Top 10 phần mềm mã hóa dữ liệu tốt nhất trên Windows 2023

Người sử dụng máy tính hiện nay đang có xu thế cài đặt những phần mềm mã hoá dữ liệu để bảo vệ dữ liệu cá nhân trên máy tính. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ chia sẻ đến các bạn Top 10 phần mềm mã hóa dữ liệu tốt nhất trên Windows để các bạn tham khảo.

Top 10 phần mềm mã hóa dữ liệu tốt nhất trên Windows 2023

1. Phần mềm mã hoá AxCrypt

Phần mềm mã hoá AxCrypt

AxCrypt đã có mặt trên thị trường từ rất lâu và chúng luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi nhắc đến việc mã hoá dữ liệu trên máy tính cá nhân, thậm chí phần mềm này còn được tạp chí PCMag danh giá đề xuất là sự lựa chọn của biên tập viên trong nhiều năm liên tục. AxCrypt cung cấp một bộ mã hoá phức tạp khiến cho những kẻ xấu cũng phải bó tay trước mã khoá, ngoài ra chúng còn cung cấp khả năng mã hoá tập tin và thư mục riêng biệt tuỳ theo từng trường hợp khác nhau. Nếu như các bạn thường xuyên phải sử dụng máy tính với những người khác thì việc sử dụng AxCrypt để bảo vệ những dữ liệu cá nhân là hoàn toàn hợp lý. Ngoài việc mã hoá, AxCrypt cũng cung cấp cho người sử dụng các tính năng mở rộng như: chuyển định dạng, xoá bộ nhớ mật khẩu, lưu trữ file Key phòng trường hợp quên mã….

2. Phần mềm mã hoá CryptoExpert

Phần mềm mã hoá CryptoExpert

Nếu như các phần mềm mã hoá dữ liệu khác mã hoá trực tiếp vào dữ liệu trên ổ cứng thì CryptoExpert lại có cách thức hoạt động hoàn toàn khác, chúng mã hoá toàn bộ dữ liệu vào một ổ đĩa ảo và những kẻ gian sẽ không biết đường nào mà lần. Công cụ CryptoExpert đang là sự lựa chọn hàng đầu cho những người cần mã hoá số lượng tài liệu, dữ liệu lớn trên máy tính mà không muốn tốn quá nhiều thời gian cũng như dung lượng lưu trữ trên máy tính. Phần mềm CryptoExpert hiện nay đang hoạt động ổn định trên rất nhiều bản Windows khác nhau, bao gồm: Windows 7/8/8.1/10.

3. Phần mềm mã hoá CertainSafe

Phần mềm mã hoá CertainSafe

CertainSafe là một phần mềm bảo mật đa tầng và có khả năng mã hoá tất cả các định dạng file trên máy tính của người sử dụng. Ngoài việc mã hoá dữ liệu trực tiếp trên máy tính thì CertainSafe còn có khả năng mã hoá dữ liệu trên đám mây, server, bất kỳ nơi nào các bạn cần thiết. Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng bảo mật, đội ngũ phát triển của CertainSafe nắm được đầy đủ các ưu nhược điểm của các công cụ bảo mật và họ đã phát triển CertainSafe với mục tiêu khắc phục các nhược điểm chung đó. Phần mềm CertainSafe hiện đang được rất nhiều người sử dụng và thậm chí là có cả trung tâm lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp sử dụng.

4. Phần mềm mã hoá VeraCrypt

Phần mềm mã hoá VeraCrypt

VeraCrypt cung cấp cho người sử dụng dịch vụ mã hoá dữ liệu đơn giản và dễ dàng sử dụng trên máy tính Windows. Các tính năng trên VeraCrypt cũng tương tự như những phần mềm khác và hãng sản xuất tập trung cho việc mã hoá dữ liệu doanh nghiệp là chủ yếu. Phần mềm VeraCrypt sẽ phù hợp với máy tính doanh nghiệp, data center, trung tâm lưu trữ nhiều hơn so với việc mã hoá dữ liệu trên máy tính cá nhân.

5. Phần mềm mã hoá Microsoft BitLocker

Phần mềm mã hoá Microsoft BitLocker

Ít người biết rằng hệ điều hành Microsoft Windows 10 được trang bị sẵn phần mềm mã hoá riêng biệt đến từ Microsoft. Nếu như các bạn không có nhiều tiền để mua các phần mềm mã hoá thì việc lựa chọn công cụ BitLocker miễn phí là một điều hoàn toàn hợp lý. Phần mềm Microsoft BitLocker có khả năng mã hoá tốt và chúng được đánh giá rất cao trên thị trường bảo mật dữ liệu máy tính cá nhân, đặc biệt là trong trường hợp máy tính bị mất hoặc thất lạc không thể tìm kiếm lại được.

6. Phần mềm mã hoá IBM Guardium

Phần mềm mã hoá IBM Guardium

Tại nước Mỹ - IBM là một trong số những biểu tượng đẹp nhất của ngành công nghệ máy tính chất lượng cao, với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng kinh doanh máy tính, IBM giờ đã đạt tới đỉnh cao mà ai cũng mong ước. Không chỉ dừng lại ở việc bán máy tính, IBM cũng đầu tư mạnh cho R&D Software và sản phẩm IBM Guardium là một đại diện sáng của IBM trong mảng phần mềm. IBM Guardium không chỉ mạnh mẽ trong việc mã hoá dữ liệu mà chúng còn mạnh trong việc bảo mật dữ liệu của các máy tính server, trung tâm lưu trữ dữ liệu, data center.

7. Phần mềm mã hoá Kruptos 2

Phần mềm mã hoá Kruptos 2

Kruptos 2 được biết đến là phần mềm mã hoá đa nền tảng, chúng có mặt đầy đủ trên các nền tảng phổ biến như: Windows, MacOS, Android. Về mặt hiệu quả, Kruptos 2 được đánh giá rất cao tương tự như những phần mềm khác và đặc biệt là chúng có thể mã hoá được dữ liệu trên các nền tảng đám mây như: iCloud, Dropbox, OneDrive,…

8. Phần mềm mã hoá Trend Micro Endpoint Encryption

Phần mềm mã hoá Trend Micro Endpoint Encryption

Trend Micro Endpoint Encryption là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích sự đơn giản và gọn nhẹ trên máy tính cá nhân. Công cụ mã hoá dữ liệu Trend Micro Endpoint Encryption được đánh giá rất cao nhờ thuật toán mã hoá tốt và các tính năng mở rộng đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Phần mềm không chỉ hỗ trợ người sử dụng mã hoá file, dữ liệu thư mục mà chúng còn hỗ trợ mã hoá cả một ổ cứng trên máy tính.

9. Phần mềm mã hoá Boxcryptor

Phần mềm mã hoá Boxcryptor

Boxcryptor là giải pháp tuyệt vời để mã hoá dữ liệu trên máy tính cá nhân, phần mềm Boxcryptor có hiệu suất hoạt động ấn tượng, các tính năng linh động để đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, Boxcryptor còn cung cấp một giao diện quản lý dữ liệu bị mã hoá đẹp và bắt mắt với người sử dụng.

10. Phần mềm mã hoá Sophos SafeGuard Encryption

Phần mềm mã hoá Sophos SafeGuard Encryption

Sophos SafeGuard Encryption hướng tới những người muốn mã hoá toàn bộ dữ liệu trên một ổ cứng của máy tính và mã hoá file dữ liệu riêng lẻ. Phần mềm Sophos SafeGuard có giao diện trực quan và các tính năng được thiết kế đẹp mắt giúp cho người sử dụng dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ mã hoá Real-time theo thời gian thực để nâng cao bảo mật.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn Top 10 phần mềm mã hoá dữ liệu tốt nhất năm. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận