Top 10 ứng dụng hỗ trợ học tập tốt nhất cho học sinh, sinh viên

Các công cụ hỗ trợ học tập trên di động hiện nay phát triển nhanh như vũ bão. Tuy nhiên, không phải bất cứ phần mềm nào cũng tốt, hiệu quả như quảng cáo. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ chia sẻ đến các bạn Top 10 ứng dụng hỗ trợ học tập tốt nhất cho học sinh, sinh viên.

Top 10 ứng dụng hỗ trợ học tập tốt nhất cho học sinh, sinh viên

1. Evernote – Ghi chú

Evernote – Ghi chú

Đôi khi chúng ta rất hay quên một việc gì đó dù đã cố gắng nhớ chúng, vậy tại sao chúng ta không ghi chú nó vào trong ứng dụng nhỉ? Evernote là công cụ hỗ trợ các bạn ghi chú lại các nội dung cần thiết, đặt lời nhắc, chuông báo nếu các bạn cần đúng giờ hoặc đúng thời gian. Thậm chí, trong công cụ Evernote các bạn có thể đính kèm được hình ảnh, ghi âm, nhạc, video, file,… để phục vụ cho việc tìm kiếm nội dung nhanh chóng. Phần mềm Evernote còn có khả năng đồng bộ giữa các thiết bị có sử dụng chung tài khoản, công cụ Evernote hiện nay đang được phát triển cho: Android, IOS, MacOS, Windows…

2. Forest - Stay focused – Hạn chế việc riêng

Forest - Stay focused – Hạn chế việc riêng

Việc học tập của chúng ta đôi khi thường bị xao nhãng bởi mạng xã hội, điện thoại, game! Chính vì điều đó mà Forest - Stay focused được ra đời, đây là công cụ giúp các bạn không động vào điện thoại nữa để tập trung làm một việc gì đó. Cách thức hoạt động của nó rất đơn giản, điện thoại của các bạn sẽ chuyển vào chế độ trồng cây và nếu các bạn thoát ra làm việc khác thì cây sẽ chết luôn. Nếu như các bạn quá nghiện điện thoại, mạng xã hội thì Forest - Stay focused sẽ là giải pháp tuyệt vời!

3. Doulingo – Học tiếng ngoại ngữ

Doulingo – Học tiếng ngoại ngữ

Trong cuộc sống phát triển và hội nhập như hiện nay thì việc học cho mình thêm nhiều ngôn ngữ khác nhau hoàn toàn có lợi. Doulingo là ứng dụng dạy học ngôn ngữ trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay với rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như: Anh, Hàn, Nhật, Trung,… Bên cạnh việc học ngoại ngữ trên Doulingo thì các bạn cũng sẽ được bổ sung thêm rất nhiều từ vựng thông qua phần mềm này!

4. Photomath – Giải toán

Photomath – Giải toán

Hiện nay, công nghệ đã phát triển và chúng ta có thể giải toán nhanh chóng mà không cần nhập dữ liệu. Hệ thống Photomath sử dụng dữ liệu đầu vào từ Camera để ghi lại nội dung bài toán và giải trực tiếp trên phần mềm luôn. Nếu như các bạn muốn tìm kiếm phần mềm học toán, giải toán và làm những bài toán khó thì Photomath hoàn toàn phù hợp với các bạn. Tuy nhiên, chúng chỉ cho chúng ta đáp án chứ không cho chúng ta cách giải!

5. Pocket – Ghi nhớ cho những người bận rộn

Pocket – Ghi nhớ cho những người bận rộn

Có khi nào các bạn đã gặp phải trường hợp đang đọc một thứ gì đó nhưng phải đi làm việc khác và sau đó không nhớ chúng ta đang đọc cái gì để đọc tiếp hay không? Pocket được sinh ra để lưu trữ lại những thứ tài liệu, báo cáo, bài viết các bạn đang đọc dở để sau này tiếp tục đọc một cách nhanh chóng và không cần tìm kiếm lại.

6. Trello – Tạo Deadline

Trello – Tạo Deadline

Khi các bạn đi học thì các bài báo cáo phải nộp vào một thời hạn nhất định và đó được gọi là Deadline. Trello sẽ giúp các bạn tạo thời gian biểu cho các Deadline và thậm chí tạo được cả Deadline cho nhóm để cùng làm việc và trao đổi. Công cụ Trello vừa hỗ trợ các bạn làm việc nhóm vừa hỗ trợ đạt đúng thời hạn Deadline với các tính năng thông báo nhắc nhở.

7. Khan Academy – Học tập

Khan Academy – Học tập

Khan Academy là một ứng dụng học tập trực tuyến được phát triển bởi quỹ Gates Foundation và Google dành cho mọi lứa tuổi. Phần mềm, ứng dụng Khan Academy đáp ứng mọi nhu cầu học tập từ Toán cho đến Ngoại ngữ, thậm chí là có cả lịch sử của các quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, việc học trên Khan Academy cần đòi hỏi các bạn phải kiên trì và theo đuổi từng ngày.

8. Infogram – Tạo biểu đồ

Infogram – Tạo biểu đồ

Việc học tập của chúng ta gắn liền với rất nhiều biểu đồ khác nhau, để tạo biểu đồ các bạn có thể sử dụng Excel. Tuy nhiên ai cũng biết rằng các biểu đồ trên Excel rất kém sáng tạo và không có nội dung hình ảnh hấp dẫn. Thay vào đó các bạn hãy sử dụng Infogram, đây là trình tạo biểu đồ Online bậc nhất thế giới thời điểm hiện tại. Nếu các bạn không tin, hãy xem thử biểu đồ dưới đây do ASUS làm nhé!

9. Bộ công cụ Microsoft Office (Word, Excel, Power Ponit…)

Bộ công cụ Microsoft Office (Word, Excel, Power Ponit)

Ở bất kỳ môi trường học tập và giáo dục nào các bạn cũng cần đến bộ công cụ Office của Microsoft, đây là bộ công cụ hỗ trợ cho rất nhiều công việc khác nhau như: Soạn thảo, thống kế, thuyết trình,… Nắm được các công cụ này các bạn sẽ cải thiện được rất nhiều kỹ năng cá nhân cũng như là lợi thế khi so với bạn bè!

10. Scribd – Kho sách

Scribd – Kho sách

Scribd là kho dữ liệu sách chúng của thế giới, trong đây có tất cả những cuốn sách các bạn cần tìm kiếm và muốn đọc. Tuy nhiên, sách tiếng Việt trên đây vẫn còn hạn chế, chủ yếu sách trên hệ thống là ngôn ngữ tiếng Anh. Nếu các bạn thông thạo tiếng Anh thì các bạn có thể khai thác được Scribd một cách rất triệt để.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn Top 10 phần mềm hỗ trợ học tập cho sinh việc, học sinh tốt nhất hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận