Top 10 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay

Trong những năm trở lại đây, công nghệ số đang được phát triển hết sức mạnh mẽ nhất là mảng mĩ thuật đồ họa. Mĩ thuật đồ họa hay con gọi là thiết kế đồ họa đáp ứng rất nhiều công việc trong cuộc sống như thiết kế, làm mô hình, in 3d, in ấn… Vậy nên, việc nắm trong mình cách sử dụng một trong những công cụ này cũng là lợi thế lớn giúp các bạn thành công trong công việc cũng như làm việc hiệu quả. Hôm nay, Thủ thuật phần mềm sẽ giới thiệu các bạn Top 10 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Top 10 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay

1. Adobe Photoshop

Adobe đang dần đưa mình trở thành “ông lớn” trong ngành phần mềm thiết kế đồ họa với bộ phần mềm vô cùng nhiều, nhằm đáp ứng được hết các nhu cầu của người sử dụng và chuyên nghiệp trong công việc.

Bộ Adobe Photoshop là một trong những phần mềm cơ bản nhất với nhiệm vụ chính là xử lý hình ảnh chuyên nghiệp vô cùng mạnh mẽ và đông đảo người sử dụng. Nếu nắm chắc được trong tay Photoshop thì người dùng có thể hô biến, chỉnh sửa, sáng tạo ra hàng vạn hình ảnh không thể ngờ.

Adobe Photoshop

2. Adobe Illustrator

Lại là đứa con nữa đến từ “ông lớn” Adobe, Illustrator là phần mềm thiết kế dạng Vector khác với Photoshop là Pixel. Vector sẽ giúp các bạn khi Zoom lớn không hề bị vỡ như Pixel nên Illustrator được hướng đến người dùng sử dụng trong công việc in ấn nhiều hơn, và thường để sử dụng làm Logo, name card… Illustrator vẫn hỗ trợ tốt dưới dạng 2D và có hỗ trợ 3D nhưng có nhiều hạn chế.

Adobe Illustrator

3. Adobe Indesgin

Adobe Indesign là phần mềm chuyên dùng để dàn trang. Nó được áp dụng chủ yếu vào những công việc như viết sách, dàn trang sách, tờ rơi, áp phích, báo…Với khả năng kết hợp mạnh mẽ với nhau, Indesgin kết hợp với AI (Illustrator) sẽ tạo thành một công cụ Word phiên bản cải tiến với nhiều thứ mà Word không thể làm được.

Adobe Indesgin

4. Auto CAD

Auto CAD là phần mềm dùng để khai triển các ý tưởng từ bản thiết kế vẽ tay thành các bản thiết kế kĩ thuật trên mặt phẳng 2D hoặc là mô phỏng hình ảnh 3D. AutoCAD cho phép người dùng biểu diễn được hình dạng, kích thước, đặc điểm, tính chất của vật liệu hay cấu tạo vật liệu sản phẩm.

Auto CAD

5. Sketchup

Đây là một phần mềm hỗ trợ mô phỏng 3D và được thiết kế riêng dành cho các kiến trúc sư và kỹ sư, người làm game hoặc những vấn đề liên quan đến 3D mô phỏng.

Sketchup mang trong mình lợi thế với việc tối ưu hóa phần cứng tốt, các công cụ hỗ trợ mạnh mẽ, vật liệu, chất liệu chuẩn so với thực tế.

Sketchup

6. Revit

Revit hướng đến người sử dụng là các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, nhà thầu, học viên kiến trúc được phát triển bới hãng Autodesk. Autodesk đã quá nổi tiếng với người dùng bởi rất nhiều phần mềm liên quan đến đồ họa nổi tiếng khác. Với khả năng mô phỏng lại các công trình, kiến trúc của mình Revit được lượng lớn người dùng đông đảo tin cậy.

Revit

7. 3ds Max

3ds Max là phần mềm thiết kế đồ họa 3d mạnh mẽ có lượng người dùng đông đảo nhất. Sở hữu trong mình bộ công cụ và tính nắng mạnh mẽ cho phép bạn tạo ra các đối tượng, vật thể 3D giống đến thật rất nhiều. 3DsMax được ứng dụng trong nhiều trong các ngành lĩnh vực như nội thất, ngoại thất. Với số lượng lớn nhiều mô hình được có sẵn trong mình giúp bạn phần nào xử lý công việc nhanh hơn. Hơn nữa cộng đồng người dùng đông nên sẽ có rất nhiều chia sẻ về sản phẩm để tham khảo và học tập.

3ds Max

8. Cinema 4D

Cinema 4D là một phần mềm thiết kế nhân vật, đồ vật 3D quá quen thuộc, với các góc nhìn nhiều chiều giúp các bạn quan sát được mọi vật một cách chính xác và hoản hảo nhất. Đặc biệt Cinema 4D được liên kết với nhiều phần mềm khác nhau khi bạn dùng các phần mềm hỗ trợ làm việc như Adobe Affter Effect bạn sẽ không phải chuyển đổi mà chỉ việc mở thẳng chúng trong Affter Effect mà thôi.

phần mềm cinema 4D

9. CorelDraw

CorelDraw giống như phần mềm Adobe Illustrator, đây là trình thiết kế dạng Vector cho phép người dùng sử dụng các công cụ có sẵn để sáng tạo thành các đối tượng khác nhau. CorelDraw được ứng dụng trong ngành in ấn rất nhiều đặc biệt là in banner, áp phíc, quảng cáo…

CorelDraw

10. Blender

Blender là phần mềm thiết kế 3D và có điểm mạnh là không yêu cầu cáu hình máy tính của bạn quá cao mà vẫn có thể sử dụng được. Blender còn có điểm mạnh nữa là khả năng làm chuyển động cho 3D, rất phù hợp các bạn làm phim 3D hoạt hình, viễn tưởng…

Blender

Bên trên Thủ thuật phần mềm đã giới thiệu các bạn Top 10 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận