Cách chuyển file CR2 sang JPG bằng Photoshop

CR2 là định dạng ảnh thô RAW của máy ảnh (dạng ảnh chưa qua xử lý). Thông thường sau khi chụp xong, định dạng CR2 sẽ được chuyển đổi sang 1 định dạng khác để người dùng sử dụng thuận tiện hơn. Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết Cách chuyển file CR2 sang JPG bằng Photoshop.

Bước 1: Thực hiện mở phần mềm Photoshop -> File -> Open:

Mở phần mềm Photoshop -> File -> Open

Bước 2: Lựa chọn đường dẫn tới file .CR2 cần chuyển đổi -> kích chọn Open:

Lựa chọn đường dẫn tới file .CR2 cần chuyển đổi -> kích chọn Open

Bước 3: File .CR2 được tải lên phần mềm, bạn có thể chỉnh sửa 1 số tính năng trên ảnh. Sau khi chỉnh sửa xong muốn chuyển đổi định dạng .CR2 sang JPG kích chọn nút Save Image ở phía dưới góc trái của giao diện:

Muốn chuyển đổi định dạng .CR2 sang JPG kích chọn nút Save Image

Bước 4: Hộp thoại Save Options xuất hiện, lựa chọn định dạng lưu .JPG trong mục File Extension ngoài ra bạn có thể lựa chọn vị trí lưu file sau khi chuyển đổi, trên file … Cuối cùng kích chọn Save để lưu file với định dạng JPG:

Lựa chọn định dạng lưu .JPG trong mục File Extension

Bước 5: Sau khi kích chọn Save bạn quay trở lại thư mục lưu file CR2 được chuyển đổi sang JPG file đã được chuyển đổi và được lưu trong thư mục gốc:

File CR2 được chuyển đổi sang JPG file

Trên đây là hướng dẫn Cách chuyển file CR2 sang JPG bằng Photoshop hy vọng giúp ích cho các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận