Top 5 phần mềm FTP tốt nhất 2024

Phần mềm hỗ trợ truyền tải dữ liệu thông qua FTP là 1 phần mềm không thể thiếu cho các Webmaster, quản trị mạng. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ giới thiệu đến các bạn Top 5 phần mềm FTP tốt nhất.

Top 5 phần mềm FTP tốt nhất 2024

1. WinSCP

WinSCP

WinSCP là một giải pháp hoàn thiện nhất cho việc truyền tải, download dữ liệu thông qua giao thức FTP. Hiện nay công cụ WinSCP đang hỗ trợ nền tảng Windows/ MacOS rất đa dạng nên các bạn không phải lo về giới hạn thiết bị hay hệ điều hành. Một điều đặc biệt nữa là WinSCP có một thiết kế đơn giản, đẹp và các tính năng cụ thể, rõ ràng nên các bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng một cách nhanh chóng. Phần mềm WinSCP hiện nay có đầy đủ các tính năng của một Server FTP mạnh mẽ, chúng hỗ trợ cả FSTP, SSH, FTP cũ… Công cụ này đang được phát hành miễn phí nên các bạn có thể thoải mái sử dụng.

2. Cyberduck

Cyberduck

Cyberduck là một phần mềm FTP cực kỳ đơn giản và dễ dàng sử dụng, chúng phù hợp với mọi người mới bắt đầu tìm hiểu, sử dụng phần mềm FTP để truyền tải dữ liệu. Hiện nay Cyberduck đang được phát triển trên 02 hệ điều hành chính là MacOS và Windows nên các bạn có thể thoải mái sử dụng mà không lo việc không tương thích với nền tảng. Một điều đặc biệt là Cyberduck đang được phát hành hoàn toàn miễn phí nên các bạn có thể tự do sử dụng.

3. Free FTP

Free FTP

Free FTP là một sản phẩm được phát triển bởi Coffee House và hiện nay đang là ứng dụng FTP phổ biến trên hệ điều hành Windows. Phần mềm Free FTP được thiết kế với giao diện đẹp, các tính năng được phân chia rõ ràng trên từng khu vực để người sử dụng dễ thao tác. Phần mềm Free FTP được phát triển hiện đại nên chúng hỗ trợ đầy đủ các giao thức FTP, SFTP, FTPS,… cho người sử dụng lựa chọn. Tuy nhiên, công cụ này được chia ra làm bản miễn phí và mất phí (39$), nếu như các bạn sử dụng bản miễn phí thì các bạn sẽ bị giới hạn lại bởi một số công cụ nhất định.

4. FileZilla

FileZilla

Nếu như các bạn cần tìm kiếm phần mềm FTP đa dạng trên mọi nền tảng thì FileZilla sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Đa số các công cụ FTP hiện nay chỉ dừng lại ở Windows và MacOS thì FileZilla hỗ trợ luôn cả nền tảng Linux. Phần mềm hiện nay đang được phát hành hoàn toàn miễn phí nhưng khi các bạn sử dụng vẫn gặp phải quảng cáo trên ứng dụng, đây là điểm trừ lớn nhất của công cụ này. Ngoài ra thì phần mềm FileZilla hoạt động ổn định, hỗ trợ nhiều giao thức FTP phổ biến và có giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

5. WS_FTP Professional

WS_FTP Professional

WS_FTP Professional là một sản phẩm cao cấp nhất trong số các phần mềm FTP trên hệ điều hành Windows, tuy nhiên chúng được bán với mức giá khoảng 49.95$ thay vì phát hành miễn phí. Nhưng đổi lại các bạn sẽ có được hệ thống bảo mật cao cấp mà các công cụ khác không thể có được như: SSH, AES 256-bit, Open PGP File,… Bên cạnh đó, các bạn còn có bộ công cụ quản lý dữ liệu vô cùng thông minh và khoa học đến từ phần mềm nữa. Nhìn chung, nếu các bạn phải sử dụng FTP liên tục thì việc bỏ tiền ra mua WS_FTP Professional hoàn toàn cứng đáng.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn Top 5 phần mềm FTP tốt nhất, ổn định nhất hiện tại. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận