Top 5 ứng dụng lập kế hoạch tốt nhất 2024

Danh sách việc cần làm (to-do list) thực chất không cần phức tạp, có nhiều người chỉ cần sử dụng bút và giấy. Tuy nhiên trong thời đại ngày nay khi bạn là người dành khá nhiều thời gian cho máy tính, điện thoại hay các thiết bị nào khác, bạn sẽ thấy rất tiện ích khi có một phần mềm giúp ghi lại các nhiệm vụ trong ngày. Danh sách dưới đây sẽ cho bạn biết đâu là những phần mềm tốt nhất.

Top 5 ứng dụng lập kế hoạch (to-do list) tốt nhất 2024

Todoist

Todoist không phải là phần mềm mạnh mẽ với nhiều tính năng nhất danh sách. Ứng dụng này có sự cân bằng về hiệu năng, đơn giản và có thể chạy trên mọi nền tảng hệ điều hành.

Todoist

Bạn có thể thêm nhiệm vụ trong ngày một cách nhanh chóng và đặt lời nhắc dựa trên công nghệ xử lý ngôn ngữ. Ví dụ: bạn viết “Mua đồ chơi Monday”, phần mềm sẽ tự thêm nhiệm vụ “Mua đồ chơi” và sẽ có một nhắc nhở vào Thứ hai. Bạn có thể đặc các tác vụ mới vào mục Inbox hoặc chuyển chúng qua các dự án liên quan.

Todois đủ linh hoạt để thích nghi với hầu hết các quy trình công việc nhưng không quá phức tạp đến mức người dùng mới phải cảm thấy hoang mang. Nhìn chung, đây là ứng dụng đầu tiên để trải nghiệm nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu.

TickTick

TickTick là ứng dụng lập danh sách công việc, cung cấp một loạt các tính năng hữu ích trên mọi nền tảng. Bạn sẽ dễ dàng thêm nhiệm vụ một cách nhanh chóng nhờ khả năng xử lý ngôn ngữ. Với năm chế độ xem lịch khác nhau, bạn có thể kiểm tra và xử lý lịch trình của mình một cách thuận tiện hơn. Tính năng làm việc nhóm giúp bạn chia sẻ danh sách và phân công nhiệm vụ, ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

TickTick

TickTick có bộ hẹn giờ Pomodoro được tích hợp, cho phép bạn bắt đầu một phiên làm việc trong khoảng thời gian nhất định. Bạn sẽ có thêm động lực để tập trung hoàn thành công việc trong thời gian đó.

Microsoft To-Do

Microsoft To-Do là một ứng dụng quản lý nhiệm vụ thông minh, mới mẻ giúp bạn dễ dàng lập kế hoạch và quản lý thời gian của mình.

Microsoft To-Do giúp bạn tạo một danh sách cho các công việc, dự án gia đình hoặc bất cứ nhu cầu nào khác. Bạn có thể theo dõi thời hạn bằng cách thêm lời nhắc, ngày đến hạn, ghi chú và các nhân hóa mỗi danh sách với đầy màu sắc.

Microsoft To-Do

Dù đã có danh sách công việc, đôi khi bạn vẫn dễ bị mất tập trung. Vì thế ứng dụng của Microsoft sẽ thường xuyên nhắc nhở và sắp xếp các nhiệm vụ ưu tiên cho bạn. Ngoài ra, Microsoft To-Do được xây dựng trên nền tảng Office 365 để bạn có thể làm việc với các nhiệm vụ đến từ hòm thư Outlook, hoặc cần đến sự trợ giúp của Word hay Excel,...

nTask

nTask là một trong những công cụ quản lý tác vụ tốt nhất cho cá nhân và nhóm. Với giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, cho phép bạn nhanh chóng làm quen với bộ tính năng mjanh mẽ.

Bạn có thẻ tạo các nhiệm vụ và lên lịch cho chúng dưới dạng một lần hoặc định kỳ. Thông qua danh sách, bạn có thể liệt kê ra những việc cần ưu tiên làm trước. Hơn nữa, ứng dụng cung cấp khả năng tạo các dự án và liên kết các nhiệm vụ với dự án đó.

nTask

Các tùy chọn như báo cáo tiến độ, dòng thời gian và Biểu đồ Gantt cho phép bạn theo dõi các dự án một cách chi tiết và cụ thể. nTask giúp tiện kiệm thời gian với các tùy chọn tìm kiếm và bộ lọc mạnh mẽ. Bạn có thể tìm kiếm các nhiệm vụ, dự án, các cuộc họp và nhiều hơn nữa,...

Ứng dụng này cũng giúp bạn luôn đồng bộ với các cập nhật nhiệm vụ được giao cho các thành viên khác trong nhóm.

Any.do

Any.do là một trong những ứng dụng dễ nhất để tạo và quản lý danh sách việc cần làm của bạn. Nó bao gồm các thư mục nhiệm vụ đơn giản, giúp tạo tác vụ một cách nhanh chóng và kiểm tra khi hoàn thành. Ứng dụng đi kèm với tùy chọn kéo và thả dễ dàng cho các tệp.

Any.do

Một tính năng thú vị của Any.do là nhập bằng giọng nói. Nếu bạn là người thông thạo tiếng Anh và cho rằng việc nói sẽ nhanh hơn là gõ, ứng dụng này danh cho bạn. Any.do cho phép bạn tạo một danh sách công việc bằng cách nói vào điện thoại, giống như một trợ lý ảo như Siri hay Google.

Thiết kế giao diện trực quan, đơn giản, khiến cho bạn dễ dàng làm quen khi là một người dùng mới.

Kết

Trên đây là danh sách Top 5 ứng dụng lập kế hoạch tốt nhất hiện nay, bạn hãy đưa ra cho mình một lựa chọn phù hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận