Top 5 phần mềm vẽ 3D đơn giản

3D là lĩnh vực phát triển và có tầm quan trọng nhất trong thời kì công nghệ số 4.0 với khả năng phác thảo ra các công trình, thiết bị và tính toán chúng một cách chuẩn xác nhất. Nếu bạn đọc muốn tìm một phần mềm vẽ 3D thì chúng ta nên bắt đầu với các phần mềm vẽ 3D đơn giản trước tiên.

Top 5 phần mềm vẽ 3D đơn giản

Dưới đây là top 5 phần mềm vẽ 3D đơn giản nhất, các bạn hãy cùng tham khảo danh sách các phần mềm dưới đây.

1. AutoCAD

AutoCAD

AutoCAD là chương trình vẽ 3D uy tín được ứng dụng nhiều trong thiết kế xây dựng và tạo các bản vẽ cắt công nghệ cao (CNC). AutoCAD được ứng dụng trong chương trình giảng dạy của các trường Đại học chuyên ngành thiết kế hay xây dựng bởi khả năng ứng dụng thực tế cao và thời gian để làm quen với AutoCAD không quá lâu.

Nếu bạn đọc quan tâm tới AutoCAD thì bạn có thể tải về phần mềm tại đường link sau: https://www.autodesk.com/products/autocad/overview

2. 3D Crafter

3D Crafter

3D Crafter hỗ trợ vẽ 3D dành cho người mới làm quen với kho hình khối, hình mẫu phong phú và đa dạng. Ngoài ra, chúng ta có thể phối màu và tạo các hiệu ứng cho bản vẽ 3D của bạn trở nên sinh động và chân thật hơn. Để tải về 3D Crafter, các bạn hãy truy cập trang chủ của phần mềm tại đây: http://amabilis.com/

3. SketchUp

SketchUp

SketchUp là phần mềm vẽ 3D thông minh và đơn giản với khả năng mô phỏng và dựng các mô hình 3D một cách trực quan và đầy đủ nhất. SketchUp còn mô phỏng thời gian và các điều kiện môi trường như thời tiết, độ ẩm... để giúp cho bản phác thảo của bạn trở nên chân thật hơn.

Các bạn hãy tải về SketchUp tại trang chủ: https://www.sketchup.com/

4. DesignSpark Mechanical

DesignSpark Mechanical

DesignSpark đem lại cho người dùng một công cụ tạo và thiết kế mô hình 3D đầy đủ và có tính thực tiễn cao. Với người sử dụng mới thì phần mềm sẽ không quá khó để thực hành bởi phần mềm cung cấp các hướng dẫn và các công cụ cơ bản cho phép người dùng mới có thể làm quen dễ dàng.

Các bạn tham khảo về phần mềm tại đường link sau: https://www.rs-online.com/designspark/mechanical-change-log

5. MeshMagic 3D

MeshMagic 3D

MeshMagic 3D là công cụ đa năng cho phép chúng ta có thể chuyển đổi các hình vẽ và đối tượng ở dạng hình 2D sang hình 3D một cách nhanh chóng. Phần mềm có thể tương thích với các chương trình CAD như AutoCAD qua định dạng file mở rộng .STL. Tuy nhiê, MeshMagic 3D chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows 64 bit.

Các bạn tham khảo link tải phần mềm tại trang chủ MeshMagic: https://www.nchsoftware.com/meshmagic3d/

Với top 5 phần mềm vẽ 3D đơn giản trong bài viết, hi vọng bạn tìm được phần mềm ưng ý và phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận