Top 10 phần mềm thiết kế thời trang 3D đẹp và chuyên nghiệp nhất

Thiết kế thời trang đang là xu hướng “hot” hiện nay và để trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp thì bên cạnh khả năng sáng tạo, gu thẩm mĩ thì những phần mềm thiết kế thời trang là “bạn đồng hành” không thể thiếu trên con đường phát triển sự nghiệp.

Top 10 phần mềm thiết kế thời trang 3D đẹp và chuyên nghiệp nhất

Dưới đây là Top 10 phần mềm thời trang 3D đẹp và chuyên nghiệp. Mời bạn cùng tham khảo.

1. TUKA3D

TUKA3D

Với Tuka3D, nhà thiết kế có thể dễ dàng thử những mẫu trang phục trên phần mềm và xem các góc, chi tiết trên nền 3D trực quan. Phần mềm cũng cung cấp một số mẫu phác thảo sẵn có để bạn có thể dễ dàng làm quen và thiết kế dựa trên những khuôn mẫu sẵn có.

Trang chủ Tuka3D tại https://tukatech.com/tuka3d/

2. VStitcher

VStitcher

VSticher được đánh giá là công cụ vẽ 3D hiện đại nhanh chóng, tối ưu tốt với phần cứng máy tính. Ngoài ra, phần mềm còn tương thích tốt với các công cụ vẽ vector 2D của Adobe và bạn có thể xuất, nhập những bản thảo trên phần mềm Illustrator, Photoshop lên VSticher nhanh chóng, thuận tiện.

Trang chủ của phần mềm tại https://browzwear.com/products/v-stitcher/

3. Autodesk Maya

Autodesk Maya

Hãng phần mềm Autodesk nổi tiếng với hàng loạt phần mềm thiết kế 3D như AutoCAD, Revit, Maya. Phần mềm Autodesk Maya thường được sử dụng để thiết kế các vật thể 3D và từng được ứng dụng trong sản xuất, làm phim ảnh. Với nhiều tính năng vượt trội như vậy thì bạn hoàn toàn có thể ứng dụng Autodesk Maya để thiết kế thời trang được nhưng bạn sẽ cần phải trang bị những kĩ năng vẽ 3D, phác thảo bởi thiết kế thời trang mẫu trên Maya rất hạn chế và không sẵn có như những phần mềm thiết kế 3D chuyên biệt khác.

Link trang chủ phần mềm Autodesk Maya tại https://www.autodesk.com/products/maya/overview?support=ADVANCED&plc=MAYA&term=1-YEAR&quantity=1

4. Zbrush

Zbrush

ZBrush được nhận định là công cụ nghệ thuật được tạo bởi nghệ sĩ và dành cho các nghệ sĩ. Với khả năng tái tạo những nét vẽ chân thực như bút lông, hình khối, cấu tạo vật thể, màu sơn theo môi trường thực rất hiệu quả. Với nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp thì phần mềm này sẽ giúp họ tìm ra những điểm mấu chốt trên sản phẩm, thử độ bền, chịu lực trên các mẫu phụ kiện như túi xách, dây.... và đưa ra những phương án chỉnh sửa hợp lý.

Trang chủ của ZBrush tại https://pixologic.com/zbrush/trial/

5. Marvelous Designer

Marvelous Designer

Marvelous Designer là công cụ tạo dựng, chỉnh sửa, dựng lại các cấu trúc 3D một cách hoàn hảo và nhanh chóng. Phần mềm được ứng dụng các công nghệ 3D tiên tiến và ứng dụng chuyển động trong mô hình 3D, giúp tạo ra những mẫu hình thiết kế với hiệu ứng, sức căng khác nhau tuỳ theo môi trường. Không những vậy, bạn còn có thể nhập dữ liệu từ các phần mềm thiết kế 3D khác như Autodesk 3DS Max, Maya, ZBrush và tiếp tục thiết kế trên Marvelous Designer mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Link trang chủ phần mềm tại https://www.marvelousdesigner.com/product/overview

6. CLO 3D

CLO 3D

CLO 3D hỗ trợ các nhà thiết kế thời trang với kho vật liệu, hình mẫu khổng lồ. Trên phần mềm cũng hiển thị một số chất liệu vải mẫu để nhà thiết kế lựa chọn và đặt mẫu thử trên sản phẩm thời trang của mình. Bạn có thể tạo từng phần của chiếc áo, quần, phụ kiện thời trang và lắp ghép các chi tiết đó vào trong sản phẩm của mình một cách trực quan nhất. Từ đó, bạn sẽ thấy những chi tiết nào hợp lý và chi tiết nào không hợp lý để tiến hành chỉnh sửa lại.

Link trang chủ phần mềm tại https://www.clo3d.com/

7. Romans CAD

Romans CAD

Romans CAD đi đầu trong danh sách những phần mềm thiết kế phụ kiện thời trang như giày, dép, túi xách. Dựa trên những tính năng hiện đại như điện toán đám mây, phần mềm cập nhật những mẫu thiết kế mới nhất và giúp người dùng cập nhật những mẫu thiết kế để sáng tạo sản phẩm cho riêng bạn. Với sự hỗ trợ của công nghệ đám mây, phần mềm giúp bạn sáng tạo hiệu quả, cải thiện sự kết nối giữa nhà thiết kế và nhà sản xuất.

Trang chủ của Romans CAD tại https://www.romans-cad.com/?lang=en

8. Rhino

Rhino

Rhino (Rhinoceros) là công cụ phác thảo 3D chuyên nghiệp thường được các nhà sản xuất thiết bị điện tử, phương tiện di chuyển tin dùng và sử dụng. Rhino phù hợp với tất cả đối tượng như sinh viên, giáo viên, nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Trang chủ của phần mềm tại https://www.rhino3d.com/

9. Autometrix PatternSmith

Autometrix PatternSmith

Với PatternSmith, bạn dễ dàng tách những chi tiết phụ kiện thời trang và ghép chúng thành sản phẩm hoàn chỉnh. Với những nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp thì công việc phác thảo và thử mẫu sản phẩm tốn nhiều thời gian nhưng với tính năng chuyên nghiệp của PatternSmith thì các nhà thiết kế có thể tận dụng những chi tiết khác nhau và lắp ghép trên những sản phẩm khác nhau và tiết kiệm thời gian, sáng tạo ra những sản phẩm khác nhau.

Link trang chủ phần mềm tại https://www.patternsmith.com/

10. Tailornova

Tailornova

Khác với những phần mềm thiết kế thời trang 3D khác, Tailornova không cần bạn phải cài đặt trên máy tính mà sử dụng online trên trình duyệt. Tailornova vẫn mang đầy đủ các công cụ vẽ 3D chuyên dụng và cùng với một kho hình mẫu để người dùng thoải mái tuỳ biến và sáng tạo.

Link trang chủ Tailornova tại https://tailornova.com/designer

Với những phần mềm thiết kế thời trang 3D hữu ích trong bài viết, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho bạn một phần mềm phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận