Top 10 plugin Photoshop tốt nhất 2024

Plugin là phần mở rộng giúp Photoshop của bạn có thêm những chức năng mới, mang đến sự tiện lợi trong công việc. Dưới đây, Thuthuatphanmem.vn sẽ giới thiệu cho bạn top 10 plugin Photoshop tốt nhất.

Top 10 plugin Photoshop tốt nhất

10. Ink

Giá: Miễn phí

Ink

Ink là một plugin Photoshop miễn phí dành cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế. Plugin này hỗ trợ đo lường các yếu tố của một bản thiết kế, nó cung cấp cho bạn tất cả các thông số kỹ thuật (thuộc tính, màu sắc và hiệu ứng). Nhờ vậy, Ink giúp bạn dễ dàng phân tích bản thiết kế của mình, để từ đó bạn cải thiện, nâng tầm sản phẩm.

9. HDR Sharpener

Giá: Miễn phí

HDR Sharpener

HDR Sharpener cũng được cung cấp miễn phí, cho phép bạn dễ dàng tạo các hiệu ứng giống như HDR. Bạn có thể sử dụng plugin này để tăng phạm vi động của hình ảnh, làm nó trở nên sắc nét hơn rất nhiều lần. Hơn hết, đây là một công cụ chỉnh sửa an toàn, không làm mất đi dữ liệu của ảnh gốc.

8. Animator’s Toolbar Pro

Giá: $

Animator’s Toolbar Pro

Animator’s Toolbar là một plugin hoạt hình có giá phải chăng (20 eur). Bạn sẽ có được một thanh công cụ bổ sung với các chức năng độc đáo giúp cải thiện hoạt ảnh của mình. Việc cắt, nối và điều chỉnh trên dòng thời gian trở nên dễ dàng hơn với bạn rất nhiều. Dù bạn là một nhà thiết kế bán chuyên hay chuyên nghiệp, plugin này đều hỗ trợ rất tốt.

7. Layrs Control 2

Giá: Miễn phí

Layrs Control 2

Layers Control 2 được thiết kế để giúp bạn giữ cho không gian làm việc của mình đẹp đẽ và gọn gàng, đồng thời tăng tốc quy trình làm việc của bạn. Các chức năng của nó bao gồm: xóa tất cả các hiệu ứng không sử dụng trên layer, xóa layer trống, flat các hiệu ứng trên layer, sắp xếp lại layer, biến layer thành đối tượng riêng lẻ, và các chức năng khác. Nếu được sử dụng đúng cách, plugin miễn phí này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

6. Retouching Toolkit

Giá: $$$

Retouching Toolkit

Retouching Toolkit sinh ra cho các nhiếp ảnh gia chân dung, nhưng nó cũng dành cho bất kỳ ai có nhu cầu chỉnh sửa ảnh. Plugin này sẽ giúp cho quá trình chỉnh sửa ảnh của bạn trở nên đơn giản với một bộ công cụ chuyên nghiệp.

Bạn có thể tải xuống các gói khác nhau với mức giá khác nhau, mỗi gói có bộ công cụ riêng. Nhưng tất cả đều phục vụ mục đích cải thiện quy trình làm việc của bạn, cho phép bạn tạo ra những điều chỉnh chuyên sâu hơn trong bức ảnh.

Plugin Photoshop này tương đối đắt tiền (thấp nhất 33$/tháng), nhưng nó cũng là một khoản đầu tư hợp lý nếu bạn là người chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

5. Free Stock Search 2

Giá: Miễn phí - $

Free Stock Search 2

Đôi khi, ảnh miễn phí hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình sáng tạo với Photoshop, giờ đây bạn không cần phải truy cập trang web stock để tìm ảnh nữa. Plugin Free Stock Search 2 cho phép bạn tìm kiếm và tải xuống hình ảnh miễn phí từ các kho phổ biến như Unsplash, Pixabay, Pexels, Adobe Stock và Shutterstock.

Free Stock Search 2 cũng hỗ trợ bạn tải xuống các tệp và lưu vào máy tính để phục vụ cho công việc sau này. Các kích thước tải xuống khả dụng từ nhỏ đến lớn.

Bạn có thể tải Free Stock Search 2 trực tiếp từ ứng dụng Adobe Creative Cloud dành cho macOS và Windows. Plugin này cung cấp cả bản miễn phí và trả phí. Ở bản miễn phí, bạn chỉ được tìm kiếm hình ảnh, bản Pro cho phép bạn tìm cả file vector và video.

4. ParticleShop

Giá: $$

ParticleShop

ParticleShop là một gói cọ vẽ chuyên nghiệp dành cho những người dùng Windows. Nhờ có nó bạn có thể thêm nhiều hiệu ứng tuyệt đẹp vào bức ảnh của mình. Các cọ vẽ đều sống động, tạo hiệu ứng 3D, ví dụ như:

  • Mảnh vỡ
  • Mỹ nghệ
  • Lông thú
  • Tóc
  • Lửa
  • Cháy nổ
  • Khói
  • Khoảng trống

Các cọ vẽ phản ứng với lực bút trên bảng vẽ để thay đổi kích thước, độ lan rộng và cường độ. Nó cũng hoạt động với màn hình cảm ứng và chuột.

Trang web của ParticleShop cũng cung cấp thêm nhiều gói cọ bổ sung với nhiều phong cách, kết cấu và hiệu ứng ánh sáng khác nhau. Plugin này có thể được sử dụng trong Photoshop, Lightroom, Corel Draw, Corel Paintshop, Corel Aftershot.

3. ON1 NoNoise

Giá: $$ - $$$

ON1 NoNoise

ON1 NoNoise sử dụng AI để loại bỏ nhiễu hạt và các chi tiết thừa trên hình ảnh. Nó giúp cho ảnh sạch và sắc nét hơn rất nhiều. Bạn cũng có một thanh trượt ngang giữa màn hình để nhanh chóng so sánh những gì đã thay đổi.

Plugin cung cấp nhiều điều chỉnh để loại bỏ độ chói và nhiễu màu. Ngoài ra còn có tùy chỉnh sắc nét thông minh. Bạn có thể sử dụng tính năng masking để kết hợp nhiều layer trên cùng một hình ảnh với mức giảm nhiễu khác nhau.

ON1 cung cấp bản dùng thử Plugin trong 14 ngày.

2. ON1 Effects

Giá: $$ - $$$

ON1 Effects

ON1 còn có một sản phẩm nổi bật khác là Plugin Effects cho Photoshop, mang đến bộ công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp.

ON1 Effects là một tập hợp các giao diện, bộ lọc, bảng tra cứu và các cài đặt nâng cao để nâng tầm bức ảnh của bạn. Sau khi cài đặt được áp dụng, bạn có thể nâng cao kết cấu, tông màu, ánh sáng,… và lưu lại cài đặt của riêng bạn để sử dụng nhiều lần.

Plugin này không chỉ hoạt động với Photoshop, mà còn hỗ trợ Adobe Lightroom, Capture One, Affinity Photo và Apple Photos.

1. Free Skin Beauty Retouch

Giá: Miễn phí - $

Free Skin Beauty Retouch

Free Skin Beauty Retouch là một bảng công cụ làm mịn da cực kỳ phổ biến hiện nay. Plugin này bắt đầu quá trình làm mịn da bằng cách xóa mụn, vết thâm với công cụ Spot Healing. Sau đó, nó loại bỏ các khuyết điểm đáng kể bằng cọ vẽ Mixer.

Chỉ cần một cú nhấp chuột vào nút Retouch, plugin sẽ tự động tách tần số. Nó tạo ra một layer mới với làn da mềm mại. Lớp này đã được mask và sẵn sàng để bạn vẽ ở những khu vực cụ thể cần được làm đẹp.

Free Skin Beauty Retouch đem lại hiệu quả làm mịn da tuyệt vời, là một trong những plugin miễn phí tốt hiện hiện nay. Nếu bạn muốn làm đẹp da ở cấp độ cao hơn, hãy nâng cấp lên bản trả phí Professional.

Kết

Trên đây là top 10 plugin Photoshop tốt nhất hiện nay, bao gồm cả trả phí và miễn phí. Plugin nào đã giúp cho công việc của bạn thêm thú vị? Hãy chia sẻ ở phần bình luận nhé!

Viết bình luận