Top 5 phần mềm vẽ truyện tranh trên máy tính phổ biến nhất 2022

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ vẽ truyện tranh trên máy tính, ThuThuatPhanMem.vn sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 phần mề vẽ truyện tranh chuyên nghiệp và phổ biến nhất.

Top 5 phần mềm vẽ truyện tranh trên máy tính phổ biến nhất 2022

1. Photoshop

 Truy cập trang web: Photoshop

Photoshop

Đứng đầu trong danh sách những phần mềm vẽ truyện tranh phổ biến chắc hẳn phải nhắc tới Photoshop. Tuy rằng Photoshop không tập trung chủ yếu vào việc vẽ hình ảnh mà được biết đến rộng rãi như một phần mềm chỉnh sửa và tạo ảnh nhưng chức năng vẽ hình của phần mềm này vẫn khá là mạnh mẽ.

Các bạn có thể sử dụng Photoshop kết hợp với bảng vẽ để sử dụng vẽ truyện tranh hoặc sử dụng các chức năng vector để giúp đỡ tạo thành những bức tranh vừa ý. Hệ màu màu Photoshop cung cấp cũng vô cùng đa dạng như Bitmap, Grayscale, Doutone Color, Indexed Color, RBG Color, CMYK, Lab Color, Multichannel Color.

Cho dù vẽ những trang truyện tranh đen trắng hay có màu, Photoshop cũng có thể hỗ trợ cho người sử dụng rất nhiều.

2. PaintTool SAI

Truy cập trang web: PaintTool SAI

PaintTool SAI

Một sản phẩm cộp mác thương hiệu Nhật – đất nước nổi tiếng toàn thế giới về lĩnh vực truyện tranh và hoạt hình. Sản phẩm PaintTool SAI tập trung tất cả vào lĩnh vực vẽ hình với những tùy chỉnh và cài đặt phù hợp cho lĩnh vực truyện tranh.

Hệ thống cọ Brush của PaintTool SAI rất đa dạng, người sử dụng có thể lựa chọn các kiểu cọ bút đã được tùy chỉnh hiệu ứng khác nhau để đi những đường nét khác biệt, hoặc thậm chí là tô màu tạo ra những đường vân khác biệt.

PainTool SAI có một ưu điểm khá lớn đối với những bạn có cấu hình máy thấp đó là phần mềm này khá nhẹ cân và có cả phiên bản Portable để các bạn có thể dễ dàng sử dụng phần mềm vẽ của mình ở bất cứ máy tính nào.

3. MediBang Paint

Truy cập trang web: MediBang Paint

MediBang Paint

Là một sản phẩm vẽ truyện tranh chuyên dụng khác của một công ty Nhật. Phần mềm MediBang là một trong những công cụ vẽ thương hiệu Nhật được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay.

Công cụ này đầu tiên được phát triển mạnh mẽ về phương diện vẽ truyện tranh trên điện thoại nhưng sau đó được phát triển thêm phần mềm vẽ trên máy tính, hỗ trợ với cả Windows bản 32-bit và 64-bit lẫn Mac.

Phần mềm này được cung cấp hoàn toàn miễn phí dành cho những người có đam mê với vẽ truyện tranh, các bạn còn có thể đưa sản phẩm của mình lưu trữ trên đám mây của nhà sản xuất.

Công cụ vẽ MediBang Paint có hệ thống cọ vẽ Brush rất đa dạng với hơn 50 nét vẽ khác nhau để các bạn có thể tùy ý lựa chọn phong cách vẽ. MediBang còn hỗ trợ tạo các ô khung truyện rất đơn giản theo mọi hướng giúp các bạn thỏa sức sáng tạo nội dung.

4. Comic Life

Truy cập trang web: Comic Life

Comic Life

Nhiều người đam mê truyện tranh với phong cách manga nhưng cũng có những người có sở thích đọc truyện trang phong cách comic phương Tây. Vậy thì phần mềm Comic Life này sẽ là một sự lựa chọn rất đáng để tâm với những bạn có sự yêu thích với comic.

Comic Life là phần mềm vẽ truyện tranh với phong cách comic trên máy tính. Đây là một phần mềm có giao diện rất trực quan, dễ sử dụng rất thích hợp cho những người mới bắt đầu.

Với Comic Life, các bạn có thể biến đổi những hình ảnh chụp có sẵn ngoài đời như hình bạn bè, nhân vật truyện tranh vẽ tay hay thậm chí là hình ảnh chụp của chính bạn để tối ưu và biến đổi nó thành hình ảnh trong comic. Phần mềm này còn cung cấp những mẫu font và kiểu chữ cùng với các khung thoại quen thuộc để các bạn có thể tạo ra một trang truyện tranh vừa ý.

5. GraphicEditor openCanvas

Truy cập trang web: GraphicEditor openCanvas

GraphicEditor openCanvas

GraphicEditor openCanvas là phần mềm vẽ truyện tranh trên máy tính dành cho hệ điều hành Windows. Nó có thể được sử dụng cho người vừa mới bắt đầu cho tới những người sử dụng nâng cao khi vẽ truyện tranh.

GraphicEditor openCanvas có hệ thống cọ vẽ tùy chỉnh khá đa dạng phong phú kèm với giao diện dễ sử dụng thân thiện cho người dùng.

Không chỉ nét vẽ, chức năng đổ màu của GraphicEditor openCanvas cũng rất đáng chú ý với khả năng đổ màu Fill đầy cho tới việc thiết lập phạm vi khác biệt màu sắc cùng độ mờ từ điểm này tới điểm khác của mảng màu.

Hệ thống chèn chữ của GraphicEditor openCanvas cũng có đầy đủ từ kiểu font, size chữ, tracking vùng chọn cho tới kiểu dáng…v.v…

Trên kia là top 5 phần mềm vẽ truyện tranh trên máy tính phổ biến nhất mà ThuThuatPhanMem.vn giới thiệu cho các bạn. Hi vọng rằng thông qua bài viết này, các bạn có thể lựa chọn được một phần mềm vẽ truyện tranh phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Chúc các bạn mau chóng cho ra những sản phẩm truyện tranh đặc sắc nhất, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết khác trên trang.

Viết bình luận