Thumbnail là gì? Tìm hiểu về Thumbnail

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, bạn truy cập vào những trang web báo, Youtube,… rất nhiều? Và bạn cũng muốn học cách làm web hay Youtube nhưng khi xem các bài viết hướng dẫn của người khác bạn thấy người ta liên tục đề cập đến Thumbnail. Vậy Thumbnail là gì? Có ý nghĩa ra sao? Các bạn hãy cùng Thuthuatphanmem.vn tìm hiểu về Thumbnail là gì nhé.

Thumbnail là gì?- Tìm hiểu về Thumbnail

1. Thumbnail là gì?

Thumbnail là tiếng Anh, khi được dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là “hình ảnh thu nhỏ”, từ này luôn được xử dụng để chỉ việc chỉnh sửa một ảnh nào đó với kích thước được như là ảnh bìa, ảnh đại diện, ảnh minh họa cho video nào đó. Việc có Thumbnail sẽ giúp người khác nhìn vào có thể hình dung ra ngay được nội dung bài viết, hay là chủ đề bài viết nhắc tới. Ví dụ: Bạn hãy nhìn lên bức ảnh dưới đây, đó chính là Thumbnail đó.

Thumbnail là gì?

2. Thumbnail có ý nghĩa gì? Làm sao để có Thumbnail tốt?

Đầu tiên, Thumbnail không chỉ là ảnh thu nhỏ cho bài viết hay video mà nó còn là một lời diễn giải, giải thích, tóm tắt, đặt vấn đề… để dễ tiếp cận người đọc hơn, cũng như là làm cho người xem thích thú, tò mò muốn xem nó. Vì thế, việc lựa chọn Thumbnail rất quan trọng, nó sẽ quyết định khoảng 50% sự hấp dẫn của bài viết. Nếu bạn làm được Thumbnail đẹp, hấp dẫn, bắt mắt, chắc chắn sẽ tăng tỉ lệ người ta xem bài viết của mình. Có thể nói, Thumbnail như là vỏ hộp của sản phẩm. Một sản phẩm có vỏ hộp đẹp, cung cấp đủ thông tin cho người dùng thì chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

Thumbnail có ý nghĩa gì?

Làm một Thumbnail tốt không hề khó, các bạn chỉ cần chịu khó tìm tòi một chút là được:

  1. Đầu tiên, các bạn cần có một công cụ chỉnh sửa ảnh có thể điền được chữ như là (Photoshop…)
  2. Sau đó bạn có thể lên mạng tìm kiếm một hình ảnh nào đó phù hợp với nội dung của mình mà bắt mắt, đẹp là được.
  3. Sau khi đã có ảnh, có công cụ, bạn cần xác định được nội dung mình đề cập đến là gì, đối tượng, nhu cầu…
  4. Sau đó diễn giải nội dung đó lên ảnh một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất.

Ví dụ: Như bài viết này, mình đề cập đến cách tắt/bật chế độ ngủ đông Windows 7. Mình đã tìm được một hình ảnh phù hợp với nội dung của bài viết và thêm vào đó một dòng chữ để giúp người đọc dễ hình dung ra.

Làm sao để có Thumbnail tốt?

Như vậy, Thuthuatphanmem.vn đã giúp các bạn tìm hiểu về ý nghĩa của Thumbnail và cách để tạo ra một Thumbnail tốt và dễ tiếp cận đến đối tượng của mình. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận