Tạo khung viền border đẹp trong Word

Khi các bạn soạn thảo các văn bản trong Word, các bạn thường sẽ có một trang bìa cho văn bản đó. Để tạo trang bìa bắt mắt các bạn cần tạo khung viền đẹp cho trang bìa đó. Với nhất nhiều khung viền đẹp mà Microsoft cung cấp, các bạn sẽ có được khung viền đẹp như mong muốn.

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn tạo khung viền đẹp cho văn bản Word.

Bước 1: Mở file Word các bạn cần tạo khung viền.

Bước 2: Chọn Menu Page Layout và chọn Page Border.

Page Border

Bước 3: Trong tab Page Border của hộp thoại Borders and Shading. Để tạo khung viền đẹp các bạn chọn kiểu khung viền trong Art.

Art

Trong phần Width các bạn có thể chỉnh kích thước cho đường viền.

Bước 4: Trong phần Apply to các bạn có thể chọn tùy theo nhu cầu của mỗi người: This section- First page only (chỉ tạo khung viền cho trang đầu tiên), Whole document (tạo khung viền cho tất cả các trang), This section- All except first page (tạo khung cho tất cả các trang trừ trang đầu tiên).

Apply to

Bước 5: Chọn Options và trong Border and Shading Options các bạn chọn Measure from Text, Trong Options bỏ hết đánh dấu trong các ô vuông (giúp cho viền của trang được bo vào gần sát mép so với nội dung trang giấy).

Border and Shading Options

Sau khi tùy chọn xong các bạn chọn OK để lưu lại thiết lập trong Border and Shading Options. Và nhấn OK để lưu lại Border and Shading.

Hoàn thành tạo khung viền

Vậy là các bạn đã tạo được khung viền đẹp trong Word, các bạn có thể chọn cho mình khung viền phù hợp với nội dung, mục đích của văn bản. Trên đây là hướng dẫn tạo khung viền đẹp cho Word 2010, với Word 2007 và Word 2013 cũng thực hiện tương tự.

Bình luận (4)

 1. avatar
  Huỳnh Phi Bảoon December 13, 2015

  Chào thuthuatphanmem.vn! Máy tính của e không tạo được Border and Shading. em vô tạo khung art mà ko có khung nào hết. Có cách nào ko ạ? Giúp e vs ạ. E cảm ơn thuthuatphanmem.vn!

 2. avatar
  Nguyễn Văn Phúcon March 24, 2016

  ho em hỏi cái nay nha........thế hướng dẫn bên trên là của năm nao z....giờ máy tính của em ko còn chức năng cũ nữa.?? nếu vay nhờ anh gui các bước cua fần W cho em ik nha

 3. avatar
  Vũ Quang Thắngon September 22, 2017

  Cho mình hỏi cách tạo khung đường, khi mở word ra đã có sẵn trong văn bản, để đánh văn bản biết đc đâu là lề văn bản. Cảm ơn người chỉ dùm.

 4. avatar
  Phang A khayon December 10, 2017

  Anh ơi em muốn em muốn làm thiệp mời tự in nhưng không biết tạo khung phải làm như thế nào hả Anh.

Viết bình luận