Phím tắt Rename (đổi tên) trong Windows

Trên mỗi hệ điều hành đều có những phím tắt riêng để người sử dụng có thể thao tác nhanh trên máy tính của mình. Một trong số những phím tắt mà chúng ta thường sử dụng trên Windows đó là phím tắt Rename. Khi các bạn cần thay đổi tên nhiều tập tin, đặt tên lại cho nhiều tập tin, folder thì các bạn sử dụng phím tắt sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn Phím tắt Rename (đổi tên) trong Windows.

Phím tắt Rename (đổi tên) trong Windows

Trong Windows khi các bạn muốn đổi tên 1 file hay nhiều file thì cách thông thường các bạn sẽ chọn chúng và Click chuột phải chọn Rename. Nếu cần đổi tên nhiều file, tập tin thì việc làm trên rất mất thời gian và đôi khi còn nhầm lẫn. Chính vì điều đó mà các bạn có thể sử dụng phím tắt để tiết kiệm được nhiều thời gian sử dụng. Trên Windows không có nhiều phím tắt dành cho Rename, chúng ta chỉ có một phím tắt đổi tên (Rename) duy nhất là:

F2

F2 to Rename

Phím tắt đổi tên (Rename) F2 các bạn có thể sử dụng được cho: File, Folder, nhiều file, nhiều Folder.

Phím tắt đổi tên (Rename) F2 các bạn có thể sử dụng được cho: Windows XP/ Vista/ 7/8/10… (đa số trên mọi phiên bản Windows).

Đối với các thiết bị Laptop nếu các bạn cài bộ phím bổ sung F1 -> F12 là các nút điều chỉnh độ sáng màn hình, tăng giảm âm lượng… nhanh thì các bạn cần ấn tổ hợp sau để đổi tên (Rename):

FN + F2

Sử dụng tổ hợp phím Fn và F2

Khi các bạn đổi tên nhiều tệp, Folder bằng cách bôi đen tất cả và nhấn F2 thì tên của chúng sẽ lần lượt được đánh số lần lượt: Tên (1), (2),…. (999+).

Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã giới thiệu đến các bạn phím tắt đổi tên (rename) trong mọi phiên bản Windows. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận