Top 10 ổ cứng SSD tốt nhất 2021

Tốc độ tối đa của các SSD ngày càng được cải thiện dựa trên những công nghệ mới, chip mới và đặc biệt là giao thức kết nối PCIe Gen 4.0 đang được AMD dẫn đầu xu thế. Chỉ trong vòng vài năm, tốc độ của SSD đã thay đổi một cách chóng mặt và những sản phẩm đầu bảng liên tục thiết lập các mức hiệu suất vượt trội. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ giới thiệu đến các bạn Top 10 ổ cứng SSD tốt nhất 2021.

Top 10 ổ cứng SSD tốt nhất 2020

1. SSD Sabrent Rocket 4 Plus – SSD nhanh nhất thế giới

SSD Sabrent Rocket 4 Plus – SSD nhanh nhất thế giới

Trước đây, khi nói đến những SSD tốc độ cao thì Samsung luôn là người được nhắc đến đầu tiên nhưng nay thế trận đã khác. Hãng Sabrent đã vươn lên một cách mạnh mẽ với dòng sản phẩm Rocket 4 Plus PCIe 4.0, sản phẩm đầu bảng này của Sabrent có thể đạt được tốc độ đọc/ ghi ngẫu nhiên lần lượt là 7000 MB/s và 6850 MB/s. Mặc dù sự khác biết không quá cao so với các đối thủ khác nhưng những con số biết nói này đã giúp Rocket 4 Plus trở thành SSD nhanh nhất trên thế giới hiện nay. Không chỉ được cung cấp hiệu suất đọc ghi mạnh mẽ, Rocket 4 Plus còn được trang bị hệ thống tản nhiệt bằng nhôm và ống đồng kích thước lớn.

2. SSD Samsung 980 PRO – SSD hiệu suất cao

SSD Samsung 980 PRO – SSD hiệu suất cao

Nối tiếp những thành công, Samsung trình làng thế hệ SSD PCIe 4.0 đầu tiên của hãng với mã sản phẩm là 980 PRO. Samsung luôn được biết đến là nhà sản xuất Chip nhớ đầu bảng trên thế giới nên sản phẩm SSD 980 PRO sử dụng toàn bộ các linh kiện “cây nhà lá vườn” do hãng phát triển. Các linh kiện nổi bật trong SSD 980 PRO chúng ta có thể nhắc đến như: Controller Elpis và chip nhớ NAND TLC hiệu năng cao. Tuy nhiên Samsung đã đánh đổi hiệu năng và độ bền của sản phẩm, cụ thể rằng SSD 980 PRO đã bị giảm một nửa độ bền so với SSD 970 PRO.

3. Sabrent Rocket Q 8TB – SSD có dung lượng lớn nhất thế giới

Sabrent Rocket Q 8TB – SSD có dung lượng lớn nhất thế giới

Điểm khác biệt giữa SSD và HDD đó chính là các nhà sản xuất rất khó tăng dụng lượng của sản phẩm vì chúng sẽ ảnh hưởng đến thiết kế và nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên Sabrent đã thành công trong việc xây dựng ra SSD Rocket Q với dung lượng lên tới 8TB và chúng đang là SSD PCIe có dung lượng lớn nhất thế giới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, để sở hữu được Sabrent Rocket Q 8TB thì người sử dụng sẽ cần phải bỏ ra khoảng gần 40 triệu đồng.

4. SSD Greenliant EnduroSLC – SSD “bất tử”

SSD Greenliant EnduroSLC – SSD bất tử

Đối với những người thường xuyên phải di chuyển dữ liệu trong SSD thì việc quan trọng nhất đối với họ chính là độ bền của SSD. Như chúng ta đã biết thì SSD có tuổi thọ nhất định và chúng phụ thuộc vao quá trình ghi dữ liệu lên các Chip nhớ. Để giải quyết lỗi lo lắng về độ bền, Greenliant đã phát hành SSD EnduroSLC sử dụng chip nhớ SLC với độ bền cao. Theo như nhà sản xuất, SSD EnduroSLC có chỉ số DWPD (Drive Writes Per Day – Dung lượng ghi mỗi ngày) đạt 30 trong 5 năm. Với chỉ sổ DWPD như vậy thì người sử dụng có thể thoải mái ghi/ xoá các dữ liệu lên SSD mà không lo chúng gặp lỗi.

5. SSD T-Force Cardea C440 Ceramic – SSD dẫn đầu trong thiết kế

SSD T-Force Cardea C440 Ceramic – SSD dẫn đầu trong thiết kế

T-Force được biết đến là nhà sản xuất sáng tạo nhất xứ Đài và những thứ họ thiết kế ra luôn để lại ấn tượng lớn. Đối với SSD Cardea C440 Ceramic, nhà sản xuất T-Force đã sử dụng vật liệu gốm Ceramic để làm tản nhiệt. Nếu như nhìn sang các nhà sản xuất khác, họ vẫn đang loay hoay với tản nhiệt nhôm và đồng thì T-Force đã đi trước một bước. Gốm Ceramic được biết đến là một vật liệu cao cấp và chúng thường xuất hiện trong các siêu xe, hiệu quả tản nhiệt của gốm Ceramic thì khỏi bàn cãi. Với hệ thống tản nhiệt bằng gốm Ceramic, T-Force Cardea C440 đạt được tốc độ đọc/ghi lần lượt là 5000MB/s và 4400MB/s, đặc biệt rằng chúng vẫn rất mát.

6. Intel Optane SSD 905P – SSD nâng cao hiệu suất tốt nhất

Intel Optane SSD 905P – SSD nâng cao hiệu suất tốt nhất

Intel Optane là dòng sản phẩm SSD hoàn toàn khác biệt so với các SSD còn lại trên thị trường, nếu như người sử dụng nền tảng CPU Intel thì Optane sẽ đẩy tốc độ đọc/ghi của các ổ cứng còn lại lên nhanh và chúng là trợ thủ đắc lực cho những ai sử dụng nhiều ổ HDD để lưu trữ dữ liệu. Nhìn chung thì Intel Optane SSD 905P sẽ vừa là thiết bị lưu trữ dữ liệu, vừa là sản phẩm nâng hiệu suất đọc ghi của các ổ còn lại trên máy tính.

7. Patriot Viper VPR100 – SSD M.2 RGB tốt nhất

Patriot Viper VPR100 – SSD M.2 RGB tốt nhất

Một điều khá thú vị đó chính là người sử dụng rất thích hệ thống LED RGB trên máy tính, tuy nhiên ít ai biết rằng hệ thống LED RGB sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của sản phẩm. Vậy nên các nhà sản xuất sẽ cân nhắc việc đưa LED RGB lên SSD, Patriot là một trong số những nhà sản xuất dám làm. Sản phẩm SSD Viper VPR100 không chỉ có hiệu suất đọc/ghi ấn tượng mà chúng còn có hệ thống LED RGB tuyệt đẹp. Tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên của SSD Patriot Viper VPR100 lần lượt là 3300MB/s và 2900MB/s.

8. Samsung 860 EVO – SSD tốt cho người dùng phổ thông

Samsung 860 EVO – SSD tốt cho người dùng phổ thông

Đối với người sử dụng phổ thông thị họ chỉ đòi hỏi những SSD ổn định và tốc độ đọc ghi tương đối để phục vụ các công việc hằng ngày. Trên thị trường lưu trữ SSD, Samsung đã làm rất tốt điều đó với dòng sản phẩm Samsung 860 Evo. Dòng sản phẩm Samsung 860 Evo có dung lượng lưu trữ lớn, tốc độ lưu trữ nhanh và đặc biệt là mức giá hoàn toàn hợp lý với mọi nhóm người sử dụng.

9. Crucial MX500 – SSD tốt cho người dùng phổ thông

Crucial MX500 – SSD tốt cho người dùng phổ thông

Tương tự như Samsung, Crucial cũng có sứ mệnh phổ cập SSD hiệu năng cao cho người sử dụng và dòng sản phẩm Crucial MX500 được đánh giá rất cao trên thị trường. Hãng Crucial đã cân bằng giữa hiệu suất hoạt động và giá thành để giúp cho người sử dụng dễ dàng tiếp cận và có được trải nghiệm tốt nhất. Sản phẩm Crucial MX500 sử dụng chip nhớ 3D Nand và chúng có tốc độ đọc/ghi lần lượt là 560MB/s và 510MB/s.

10. SK Hynix Gold P31- SSD tốt nhất cho máy tính xách tay

SK Hynix Gold P31- SSD tốt nhất cho máy tính xách tay

SK Hynix cũng được biết đến là một nhà sản xuất Chip nhớ giống Samsung và nay họ mới bắt đầu bước chân vào thị trường thương mại. SSD SK Hynix Gold P31 được đánh giá rất cao trên thị trường nhờ tốc độ đọc ghi ấn tượng và mức giá thành hấp dẫn. Ngay từ lúc ra mắt, SK Hynix Gold P31 đã trở thành SSD đầu tiên trên thế giới sử dụng Chip nhớ NAND 128 Layer với tốc độ đọc/ ghi ngẫu nhiên lần lượt lên đến 3500MB/s và 3200MB/s.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã giới thiệu đến các bạn Top 10 SSD tốt nhất trên thị trường năm 2021. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận