Tổng hợp các phần mềm đóng băng máy tính tốt nhất

Bạn đang muốn tìm kiếm một phần mềm đóng băng ổ cứng máy tính để bảo vệ dữ liệu cũng như tránh cho Virus xâm nhập. Trên mạng có quá nhiều phần mềm và bạn không biết rằng phần mềm nào tốt để sử dụng. Ở bài viết này, ThuThuatPhanMem.vn sẽ giới thiệu tới các bạn một số phần mềm đóng băng máy tính tốt nhất hiện nay. Hãy cùng đi xem đó là những phần mềm nào nhé!

Phần mềm đóng băng máy tính tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm Deep Freeze

Trang chủ phần mềm: https://www.deepfreeze.com.au/onpremise.html

Deep Freeze

Nói đến tính năng đóng băng ổ cứng chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta sẽ nghĩ ngay đến phần mềm Deep Freeze – một phần mềm đóng băng ổ cứng hiệu quả. Đối với những bạn nào có máy tính cấu hình yếu thì việc cài đặt thêm một phần mềm diệt Virus sẽ khiến máy tính hoạt động ì ạch và giải pháp lúc này dành cho các bạn đó là đóng băng ổ cứng. Nhờ đó máy tính của bạn sẽ không bị lây nhiễm bởi Viruss, các phần mềm rác. Bởi vì sau khi Restart (khởi động lại máy) thì máy tính của bạn sẽ trở về nguyên bản như trước khi bạn cài đặt phần mềm Deep Freeze. Mọi phần mềm hay thư mục download nào bạn cài đặt thêm sau khi bật Deep Freeze đều sẽ bị xóa sạch sau khi khởi động lại máy tính.

Với công nghệ tăng cường an ninh và bảo vệ Master Boot Record khỏi tiêm nhiễm rootkit sẽ tạo cho bạn một hàng rào bảo vệ vô cùng vững chắc. Ngoài ra phần mềm còn sử dụng Stealth Mode giúp ẩn phần mềm khỏi khay hệ thống để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động máy tính của bạn. Sử dụng mật khẩu để bật tắt chế độ đóng băng, tùy chọn ổ cứng để đóng băng cũng như hỗ trợ đến 6 ngôn ngữ khác nhau thì Deep Freeze đáng là một phần mềm mà các bạn nên sử dụng nếu như có nhu cầu đóng băng ô cứng.

2. Phần mềm ToolWiz Time Freeze

Trang chủ phần mềm: http://www.toolwiz.com/lead/toolwiz_time_freeze/

ToolWiz Time Freeze

Ngoài chức năng đóng băng ổ cứng thì Toolwiz Time Freeze còn có chức năng tạo một môi trường ảo y hệt với hệ thống thật để người dùng thoải mái sử dụng. Các bạn có thể chuyển đổi giữa 2 môi trường hệ thống thật và hệ thống ảo liên tục mà không cần phải khởi động lại máy tính. Bạn có thể sử dụng trên hệ thống ảo như bình thường, cài đặt test phần mềm thoải mái mà không hề ảnh hưởng gì tới hệ thống thật của bạn. Với Toolwiz Time Freeze các tập tin, thư mục, file hệ thống sẽ luôn được bảo vệ an toàn, tránh tình trạng xung đột phần mềm, lỗi hệ thống do cài đặt những phần mềm chứa Virus. Ngoài ra phần mềm cũng giúp tăng tốc và cải thiện đáng kể hiệu suất hoạt động cho máy tính của bạn.

3. Phần mềm Power Shadow

PowerShadow

Điều đặc biệt mà Power Shadow mang đến đó là hiệu năng sử dụng rất mạnh mẽ so với các phần mềm cùng loại khác. Ngoài ra điểm đáng chú ý của Power Shadow đó là khi khởi động máy tính bạn sẽ có 2 lựa chọn chức năng đó là bảo vệ ổ cứng chứa Win hoặc là bảo vệ toàn bộ máy tính. Phần mềm còn cho phép người dùng có thể đóng băng hệ thống bất cứ lúc nào mà không cần phải Restart lại. Ngoài ra các bạn cũng có thể cài đặt chế độ sao lưu định kì dữ liệu. Đối với những người chưa có hoặc ít kinh nghiệm về mảng đóng băng ổ cứng này, các bạn có thể chọn chức năng Tutorial – phần mềm sẽ hướng dẫn sơ bộ cách thiết lập giúp bạn không mắc sai lầm trong quá trình cài đặt phần mềm.

4. Phần mềm Shadow Defender

Trang chủ phần mềm: https://www.shadowdefender.com/

Shadow Defender

Phần mềm cuối cùng trong danh sách hôm nay mà ThuThuatPhanMem.vn muốn giới thiệu tới các bạn có tên là Shadow Defender. Với dung lượng nhỏ gọn, giao diện dễ sử dụng và điều đặc biệt hơn đó là phần mềm hỗ trợ cả ngôn ngữ Tiếng Việt sẽ giúp bạn sử dụng tối đa mục đích của phần mềm. Ngoài những chức năng cơ bản của một phần mềm đóng băng ổ cứng ra thì điều đặc biệt ở Shadow Defender có là trong khi bạn sử dụng chế độ ShadowMode và bạn khó khăn lắm mới cài được phần mềm nào đó vào hệ thống và không muốn mất chúng khác sau khi restart lại máy thì Shadow Defender sẽ cho phép bạn lưu lại cấu hình hệ thống vào trong ShadowUser. Rất tiện ích phải không nào.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể chọn cho mình một phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng để đóng băng bảo vệ máy tính của mình. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận