner hiện đang phát hành miễn phí và chúng được cập nhật liên tục để bổ sung thêm các mẫu 3D.

7. SmartDraw

  • Độ khó: 5/10

SmartDraw

SmartDraw cung cấp sẵn cho bạn tất cả những thứ cần thiết để thiết kế một ngôi nhà, bao gồm: Tường, cửa, nền, tủ, kệ,…. Nhiệm vụ của bạn là phải tìm kiếm các tài nguyên sao cho hợp lý và sắp xếp chúng vào trong ngôi nhà sao cho phù hợp. Nhìn chung, SmartDraw tương tự như những phần mềm thiết kế nhà đơn giản, bạn chỉ cần khai thác tốt những tài nguyên cung cấp sẵn là sẽ có được một sản phẩm đẹp. Ngoài ra bạn sẽ không cần bất kỳ kiến thức gì liên quan đến thiết kế nhà.

8. Planner 5D

  • Độ khó: 6/10

Planner 5D

Planner 5D được cung cấp trên rất nhiều nền tảng khác nhau, chúng bao gồm cả điện thoại và các thiết bị di động chạy hệ điều hành IOS/ Android. Bộ công cụ của Planner 5D không quá khó, chúng chủ yếu tập trung xoay quanh việc sắp xếp các tài nguyên được cung cấp sẵn trên hệ thống vào trong sàn nhà được thiết kế với diện tích tùy chỉnh. Nếu như bạn không có nhiều thời gian để thiết kế nhà thì công cụ Planner 5D sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

9. HomeByMe

  • Độ khó: 7/10

HomeByMe

HomeByMe sẽ giúp bạn sáng tạo ra những ngôi nhà đơn giản với nội thất thiên hướng hiện đại và bắt mắt. Công cụ thiết kế nhà HomeByMe có một kho tài nguyên khổng lồ và người sử dụng chỉ cần khai thác tốt chúng là có thể cho ra những ngôi nhà tuyệt đẹp. Tuy nhiên, HomeByMe sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian do kho tài nguyên lớn và không có bộ lọc theo nhóm sản phẩm.

10. AutoCad

  • Độ khó: 10/10

AutoCad

Phần mềm AutoCad được biết đến là phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp nhất trên máy tính và được mọi kiến trúc sư sử dụng để triển khai mặt bằng, kết cấu khi thi công. Tuy nhiên, phần mềm AutoCad lại tương đối phức tạp, để làm việc được trên AutoCad bạn sẽ phải học thêm rất nhiều thứ khác nhau, đặc biệt là các công cụ trong phần mềm để có thể triển khai mọi thứ nhanh chóng. Nếu làm chủ được AutoCad, bạn có thể tạo ra được những bản vẽ chất lượng cao, thậm chí còn có thể bán kiếm tiền.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ về Top 10 phần mềm thiết kế nhà đơn giản hay nhất hiện nay. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận